Xứng danh cán bộ Hội tiêu biểu

Tỉnh Nam Định bình chọn được 5 cán bộ Hội NCT các cấp tiêu biểu của tỉnh dự Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu toàn quốc năm 2020. Một trong  số đó là ông Lê Đức Hải, Chủ tịch Hội NCT xã Yên Nhân (huyện Ý Yên).

Hội NCT xã Yên Nhân hiện có trên 1.700 hội viên, sinh hoạt ở 16 chi hội NCT xóm. Từ năm 2015 đến 2020 luôn trong tốp đầu thi đua của Hội NCT huyện Ý Yên. Tất cả các mặt hoạt động cùng công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh đều nổi bật, hiệu quả; được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn xã cũng như ở từng xóm trân trọng, ngợi khen, ghi nhận. Năm 2018, Hội NCT xã và Chủ tịch Hội Lê Đức Hải được TƯ Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen và nhiều năm được Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Nam Định tặng Giấy khen.

Có được thành tích sáng giá như vậy, phải kể đến vai trò của BCH Hội NCT xã mà ông Lê Đức Hải là Chủ tịch Hội "đầu tàu".

Bằng tinh thần trách nhiệm, năng động của một đảng viên; bằng phẩm chất và ý chí của một CCB cùng với tác phong nhanh nhẹn, tháo vát, ông Hải thực sự là trung tâm đoàn kết, biết phát huy sức mạnh tổng hợp, giỏi tuyên truyền vận động để tất cả vì "tổ chức Hội vững mạnh", vì sự "chăm sóc và phát huy vai trò NCT" để Hội NCT và toàn thể hội viên NCT trong xã tích cực phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng" góp phần xây dựng xã Yên Nhân đạt chuẩn NTM vào năm 2014 và đạt "NTM nâng cao" vào năm 2020.

0500 dscn4308 copy
Ông Lê Đức Hải, Chủ tịch Hội NCT xã Yên Nhân

Một trong những việc làm "giỏi" của ông Hải là năm nào, cũng vận động được hàng chục cá nhân, gia đình trong xã hoặc người của xã đang làm ăn, sinh sống ở tỉnh ngoài hỗ trợ kinh phí, hiện vật để động viên, chăm sóc sức khoẻ, tặng quà, thăm hỏi... hội viên.

Muốn vận động được nhiều đối tượng trong cộng đồng quan tâm giúp đỡ Hội và cho đông đảo hội viên NCT trong xã về tinh thần và vật chất ông Hải đã vận động ngay chính anh em, con cháu trong gia đình mình ủng hộ trước để "làm gương". Thế là từ năm 2016 đến 2020, danh sách nhiều gia đình và cá nhân đã nhiệt tình ủng hộ, tiêu biểu như: năm 2016, ông Lê Đức Chinh (em ruột ông Hải) công tác ở Hà Nội ủng hộ 500 suất quà bằng thuốc bổ; năm 2017, bà Lê Thị Bích Thảo (em ruột ông Hải) ở TP Hồ Chí Minh cũng ủng hộ 500 suất quà bằng thuốc bổ cho NCT trong xã. Năm 2018, gia đình cụ Vũ Thị Tư ở xóm 12 ủng hộ 800 suất quà bằng thuốc bổ và Đại đức Thích Thanh Trí chủ trì chùa Độc Bộ của xã tặng 100 suất quà (trị giá 50 triệu đồng) cho chương trình mắt sáng của hội viên NCT trong xã.

Năm 2019, anh Nguyễn Công Tuấn ở xóm 5 công tác tại Ninh Bình tặng 800 suất quà bằng thuốc bổ cho NCT trong xã. Gia đình ông Trần Văn Thắng ở xóm Phong Doanh, dịp Tết Nguyên đán hằng năm đều tặng trên 30 suất quà (300 nghìn đồng/suất) để thăm hỏi hội viên NCT khó khăn, bệnh tật. Tết Canh Tý 2020, anh Lê Thế Hoàn (con trai ông Hải) công tác tại tỉnh Bình Dương đã tặng 200 chiếc áo đồng phục cho các CLB dưỡng sinh NCT và tặng quà (trị giá 10 triệu đồng) cho hội viên NCT khó khăn…

Quỹ Hội NCT xã Yên Nhân bình quân 600 nghìn đồng/hội viên, trong đó nhiều Chi hội có số dư bình quân cao như Chi hội 7 (trên 1 triệu đồng/hội viên), Chi hội 4 (900 nghìn đồng/hội viên), Chi hội 8 (850 nghìn đồng/hội viên)... Quỹ chăm sóc NCT luôn có số dư cao. Nhờ "lãi suất" của 2 nguồn quỹ này mà từng Chi hội NCT xóm có kinh phí cho các hoạt động, trong đó đều đặn mời tất cả hội viên 2 lần trong năm dự "bữa cơm đoàn kết" bằng kinh phí của Chi hội. Các CLB văn nghệ - dưỡng sinh, thơ, bóng bàn NCT hoạt động sôi nổi, chất lượng, có tiếng vang trong huyện, trong tỉnh...

Ông Lê Văn Hiển, Phó ban Đại diện Hội NCT huyện Ý Yên và ông Lê Phú Xuân, Bí thư Đảng uỷ xã Yên Nhân rất vui cho biết: Đại hội nhiệm kì 2015- 2020 và Đại hội nhiệm kì 2020- 2025, Hội NCT xã Yên Nhân đều vinh dự được chọn làm Đại hội điểm của huyện. Đó là sự đánh giá và khẳng định thế mạnh của Hội NCT xã Yên Nhân cũng như vai trò của Chủ tịch Hội Lê Đức Hải. Cách làm của ông Hải rất bài bản, sáng tạo; luôn bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã và sự chỉ đạo của Hội NCT cấp trên rồi cùng BCH xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động mỗi quý, mỗi năm để các Chi hội kí giao ước thi đua thực hiện.

Hội NCT xã đã và đang trở thành "mái nhà chung" để tất cả cán bộ, hội viên NCT trong toàn xã đồng lòng, phấn khởi, quyết tâm thi đua đạt danh hiệu "Tuổi cao - gương sáng".

Bài và ảnh Lê Đôn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vừa kinh doanh giỏi, vừa giàu lòng nhân ái

Vừa kinh doanh giỏi, vừa giàu lòng nhân ái

Ông Hà Giang, 69 tuổi, ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng luôn tiên phong trong các hoạt động nhân đạo, tình nghĩa, nghiên cứu khoa học, tạo nhiều việc làm cho người lao động. Từ đầu năm đến nay, ông ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 và an sinh xã hội hơn 500 triệu đồng...
Tấm lòng của một doanh nhân cao tuổi với người mắc Covid-19

Tấm lòng của một doanh nhân cao tuổi với người mắc Covid-19

Khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều doanh nhân tại TP Hồ Chí Minh lăn xả cống hiến, phụng sự xã hội hết mình. Họ không chỉ kinh doanh giỏi mà còn giàu lòng nhân ái, sẵn sàng chung vai cùng chính quyền quyên góp cho quỹ vaccine, hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch và trực tiếp tham gia cứu giúp người bệnh…
Giá như tôi có thể giúp được nhiều người hơn!

Giá như tôi có thể giúp được nhiều người hơn!

Ông Trần Long Trình, 63 tuổi, Giám đốc Công ty Thực phẩm Việt San, địa chỉ: 52/21 Lê Quang Sung, phường 2, quận 6, TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ như vậy, sau khi trải qua thời gian căng mình phòng chống dịch Covid-19 vừa qua…
Tấm lòng vàng của một doanh nhân cao tuổi

Tấm lòng vàng của một doanh nhân cao tuổi

Để chung tay cùng cộng đồng khống chế dịch bệnh, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển, tuổi U70, đã quyết định tiếp tục ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 thêm 100 tỉ đồng, nâng tổng số tiền đóng góp vào quỹ theo chương trình phát động của Chính phủ là 210 tỉ đồng.
Hạnh phúc của doanh nhân 61 tuổi

Hạnh phúc của doanh nhân 61 tuổi

Với kinh nghiệm 41 năm làm kinh doanh, từ bao cấp chuyển sang cơ chế thị trường, ông Đặng Văn Thành, 61 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công chia sẻ, làm doanh nhân không chỉ để làm giàu cho mình mà phải biết chung tay hỗ trợ cho đồng đội, những người kém may mắn, người cao tuổi (NCT)…

Tin khác

Xứng danh nữ Anh hùng Lao động là người cao tuổi

Xứng danh nữ Anh hùng Lao động là người cao tuổi
Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, không thể chỉ chạy theo lợi nhuận, mà cần có những mục tiêu cao hơn. Với doanh nhân Phạm Thị Huân, 67 tuổi, Anh hùng Lao động, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ba Huân, đó là niềm tin từ cộng đồng, từ chính nhân viên.

Trên 80 tuổi vẫn hăng say rèn luyện thân thể

Trên 80 tuổi vẫn hăng say rèn luyện thân thể
Cụ ông Đỗ Sen trên 80 tuổi, là người cao tuổi nhất trong Đội Thể dục dưỡng sinh của Hội NCT xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Già làng Cơ Tu “4 giỏi”

Già làng Cơ Tu “4 giỏi”
Già làng Bh’riu Pố (72 tuổi, thôn Arớh, xã Lăng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) được người dân phong là “Già làng 4 giỏi”. Ông giỏi trồng ba kích, giỏi sản xuất kinh doanh, giỏi nghề điêu khắc và giỏi vận động bà con, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Người cao tuổi làm giàu nhờ nuôi thỏ

Người cao tuổi làm giàu nhờ nuôi thỏ
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ông Nguyễn Văn Tứ 70 tuổi, ở thôn Nhạn Trạch xã Hà Lai, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa lập trang trại nuôi hơn 1.300 con thỏ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát, khiến ông phải tính toán căn cơ hơn…

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát huy vai trò người cao tuổi trong đại dịch covid -19

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát huy vai trò người cao tuổi trong đại dịch covid -19
Thời gian qua, các cấp Hội Người cao tuổi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tập trung chỉ đạo các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi bằng việc tham gia, hoạt động hiệu quả ở nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Bà Khấm tâm huyết với công tác Hội NCT

Bà Khấm tâm huyết với công tác Hội NCT
Những năm qua, trên cương vị là Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, bà Nguyễn Thị Hồng Khấm luôn nêu gương sáng về tinh thần gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội. Những cống hiến của bà góp phần đưa tổ chức Hội NCT trên địa bàn Thành phố vững mạnh về mọi mặt, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao…
Xem thêm
Thúc đẩy khởi sự kinh doanh cho người cao tuổi

Thúc đẩy khởi sự kinh doanh cho người cao tuổi

Ngày 30/11, tại Thủ đô Hà Nội và đầu cầu các nước ASEAN đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 5 mạng lưới các chuyên gia về doanh nghiệp hòa nhập ASEAN (NIEA).
Tập huấn bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh Sơn La

Tập huấn bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh Sơn La

Ngày 26/11, Hội nghị tập huấn Bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường, an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh, các huyện, thành phố và cơ sở của tỉnh Sơn La.
Người cao tuổi đóng góp rất quan trọng thực hiện nhiệm vụ của Hội và địa phương

Người cao tuổi đóng góp rất quan trọng thực hiện nhiệm vụ của Hội và địa phương

Ngày 25/11, Hội NCT tỉnh Sơn La tiến hành Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021.
Hội NCT TP Cần Thơ: Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam

Hội NCT TP Cần Thơ: Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam

Hội NCT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam (nhiệm kỳ 2016-2021).
Đại hội đại biểu Hội NCT TP Thanh hoá lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đại biểu Hội NCT TP Thanh hoá lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 30/11, Hội NCT TP Thanh Hóa long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh về phía thành phố có các ông Lê Tuấn Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; bà Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Mô hình sáng tạo, nhân văn cần nhân rộng

Mô hình sáng tạo, nhân văn cần nhân rộng

Mới đây, mô hình “Chi hội NCT hạnh phúc” được xây dựng ở tỉnh Thanh Hóa…
Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch, Phó Trưởng BĐD Hội NCT huyện Lập Thạch giới thiệu, chúng tôi cùng ông Nguyễn Khắc Triết, Chủ tịch Hội NCT xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) về thăm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phú Hậu Thượng của xã Sơn Đông. CLB LTHTGN này đã được ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam cùng đoàn cán bộ TƯ Hội về thăm, chứng kiến, động viên, ngợi khen.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Phiên bản di động