06:46 | 18/05/2020 In bài biết
Món canh mướp hương nấu tôm tươi dân dã, vị ngọt đậm đà, thanh mát lại bổ dưỡng, rất hợp cho bữa ăn gia đình trong những ngày nắng nóng.
Cách nấu canh mướp tôm tươi ngọt mát đơn giản. Ảnh minh họa |
Nguyên liệu cho món canh mướp tôm tươi
- 200g tôm tươi
- 2 quả mướp hương
- 10 cái nấm đông cô
- Nước dùng gà hoặc nước hầm xương (nếu thích)
- 1 củ hàng tím, hành hoa
- Gia vị: Muối, hạt nêm…
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc bỏ vỏ và phần đầu. Nấm đông cô ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.
- Mướp gọt vỏ và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tím đập dập băm nhỏ, hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Nấu canh mướp tôm tươi
- Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu cho hành tím vào phi thơm. Trút tôm tươi đã làm sạch vào xào. Nêm một ít muối cho tôm ngấm đều gia vị.
- Tiếp đó, cho phần nước dùng gà vào đun sôi. Sau đó, thả nấm đông cô vào. Khi nước sôi, bạn cho mướp đã cắt miếng vào đun thêm khoảng 2 phút, khi thấy mướp vừa chín tới thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát rắc thêm chút hành hoa và thưởng thức cùng cơm trắng.
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/cach-nau-canh-muop-tom-tuoi-ngot-mat-don-gian-2099.html