12:37 | 02/06/2020 In bài biết
Trứng nhồi thịt vị đậm đà hấp dẫn, trứng được chiên vàng rộm hòa quyện cùng nước sốt sánh mịn, ăn cùng cơm vừa ngon vừa dễ làm.
Nguyên liệu
- 7-10 quả trứng vịt (tùy khẩu phần)
- 250g thịt nạc
- 5g nấm hương, 5g mộc nhĩ
- 50g bột mì, 20g bột đao
- Cà chua 2-3 quả
- Hành khô, rau mùi
- 10g đường
- Mỡ nước 50ml
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Cách làm trứng nhồi thịt đơn giản, ngon cơm |
Cách chế biến
Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch và băm nhỏ. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch và thái chỉ nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bước 2: Trộn thịt cùng mộc nhĩ và hành khô thêm chút mì chính cùng hạt nêm, nước mắm cho thật quện và dẻo.
- Bước 3: Trứng vịt rửa sạch rồi đem luộc chín, bóc vỏ và bổ đôi, lấy lòng đỏ dầm nhỏ, để riêng. Nhồi thịt vào lòng trắng sao cho có hình tròn tròn như quả trứng.
- Bước 4: Hòa bột mì thành hỗn hợp dạng sền sệt rồi phết lên bề mặt từng quả trứng đã nhồi thịt.
- Bước 5: Đun mỡ nóng già, cho trứng vào chiên vàng. Lưu ý, nên cho mặt thịt xuống trước, khi chiên sẽ dễ và khi bày biện sẽ đẹp mắt hơn). Trứng chín bạn gắp ra cho vào đĩa.
- Bước 6: Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ. Phi thơm hành rồi trút cà chua đã thái vào xào kỹ. Nêm thêm nước mắm, đường và nước. Cho thêm chút ít bột đao cho nước sốt cà chua thêm mịn và sốt sánh.
- Bước 7: Cuối cùng bạn dội sốt trùm lên trứng, rắc lòng đỏ trứng rau mùi lên và thưởng thức khi còn nóng.
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/cach-lam-trung-nhoi-thit-don-gian-ngon-com-2131.html