09:53 | 08/05/2020 In bài biết
Món salad khoai tây kiểu Nhật vừa giúp no lâu vừa thanh mát, rất thích hợp trong những ngày nắng nóng như hiện nay.
Nguyên liệu cho món salad khoai tây
- Khoảng 1- 2 củ khoai tây
- ½ quả dưa chuột, cà rốt và hành tây
- 1 quả trứng gà luộc
- 30ml sữa tươi
- 5gr muối, 2gr tiêu đen
- 5ml giấm gạo
- 50ml mayonnaise
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó bạn thái miêng rồi đem hấp khoảng 15 phút.
- Dưa chuột rửa sạch và thái mỏng. Hành tây xắt nhỏ. Sau đó, cho dưa và hành tây vào 2 tô nước lọc hòa lẫn chút muối hạt. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra vắt bớt nước.
- Với cà rốt bạn thái khoanh tròn mỏng, luộc trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo hoặc vắt cho bớt nước.
Bước 2: Trộn salad
- Khoai tây đã hấp đem xay nhuyễn. Tiếp đó, cho quả trứng gà vào dầm cùng và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Đổ sữa tươi cùng giấm gạo vào bát khoai tây rồi trộn đều. Tiếp tục trút dưa chuột, cà rốt và hành tây vào, rắc thêm một chút tiêu cho dậy mùi thơm.
- Cuối cùng bạn cho sốt mayonnaise và trộn đều. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi dùng.
Nhật Minh
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/cach-lam-salad-khoai-tay-thanh-mat-cho-ngay-nang-nong-2084.html