06:30 | 12/05/2020 In bài biết
Cho một ít muối vào nồi nước, đun lửa lớn đến khi thật sôi mới bỏ rau vào luộc. Cách luộc rau này không chỉ giữ được màu sắc đẹp mắt mà món ăn vừa giòn vừa ngon, lại giữ được cất chất dinh dưỡng tối đa cho món ăn.
Nguyên liệu
Chọn loại rau củ theo sở thích tùy ý.
Bí quyết nấu ăn ngon: Mẹo luộc rau vừa xanh vừa giòn. Ảnh minh họa |
Cách chế biến
Luộc rau đúng cách không chỉ giúp món ăn có màu đẹp mắt mà khi ăn rau củ không bị mềm nhũn. Để có đĩa rau củ luộc như ý, bạn chỉ cần tuân thủ các bước đơn giản sau đây:
- Chuẩn bị các loại rau (củ) tùy thích, rửa sạch và để ráo (có thể cắt khúc vừa ăn).
- Đổ nước sạch vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu xanh đặc trưng của rau. Tỷ lệ hợp lý là 1/4 thìa cafe muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
- Chờ nước thật sôi hãy cho rau vào luộc, và đun sôi nước khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau. Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín, nhớ thêm vài giọt dầu ăn.
- Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội có sẵn vài viên đá lạnh.
- Đợi 2-3 phút cho rau nguội và vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ vừa ngon vừa giòn và không bị nát. Cuối cùng, xếp rau ra đĩa và thưởng thức.
Tướng Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/bi-quyet-nau-an-ngon-meo-luoc-rau-vua-xanh-vua-gion-2075.html