Xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa: Người dân tố một số cán bộ xã vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật

Báo Người cao tuổi nhận được đơn của ông Lê Văn Sáng, thường trú tại thôn 6, xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, về việc mộ số cán bộ xã Tân Trường có dấu hiệu lạm dụng chức vụ quyền hạn, tạo nên lợi ích nhóm, thậm chí cố tình lập hồ sơ khống, để trục lợi nhiều tỉ đồng, gây thất thoát ngân sách Nhà nước… 

15:20, 11/10/2018
Ông Lê Văn Sáng bức xúc về tình trạng một số cán bộ tại xã Tân Trường, trong thời gian dài, lợi dụng chức vụ quyền hạn, làm sai lệch hồ sơ, biến nhiều diện tích đất nông nghiệp thành đất ở, trục lợi nhiều diện tích đất tại Quốc lộ 1A thành đất của gia đình… Cụ thể, ông Nguyễn Ngọc Bê, Chủ tịch UBND xã Tân Trường biến 400m2 đất nông nghiệp của gia đình mua từ một người, sau đó bán lại cho người khác và cho gia đình này xây dựng trên đất nông nghiệp, nhưng bị UBND huyện Tĩnh Gia không cho phép, vì có đơn phát giác của người dân.
Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc Bê còn đồng ý cho nhiều gia đình ở các thôn: 10, 6, 8 thuộc xã Tân Trường xây dựng nhà trên đất nông nghiệp, thậm chí có nhà còn nằm dưới đường điện quốc gia. Nhiều vụ việc ông Nguyễn Ngọc Bê báo cáo sai lệch với cấp trên về diện tích chiếm đoạt đất đai.
Ông Lê Văn Sáng, bức xúc về việc nhiều cán bộ lãnh đạo xã chiếm dụng đất đai, gây thất thoát ngân sách Nhà nước hàng tỉ đồng
Hồ sơ tu sửa đường 12B, theo ông Sáng, ông Bê trục lợi 120 triệu đồng từ việc dựng hồ sơ khống, trong khi trách nhiệm sửa đường hư hỏng thuộc về Công ty CP Phú Nam Sơn, theo quyết định của UBND xã từ năm 2014. Và, ông Bê còn xây khách sạn Minh Khang trên đất nuôi trồng thủy sản, đứng tên anh em nhà ông Bê, nhưng chỉ đạo cán bộ hợp thức hóa thành đất ở, đến khi đất này nằm trong diện đền bù dự án của Nhà nước, tiền bồi thường lên tới hàng tỉ đồng.
Ông Lê Văn Sáng cũng ý kiến việc ông Lê Minh Phú, cán bộ địa chính xã Tân Trường, lợi dụng chức vụ quyền hạn để hợp thức hóa cho một số hộ dân chiếm dụng vào đất lòng đê hàng nghìn mét vuông đất. Sau đó ông Phú được nhận 5m đất mặt đường do dân biếu, tương đương số tiền 120 triệu đồng.
Ngày 29/4/2009, ông Lê Minh Phú hợp thức hóa diện tích đất phía Tây, giáp bờ sông do UBND xã quản lí, để vợ ông là bà Nguyễn Thị Hồng đứng tên sổ đỏ, số thửa 80. Diện tích này gấp nhiều lần khi gia đình ông Phú mua, do lấn chiếm thêm rồi hợp thức hóa sổ đỏ, khiến người dân trong xã rất bức xúc.
Đối với ông Lê Văn Thành, Trưởng công an xã Tân Trường, ông Lê Văn Sáng cũng tố cáo ông Thành lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt đất công tại vòng xuyến đường Nghi Sơn – Bái Tràng. Diện tích này cách cổng chợ của xã Tân Trường 40m về phía Đông, hiện giá trị đất tại đây lên tới 70 triệu đồng/m2. Ông Sáng cũng tố cáo ông Thành lạm dụng chức vụ làm sai lệch hồ sơ trong quá trình giải quyết một số vụ việc liên quan đến nạn đánh bạc.
Mới đây, ông Lê Văn Mười, trú tại thôn 4, xã Tân Trường cũng gửi đơn thư cầu cứu về việc ngày 10/5/2018, ông Lê Văn Thành, Trưởng công an xã Tân Trường mang máy xúc ra tự ý canh tác trên diện tích đất gia đình ông đang trồng cây lâu năm, biến đất khai hoang của gia đình ông Mười thành đất của gia đình ông Thành. Ông Mười vô cùng bức xúc trước tình trạng lạm dụng chức vụ quyền hạn “câu kết” để chèn ép người dân.
Các phóng viên làm việc với ông Phạm Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh gia và các cán bộ phòng, ban về đơn thư của người dân
Trước hàng loạt đơn tố cáo của người dân về những sai phạm, “lợi ích nhóm”, kèm theo những bằng chứng vi phạm của một số cán bộ xã Tân Trường, ông Phạm Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho biết, đối với sự việc đơn thư của ông Lê Văn Sáng, Phòng Nội vụ đã nắm được thông tin. Ông Trưởng phòng nội vụ huyện cho biết, các cấp đã ra quyết định kỉ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Bê, Chủ tịch UBND và ông Lê Minh Phú, cán bộ địa chính xã Tân Trường. Còn đối với trường hợp đơn của ông Lê Văn Mười, về việc đất khai hoang bỗng dưng bị chuyển thành tên của ông Lê Văn Thành, Trưởng Công an xã, thì cấp huyện giờ mới nắm được, sẽ cho kiểm tra để làm rõ.
Tuy nhiên, ông Sáng vẫn cho rằng, việc xử lí vi phạm như vậy là chưa thỏa đáng, nên vẫn tiếp tục có đơn yêu cầu các cấp xử lí kỉ luật đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật.
Thiên Trọng - Trường Sang
Bạn đang đọc bài viết Xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa: Người dân tố một số cán bộ xã vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc