Xe khách BKS Phú Thọ bị tố kỳ thị người Vĩnh Phúc?

Một nữ hành khách người Vĩnh Phúc đã đăng tải video trên mạng xã hội Youtube "tố" cáo một nhà xe BKS Phú Thọ có hành vi kỳ thị với mình khi biết cô bắt xe khách về Vĩnh Phúc.

PV
07:26, 26/02/2020

Theo nội dung video clip thì vào ngày 24/02, chị L. (Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) ra khu vực bên ngoài bến xe khách Mỹ Đình, Hà Nội để bắt xe về nhà. Theo chị L. chia sẻ thì do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên suốt từ trước tết Nguyên đán đến nay chị chưa về quê. Đứng ở phía ngoài một lúc thì chị được xe khách BKS 19B 014.12 đón. Xe này đề biển chạy Hà Nội – Yên Bái đi đường cao tốc Hà Nội- Lào Cai. Chị L. xuống nút giao Văn Quán (xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc). Trên xe có khoảng 10 người, trong đó nhân viên nhà xe có khoảng 5 người.

Sau khi xe lăn bánh, phụ xe hỏi hành khách về địa điểm xuống. Khi biết chị L. là người Vĩnh Phúc và xuống ở nút giao Văn Quán thì người của nhà xe này trừng mắt tỏ thái độ khó chịu.

Theo ông Sơn - Giám đốc Bến xe Mỹ Đình thì xe BKS 19B 014.12 có đăng ký ở bến xe, nhưng hơn một tháng nay không vào bến
Theo ông Sơn - Giám đốc Bến xe Mỹ Đình thì xe BKS 19B 014.12 có đăng ký ở bến xe, nhưng hơn một tháng nay không vào bến

Trước thái độ khó chịu của phụ xe, Chị L. phân trần: “Anh yên tâm đi ạ. Từ Tết đến giờ em mới về quê, em không có bệnh gì đâu. Với lại cũng rất là ý thức trong việc phòng tránh cái dịch Covid 19 này, cho bản thân mình trước tiên cũng như gia đình và những người xung quanh”.

Sau đó nhà xe đi thu tiền. Nhà xe thu chị L. 120.000 đồng cho quãng đường 60km. Chị L. thắc mắc, những lần đi xe khác, nhà xe chỉ thu cùng lắm là 60 đến 70.000 đồng, ngày Tết cùng lắm là 80.000 đồng, thì phụ xe có nói “thời buổi dịch bệnh như thế này, đi thì đi không đi thì xuống”.

Theo chị L., khi đó chị vừa nói nhưng cũng vẫn đưa tiền “vì mình đã lên xe người ta rồi”. Sau đó, chị L. dùng điện thoại để chụp lại số điện thoại nhà xe để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tuy nhiên, nhân viên nhà xe này cho rằng chị L. chụp ảnh mình nên có lời lẽ xúc phạm nữ hành khách và có hành động đe dọa. Chị L. phải xóa ảnh đã chụp.

“Nhân viên nhà xe này còn đe dọa chở em lên tận Yên Bái và cho mấy thằng nghiện nó hiếp. Nhân viên nhà xe vứt tiền vé xe vào mặt em và đe dọa: “Đến giờ này bố mày không cần tiền nữa. Đợi chết đi con chó …”, hành khách L. chia sẻ.

Do lo sợ, chị L. đã lấy điện thoại gọi cho người thân ra đón ở khu vực nút giao Văn Quán. Nhân viên nhà xe tiếp tục có lời nói xúc phạm chị L.

Khi đến nút giao Văn Quán, có 1 gia đình cũng xuống ở địa điểm này. Chị L. yêu cầu được xuống xe thì bị nhân viên nhà xe này ngăn cản. Chị L. nhét vào tay nhân viên nhà xe 80.000 nhưng cũng không được xuống xe. Chị L. sau đó phải nói sẽ báo công an nếu không cho xuống. Nhân viên nhà xe giằng điên thoại kiểm tra, khi không thấy có hình ảnh gì liên quan mới cho nữ hành khách xuống xe.

Chị L. cho biết thêm, chiếc xe BKS 19B 014.12 là màu cam. Tuy nhiên, hình ảnh ghi nhận trước đó của nhiều hành khách lại thể hiện chiếc xe này có màu trắng.

Trao đổi với báo chí, một người thuộc nhà xe xác nhận có thông tin vụ việc giữa nữ hành khách và nhà xe. Nguyên nhân là do giá cả chứ không có chuyện kỳ thị người Vĩnh Phúc.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo chí ông Lý Trường Sơn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết, xe BKS 19B 014.12 có đăng ký ở bến xe. Tuy nhiên theo ông Sơn cho biết hơn 1 tháng nay, xe này không vào bến.

Trước đó, vào tháng 5/2019 theo phản ánh của báo Yên Bái thì trật tự vận tải khách và trật tự an toàn giao thông trên tuyến Yên Bái – Hà Nội vốn đã hết sức phức tạp bởi lưu lượng giao thông lớn, nhiều doanh nghiệp, nhiều nhà xe cùng khai thác. Thời gian gần đây, luồng tuyến này càng phức tạp hơn bởi một số xe không phép vô tư “nhảy” vào khai thác đồng thời, gây hấn với những chiếc xe có phép, chấp hành nghiêm những quy định về trật tự vận tải.

Những chiếc xe khách (chủ yếu là loại xe 16 chỗ ngồi) không hề có phép, chạy lòng vòng quanh bến xe Mỹ Đình, qua các tuyến đường Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng rồi lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai ngang nhiên đón khách rồi chạy thẳng lên nút giao IC12 hoặc Km121 trả khách rồi lại lòng vòng đón khách quay về Hà Nội. Cụ thể là những chiếc xe mang biển kiểm soát (BKS): 19B-008.28, 19B-009.01, 19B-014.12, 29B-196.99 và 29B-198.41 đều mang thương hiệu nhà xe Huy Hương.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Xe khách BKS Phú Thọ bị tố kỳ thị người Vĩnh Phúc? tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video