14:39 | 11/06/2018 In bài biết
Sâm Wisconsin Hoa Kỳ được nhiều người biết đến và sử dụng trên thế giới từ nhiều năm qua như một loại dược liệu quý hiếm có giá trị…
Sâm Wisconsin Hoa Kỳ là một chủng loại nhân sâm sinh trưởng tự nhiên ở Đông Bắc Hoa Kỳ, được khám phá bởi các nhà truyền giáo đã sử dụng ở Trung Quốc và nay đã được biết đến như là một loại sâm tốt nhất trên thế giới. Cuối thế kỉ 18, Fromm Brothers đã phát triển ra phương pháp trồng nhân sâm và 90% sản lượng sâm Hoa Kỳ hiện đang được trồng tại Canada và Trung Quốc. Mỗi năm Bang Wisconsin sản xuất khoảng 430 tấn sâm và 80% sản lượng được xuất khẩu đi các nước trên thế giới, phần lớn đến Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc).
Sâm Wisconsin với mùi vị đặc trưng, tiền đắng hậu ngọt được nhiều người yêu thích. Thổ nhưỡng tại đây đã đem lại cho sâm Wisconsin hàm lượng hoạt chất Ginsenosides cao hơn nhân sâm châu Á (sâm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản). Theo các nhà khoa học, Ginsenosides là hoạt chất mang tính quyết định chất lượng của sâm.
Củ sâm Wisconsin Hoa Kỳ thành phẩm
Thanh Huyền
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/ra-mat-dong-san-pham-sam-wisconsin-hoa-ky-tai-ha-noi-11401.html