10:02 | 20/04/2020 In bài biết
Thịt ba rọi cuộn rau củ vừa dễ làm lại tiết kiệm thời gian. Món ăn có vị ngọt, thanh mát lại đậm đà, rất thích hợp trong những ngày nắng nóng.
Thịt lợn (thịt heo) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, vì vừa bổ dưỡng lại có nhiều cách chế biến. Theo Y học cổ truyền, thịt lợn có vị ngọt, mặn, tính bình, quy kinh Tỳ, Vị. Có công dụng tư âm nhuận táo. Trị các chứng bệnh nhiệt bệnh thương tân, tiêu khát, táo bón, mụn nhọt.
Về giá trị dinh dưỡng, thịt lợn là nguồn cung cấp protid, lipid, vitamin và khoáng chất giúp bồi bổ cơ thể. Trong 100g thịt lợn nửa nạc, nửa mỡ chứa 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9mg canxi, 178mg phosphor, 1.5mg sắt, 1.91mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, vitamin A 10 µg.
Nguyên liệu cho món thịt ba rọi cuộn rau củ
- 500 g thịt ba rọi, 1 trái su su
- 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo
- Khoảng 1 - 2 củ su su, một ít hành lá.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba rọi heo mua về rửa sạch, luộc chín với ít muối.
- Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi luộc chín. Hành lá cắt đầu, rửa sạch chần sơ qua nước sôi.
- Dưa leo thái sợi, thịt heo luộc chín, thái lát dài.
Bước 2: Làm nước chấm
- Phi thơm tỏi băm, cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh đường cát, 1 thìa cà phê tiêu bột, trộn đều rồi nêm lại gia vị cho có vị hơi ngọt là được. Sau cùng cho vừng rang vàng vào.
Bước 3: Bước cuối cùng
Ảnh minh họa |
- Đặt lát thịt ra đĩa, cho các loại rau củ lên đã sơ chế xong lên rồi cuộn tròn lại. Dùng lá hành buộc lại bên ngoài rồi thưởng thức với nước chấm tương thơm ngon.
Thịt ba rọi cuộn rau củ vừa dễ làm lại tiết kiệm thời gian. Món ăn có vị ngọt, thanh mát lại đậm đà, rất thích hợp trong những ngày nắng nóng.
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/mon-ngon-hom-nay-dau-tuan-lam-thit-ba-roi-cuon-rau-cu-thanh-mat-cho-ngay-nang-nong-2017.html