10:53 | 26/03/2020 In bài biết
Thực đơn hôm nay gì là cách làm món cà ri gà thơm ngon béo ngậy hơn đứt ngoài hàng. Để thực hiện món ăn hấp dẫn này, bạn nên chọn gà ta thịt sẽ săn chắc và thơm ngon hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cà ri gà
- Nửa con gà ta khoảng 600g.
- Khoai lang và khoai tây 1 củ
- 1 gói bột cà ri Ấn Độ
- 1/2 lít sữa tươi và 4 cây sả
- Các loại gia vị: đường, hạt nêm, muối…
Cách làm
Bước 1:
- Khoai tây và khoang lang mua về gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc rồi để ráo nước. Sau đó chiên vàng sơ bên ngoài.
- Gà ta làm sạch, rửa gà với rượu trắng để khử mùi. Sau đó thái thành miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Lấy khoảng 2 thìa bột cà ri, một chút đường, tiêu, hành tím băm nhỏ và 1 thìa cà phê ớt bột trộn đều với gà. Ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.
Bước 3:
- Đặt nồi lên bếp thêm một chút dầu đun nóng, cho sả đập dập vào xào sơ.
- Kế tiếp cho thịt gà đã ướp vào đảo đều. Cho sữa tươi vào ngập mặt nguyên liệu rồi nấu chín. Nấu đến khi gà mềm thì cho khoai vào, tiếp tục đun đến khi món ăn chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món cà ri gà thơm ngon béo ngậy có thể ăn cùng bánh mì hoặc bún tươi đều rất thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
Tường Vân (T/h)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/hom-nay-an-gi-cach-lam-ca-ri-ga-thom-ngon-beo-ngay-hon-dut-ngoai-hang-1939.html