09:29 | 22/05/2020 In bài biết
Món dưa leo bóp xổi vừa giòn vừa ngon lại thanh mát… là món ăn giải nhiệt tuyệt vời trong ngày hè nóng nực.
Cách làm dưa leo bóp xổi giòn ngon đơn giản cho ngày hè nóng nực |
Nguyên liệu
- Dưa leo (dưa chuột)
- Rau thơm.
- Tỏi, nước mắm, đường, ớt quả, chanh tươi (định lượng tùy theo sở thích của bạn).
Cách làm
- Dưa leo mua về rửa sạch, cắt bỏ hết ruột. Sau đó, thái thành những lát xéo vừa ăn.
- Cho vào bát dưa leo một ít muối, dùng tay sạch và trộn đều, để khoảng 15 - 30 phút.
- Tiếp theo dùng tay sạch vắt nhẹ để dưa leo ra bớt nước. Để dưa leo vào âu hoặc rổ sạch.
- Tỏi và ớt đem nhã nhuyễn cùng đường (vừa đủ). Đem hỗn hợp đã giã nhuyễn trộn cùng dưa leo, thêm chút nước mắm, nước cốt chanh và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng trộn rau thơm đã rửa sạch và thái nhỏ vào rồi múc ra đĩa thưởng thức.
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/cach-lam-dua-leo-bop-xoi-gion-ngon-don-gian-cho-ngay-he-nong-nuc-2114.html