08:06 | 03/06/2020 In bài biết
Canh đậu phụ nấu rau củ đơn giản, vị ngọt thanh mát rất thích hợp trong những ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu
- 2 bìa đậu phụ, có thể dùng đậu non
- 1 bắp ngô
- 1 củ su su
- 1 củ cà rốt
- Ít nhánh súp lơ xanh, hành lá, rau mùi
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu.
Mát lành canh đậu phụ nấu rau củ đơn giản |
Cách chế biến món canh đậu phụ rau củ
Bước 1: Ngô bóc vỏ, lấy hết phần râu và bổ làm đôi. Đậu phụ thái thành hình quân cờ. Đối với Su su, súp lơ xanh và cà rốt thái lát tầm 3cm. Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt. Tiếp đó, đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.
Bước 3: Thêm tiếp phần súp lơ xanh vào nồi. Nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nước mắm, đường hoặc hạt nêm (mì chính) cho vừa miệng.
Bước 4: Tiếp tục đun sôi rồi thả đậu phụ vào nồi canh, đun thêm tầm 3 phút. Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá và rau mùi đã thái nhỏ. Sau cùng múc ra bát ăn cùng với cơm.
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/mat-lanh-canh-dau-phu-nau-rau-cu-don-gian-2128.html