15:45 | 09/11/2020 In bài biết
Thịt bò hầm chín mềm hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo, nước canh hầm có độ sánh vừa vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 300 - 500g bắp bò hoặc nạm bò
- 2 củ cà rốt, 1 quả cà chua, 3 củ khoai tây
- 1 nhánh gừng, hành lá, ngò
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, một gói ngũ vị hương.
Nguyên liệu của món thịt bò hầm khoai tây cà rốt. (Ảnh minh họa) |
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch (có thể rửa với nước muối pha loãng), để ráo. Thái thịt bò thành các miếng dạng quân cờ vừa ăn.
- Cà rốt, khoai tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để khoai tây và một cái bát riêng.
- Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Hành, ngò rửa sạch thái nhỏ, cà chua bổ múi cau.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Ướp thịt bò với gừng băm cùng 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa hạt nêm, nước mắm, đường, 1 gói ngũ vị hương. Thời gian ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 3: Cách nấu thịt bò hầm khoai tây cà rốt
- Phi thơm phần gốc hành với một chút dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào săn. Tiếp đó, cho cà chua vào đảo đều, nêm thêm chút muối.
- Khi thấy cà chua mềm, đổ nước vào ngập phần thịt bò và hầm trên lửa vừa. Để thịt bò hầm nhanh mềm, bạn có thể cho thêm 1 thìa giấm.
Thịt bò hầm khoai tây cà rốt (ảnh minh họa) |
- Trong lúc đợi thịt bò hầm chín mềm. Bạn bắc một cái chảo khác, chiên khoai tây chín vàng, vớt ra để ráo dầu và chút vào nồi hầm thịt bò. Đun thêm 30 - 45 phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị, và cho hành, ngò lên trên.
- Thịt bò hầm khoai tây cà rốt có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mỳ (nếu thích).
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/dau-tuan-day-ap-nang-luong-voi-bo-ham-khoai-tay-ca-rot-19589.html