HCDC: Người từ Hải Dương, Quảng Ninh vào TP Hồ Chí Minh từ 28/1 phải cách ly tập trung

12:27 | 29/01/2021 In bài biết

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông báo, người từ Hải Dương và Quảng Ninh vào TP Hồ Chí Minh từ ngày 28/1 đều phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 29/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) vừa có thông báo khẩn về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe, phòng bệnh đối với các trường hợp liên quan ca bệnh ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo đó, đối với những người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 và đến các mốc dịch tễ do Bộ Y tế công bố, HCDC yêu cầu người dân thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày từ ngày tiếp xúc.

HCDC: Người từ Hải Dương, Quảng Ninh vào TP Hồ Chí Minh từ 28/1 phải cách ly tập trung
Ảnh: HCDC

Đối với các trường hợp rời Hải Dương, Quảng Ninh từ ngày 7/1 đến 27/1 HCDC hướng dẫn cụ thể như sau:

- Người từng đến Chí Linh từ ngày 7/1 đến 15/1, thực hiện xét nghiệm và theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày rời Chí Linh.

- Trong khi đó, trường hợp rời Chí Linh từ ngày 16/1 đến 27/1 thì xét nghiệm và cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời Chí Linh.

- Nếu từng đến Hải Dương nhưng không đến thành phố Chí Linh thì người dân khai báo y tế tại các trạm y tế, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và xét nghiệm khi có triệu chứng.

- Còn đối với các trường hợp liên quan đến Quảng Ninh, đã làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn từ ngày 7/1 đến 21/1, HCDC yêu cầu xét nghiệm và theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 21 ngày. Nếu ở Vân Đồn từ ngày 22/1 đến 27/1 thì xét nghiệm và cách ly tập trung đủ 21 ngày. Các trường hợp đến Quảng Ninh nhưng không đến sân bay Vân Đồn thì thực hiện khai báo y tế tại các trạm y tế, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và xét nghiệm khi có triệu chứng.

Các trường hợp từ Hải Dương và Quảng Ninh vào TP Hồ Chí Minh từ ngày 28/1 đều phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngành y tế Thành phố khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện biện pháp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh, nếu không đeo khẩu trang ở nơi công cộng sẽ bị xử phạt hành chính.

Nhật Minh

TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE

Hội Người cao tuổi Việt Nam

Tổng biên tập: Trần Duy Phương

Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.

Liên hệ: Tòa soạn

Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/hcdc-nguoi-tu-hai-duong-quang-ninh-vao-tp-ho-chi-minh-tu-281-phai-cach-ly-tap-trung-21701.html