10:17 | 09/04/2020 In bài biết
Vị đậm đà, chua ngọt của món lườn gà sốt chua ngọt rất phù hợp trong điều kiện tiết trời mát mẻ như hôm nay. Cách làm món lườn gà sốt chua ngọt khá đơn giản, không mất nhiều thời gian.
Hôm nay ăn gì: Bữa tối bổ dưỡng với lườn gà sốt chua ngọt đơn giản dễ làm
Nguyên liệu cho món lườn gà chua ngọt
- Lườn gà: 500gr
- Ớt chuông: 150gr, tỏi 1 củ
Nên chọn lườn gà ta, thịt thơm, săn chắc. |
- Dứa: 100gr
- Hành tây: 100gr
- Bột bắp: 1 muỗng canh
- Rượu trắng: 1/2 muỗng cà phê
- Giấm: 2 muỗng canh, nước tương khoảng 3 muỗng canh
- Sốt cà chua: 60g
- Đường trắng: 2 muỗng
- Gia vị: Dầu ăn, muối, gừng 1 miếng
Cách làm
Bước 1:
- Lườn gà mua về rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ bằng ngón tay cái, ướp với nước tương và rượu. Đập 1 quả trứng và cho bột bắp vào trộn đều. Lăn gà qua bột và để ngấm gia vị trong 15 phút.
Hôm nay ăn gì: Đổi vị với món lườn gà sốt chua ngọt đơn giản dễ làm |
- Ớt rửa sạch, cắt miếng vuông. Hành tây gọt vỏ, dứa cũng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2:
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm nước, giấm, nước tương, đường và tương cà vào rồi khuấy đều. Đổ thêm một chút bột ngô và nước vào rồi khuấy tiếp, cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3:
- Đun nóng dầu rồi cho lườn gà vào chiên. Khi thịt gà chín vàng đều thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu để bớt dầu mỡ.
- Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi và gừng, cho thêm ớt, hành tây và dứa vào xào. Tiếp đó, đổ phần nước sốt đã làm từ trước vào rồi đảo nhanh tay. Cuối cùng cho gà vào đảo đều để thấm gia vị sốt thì tắt bếp, múc ra đĩa thưởng thức.
Món lườn gà sốt chua ngọt ăn cùng với cơm nóng vừa đơn giản vừa bổ dưỡng cho bữa tối gia đình bạn.
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/hom-nay-an-gi-doi-vi-voi-mon-luon-ga-sot-chua-ngot-don-gian-de-lam-1983.html