Xưởng Dịch vụ Ford Thanh Xuân bị khách hàng tố phá xe nhằm móc túi khách hàng?

Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi) nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc sử dụng dịch vụ của xưởng Ford Thanh Xuân về những việc làm “bất thường” để “móc túi” khách hàng...

PVPL
10:45, 16/07/2019

Cụ thể, ông Phạm Văn Đồng, khách hàng sử dụng dịch vụ của Ford Thanh Xuân cho biết: “Sau một vài lần xe gặp sự cố đề (khởi động-PV), không được, tôi đã liên hệ đường dây nóng cho hãng Ford Việt Nam, theo số 1800-588888 để được hướng dẫn. Khi tôi gọi tới số của Ford Thanh Xuân được nhân viên trực điện thoại trả lời "đã hết giờ làm việc", nên đề nghị để xe trong xưởng của hãng, hôm sau sẽ kiểm tra. Sáng hôm sau, tôi có gặp một nhân viên kỹ thuật tên là Nguyên. Tôi đã trao đổi với anh Nguyên về tình trạng xe, yêu cầu được thay dầu hộp số và xử lý vấn đề nổ máy chập chờn. Sau đó, anh Nguyên đã báo giá sửa chữa với tổng chi phí 1.848.000 đồng và bảo tôi chờ lấy xe. Tuy nhiên, đến cuối chiều cùng ngày, tôi nhận được thông báo của anh Nguyên, là xe của tôi bị hỏng hộp số, không lùi được(!?). Tôi thắc mắc, trước đó, khi xe tôi đưa vào xưởng dịch vụ của hãng vẫn tiến lùi bình thường. Giám đốc điều hành của xưởng, ông Trần Văn Uyên thách thức: "Nếu bây giờ mở hộp số ra sai ai người đó chịu nhé! Nếu chú (ông Đồng – PV) không thích thì chú có thể mời kỹ thuật hình sự đến để giám định”.

Xưởng dịch vụ Ford Thanh Xuân tại địa chỉ 88 đường Nguyễn Xiển

Để làm rõ phản ánh của ông Đồng, phóng viên đã tiến hành tìm hiểu thông tin. Trong quá trình tìm hiểu biên bản xác nhận xe, xưởng dịch vụ Ford Thanh Xuân xác nhận xe tiến lùi bình thường (hộp số không có vấn đề). Tuy nhiên, bất thường sau đó, khách hàng lại nhận được thông báo xe bị gãy bánh răng hộp số và đề nghị hạ hộp số để kiểm tra. Nhận thấy cách làm việc của những nhân viên tại đây có dấu hiệu bất thường, cho nên ông Đồng không chấp nhận và đến làm việc với đại diện của Ford Thanh Xuân.

Biên bản kiểm tra kỹ thuật được đại diện Ford Thanh Xuân xác nhận

Tại buổi làm việc giữa ông Đồng với đại diện của hãng Ford Thanh Xuân, với đầy đủ kỹ thuật xưởng và ông Bùi Văn Cường, Trưởng phòng hành chính (ông Trần Văn Uyên, Giám đốc xưởng Ford Thanh Xuân vắng mặt). Tại buổi làm việc, đại diện Ford Thanh Xuân,ông Cường nhận trách nhiệm và hứa sẽ khắc phục hậu quả xe cho ông Đồng và đã được lập biên bản nội dung hoàn trả nguyên trạng xe cho khách hàng. Ông Cường cho biết thêm: Do áp lực về doanh số hàng tháng khá cao nên các kỹ thuật viên ở đây phải tư vấn cho khách khi đến thay dầu thì thường phải thay thêm cái này cái kia là chuyện bình thường dễ hiểu. Ông Đồng bức xúcđặt vấn đề tại sao một hãng xe Ford nổi tiếng bấy lâu nay lại giao xe cho nhân viên thử việc, dẫn đến sự việc hỏng bánh răng hộp số? Ông Bùi Văn Cường, thay mặt Ford Thanh Xuân xin lỗi và nhận trách nhiệm sẽ làm hoàn trả lại xe theo nguyên trạng khi mang xe đến xưởng. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay đã hơn 10 ngày trôi qua, xưởng dịch vụ Ford Thanh Xuân vẫn "vòng vo" tìm cách đùn đẩy trách nhiệm về phía khách hàng, không thực hiện những cam kết tại buổi làm việc trước đó.

Biên bản xác nhận tình trạng xe trước khi được đưa vào xưởng dịch vụ Ford Thanh Xuân vẫn tiến lùi bình thường.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Đồng bức xúc cho biết: “Trong quá trình sửa xe tại xưởng dịch vụ của hãng, tôi có hỏi về một số vấn đề chuyên môn dòng xe Ford thì nhân viên lại nói không biết. Khi tôi có thắc mắc thì được biết người sửa xe cho tôi là nhân viên mới nên nhiều cái không nắm rõ”.

Với việc làm của Ford Thanh Xuân, dường như có dấu hiệu hiệu của hành vi "lừa dối" khách hàng. Được biết, Ford là một trong những hãng xe uy tín trên thị trường hiện nay, nhưng với cách làm viêc trên của Ford Thanh Xuân đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của hãng xe này. Đề nghị hãng Ford Việt Nam làm rõ trách nhiệm của xưởng dịch vụ Ford Thanh Xuân.

PVPL

Bạn đang đọc bài viết Xưởng Dịch vụ Ford Thanh Xuân bị khách hàng tố phá xe nhằm móc túi khách hàng? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Thanh tra

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc