08:36 | 15/05/2020 In bài biết
Món canh bí xanh nấu tôm tươi vị ngọt đậm đà, vừa bổ dưỡng vừa thanh mát, rất thích hợp cho bữa ăn ngày nắng nóng.
Nguyên liệu cho món canh bí xanh nấu tôm tươi
- Một quả bí xanh khoảng 500g
- 100g tôm tươi
- 500ml nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã
- Gia vị: tiêu, ớt, hạt nêm, hành hoa, rau mùi.
Nguyên liệu cho món canh bí xanh nấu tôm tươi. |
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mua về bóc nõn, xát muối rửa sạch rồi để ráo. Có thể để nguyên, cắt nhỏ tôm hoặc giã dập và trộn với chút gia vị.
- Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi. Sau đó bổ dọc làm tư, cắt bỏ lõi rồi cắt miếng dày cỡ 1 cm.
Bước 2: Nấu canh bí tôm tươi
- Cho nước hầm xương vào nồi, bật lửa vừa đun cho sôi, sau đó thả tôm cắt nhỏ vào. Nếu dùng tôm giã dập thì dùng thìa nhỏ múc tôm thả vào nồi nước hầm.
- Đun sôi cho tôm gần chín rồi, trút bí xanh đã cắt vào nồi tiếp tục đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Canh bí xanh nấu tôm ngọt lịm, thanh mát cho ngày hè |
- Để bí trong nồi cho chín. Không nên đun bí quá lâu, như vậy bí sẽ bị nhũn, khi ăn sẽ mất ngon. Nêm nếm lại gia vị cho canh thêm đậm đà.
- Múc canh ra bát, rắc thêm hành hoa và rau mùi.
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/canh-bi-xanh-nau-tom-ngot-lim-thanh-mat-cho-ngay-he-2103.html