13:24 | 02/03/2021 In bài biết
Mới đây, chuyên mục Ẩm thực của hãng tin quốc tế CNN Travel đã đưa nước phở Việt Nam vào danh sách 20 loại súp có hương vị thơm ngon nhất thế giới.
Theo CNN Travel đưa tin, loại nước dùng được ninh trong nhiều giờ với quế, hoa hồi và các loại gia vị khác đã tạo nên hương vị tuyệt hảo cho món phở của Việt Nam.
Trong cuốn sách "The Pho Cookbook" của tác giả Andrea Nguyen cho rằng, mặc dù phở là một trong những món ăn xuất khẩu nổi tiếng nhất của Việt Nam thì nước dùng của món ăn này vẫn là một thứ còn khá mới mẻ trên thế giới.
Hiện nay, dù nhiều nhà hàng đã phục vụ phở với nhiều hương vị khác nhau, thì nước dùng phở được làm từ thịt bò vẫn mang tính nguyên bản nhất.
Nước phở Việt Nam được xếp hạng trong top 20 loại súp ngon nhất thế giới |
Tác giả Andrea Nguyen giải thích rằng, từ những năm 1930, phở đã được phục vụ với những lát thịt bò được nấu tái bằng loại nước dùng này.
Theo CNN Travel, cho đến nay, phở thịt bò vẫn là phiên bản được yêu thích nhất tại Việt Nam, với nhiều phương thức chế biến như nấu tái, hoặc hỗn hợp giữa thịt tái với chín, cùng các phần ức và gân bò.
Ngoài nước phở của Việt Nam, một số món đặc sản khác tại châu Á cũng nằm trong danh sách 20 loại nước súp ngon nhất thế giới do CNN Travel bình chọn như: mỳ bò Lan Châu của Trung Quốc, Mohinga của Myanmar, Soto ayam của Indonesia, Tom yum goong của Thái Lan, Tonkotsu Ramen của Nhật Bản, và Yayla çorbasi của Thổ Nhĩ Kỳ.
Nguyễn Loan
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/nuoc-pho-viet-nam-duoc-xep-hang-trong-top-20-loai-sup-ngon-nhat-the-gioi-22324.html