Xử lý nghiêm công trình vi phạm chưa nghiệm thu đã cho cư dân ở tại quận Long Biên

Sáng 19/9, Chỉ huy Công an quận Long Biên cho biết, đã trình ký đề xuất xử phạt 80 triệu đồng đối với dự án Ruby City CT3, phường Phúc Lợi, vi phạm quy định an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), cho cư dân vào ở khi chưa nghiệm thu an toàn PCCC.

Theo ANTĐ
14:32, 19/09/2019

Theo chỉ huy Công an quận Long Biên, đối với các chung cư cao tầng, việc đầu tiên phải thực hiện nghiêm các quy định về an toàn PCCC như thẩm duyệt, nghiệm thu PCCC theo quy định. Đó là điều kiện quan trọng không thể bỏ qua, để đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Vi phạm an toàn PCCC tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao
Vi phạm an toàn PCCC tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao

Theo chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC - CNCH, Công an quận Long Biên, thời gian qua, tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp, nhiều vụ cháy xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước nguy cơ hỏa hoạn tại các chung cư cao tầng, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tăng cường kiểm tra, rà soát xử lý nghiêm vi phạm, đặc biệt đối với các chung cư cao tầng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội, Công an quận Long Biên đã chủ động kiểm tra, rà soát các dự án, công trình trên địa bàn quận. Qua đó phát hiện dự án Ruby City CT3, thuộc phường Phúc Lợi, quận Long Biên dù chưa nghiệm thu PCCC, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhưng đã cho dân vào ở tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ.

Được biết, dự án Ruby City CT3 do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Thăng Long - Việt Nam làm chủ đầu tư. Theo tiến độ, dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa nghiệm thu PCCC. Dự án gồm 4 tòa nhà với 22 tầng nổi, 3 tầng hầm, tổng 1.120 căn hộ.

Dự án Ruby City CT3 chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở
Dự án Ruby City CT3 chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở

Theo đại diện lãnh đạo UBND phường Phúc Lợi, “UBND phường đã nắm được vi phạm của dự án này, đồng thời phối hợp với Đội Quản lý TTXD quận Long Biên kiểm tra, qua nắm tình hình, được biết công trình đang trong quá trình thi công, hoàn thiện. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công khắc phục một số nội dung, vì hiện nay công trình vẫn chưa nghiệm thu nhưng đã đưa vào sử dụng tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, đã phát hiện vi phạm và yêu cầu dự án hoàn trả hệ thống hạ tầng do thi công công trình gây ra. Vệ sinh toàn bộ xung quanh khu vực lô đất CT3, do công nhân công trình xả nước thải gây ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, phải khớp nối và thanh thải toàn bộ tuyến rãnh tiếp giáp với khu dân cư, cũng như tuân thủ quy định về an toàn PCCC”.

Bạn đang đọc bài viết Xử lý nghiêm công trình vi phạm chưa nghiệm thu đã cho cư dân ở tại quận Long Biên tại chuyên mục Bất động sản của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề PCCC

  Trong cùng chuyên mục Bất động sản