10:01 | 18/04/2020 In bài biết
Mì vịt tiềm là món ăn của người Hoa nhưng được rất nhiều người Việt yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, không hề bị ngán mà rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món mì vịt tiềm
- 2 cái đùi vịt làm sạch
- 500g xương heo ninh lấy nước dùng
- 2 hoa hồi, 3 đinh hương, 1 nhánh quế, ít vỏ quýt khô, 10 tai nấm đông cô
- 4 vắt mì trứng sợi nhỏ, 1 bó cải thìa hoặc cải ngọt tùy ý thích
- Gia vị gồm nước tương, gừng, hạt nêm, muối, đường.
Bí quyết nấu ăn ngon: Cuối tuần ‘đổi gió’ với món mì vịt tiềm vừa ăn vừa thổi |
Cách làm món mì vịt tiềm
- Đùi vịt mua về rửa sạch, chà xát lại với rượu trắng, dùng khăn sạch lau khô. Ướp đùi vịt cùng với tỏi băm, hạt tiêu, nước tương, muối, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó đem chiên vàng.
- Cải thìa, hành lá rửa sạch.
- Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống. Các hương liệu cho vào chảo rang thơm.
- Xương heo rửa sạch, cho vào ninh nhừ để lấy nước dùng, cho thêm gừng củ đã nướng vàng vào nồi nước dùng.
- Các loại hương liệu sau khi rang cho vào túi vải cột chặt rồi thả vào nước dùng. Sau đó cho đùi vịt đã chiên vàng vào nấu mềm, tiếp đến cho nấm đông cô vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Ảnh minh họa |
- Mì trứng chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo. Cải thìa cho vào nồi luộc chín với ít dầu ăn và ít muối để cải bóng. Khi cải chín vớt ra cho ngay vào nước lạnh để cải giữ được màu xanh đẹp mắt.
- Cho mì vào bát, xếp đùi vịt lên trên, thêm cải thìa, tai nấm, hành lá thái nhỏ, chan nước dùng vào là xong. Mì vịt tiềm vị ngọt, thơm ngon nóng hổi là gợi ý lý tưởng cho buổi chiều mát mẻ ngày cuối tuần.
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/bi-quyet-nau-an-ngon-cuoi-tuan-doi-gio-voi-mon-mi-vit-tiem-vua-an-vua-thoi-1989.html