15:42 | 29/05/2020 In bài biết
Sườn non rim mắm ruốc vị đậm đà, dậy mùi mắm ruốc ăn cùng cơm trắng và một chút rau (tùy thích) đảm bảo kích thích vị giác cả nhà.
Nguyên liệu
- 500g sườn non
- 5 muỗng cà phê mắm ruốc
- 2 củ hành tím
- Gia vị: 1 thìa đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt, tỏi băm.
Cách làm sườn non rim mắm ruốc đơn giản, ngon cơm. Ảnh minh họa |
Cách chế biến
- Sườn non mua về rửa sạch rồi để ráo, sau đó chặt khúc vừa ăn.
- Hành tím rửa sạch, băm nhỏ.
- Trộn sườn non cùng hỗn hợp mắm ruốc, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, bột ngọt cùng một chút tỏi và hành băm. Ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng (nếu chưa vội làm) cho thấm đều nguyên liệu.
- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu vào phi thơm hành tím, thêm chút ớt (nếu ăn được cay). Tiếp đó, trút sườn non đã ướp gia vị vào đảo đều. Lưu ý, nếu sườn non để trong tủ lạnh, bạn phải để thật nguội trước khi chế biến.
- Chiên sườn non mắm ruốc cho đến khi cháy cạnh, dậy mùi mắm ruốc thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/cach-lam-suon-non-rim-mam-ruoc-don-gian-ngon-com-2119.html