Xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên: Huy động các nguồn lực làm tốt công tác chăm sóc hội viên

Hội NCT xã Noong Hẹt có 950 hội viên, với tỷ lệ 98% NCT gia nhập tổ chức Hội. Để có nguồn kinh phí chăm sóc và phát huy vai trò hội viên, Hội đã chăm lo xây dựng các loại quỹ.

Thanh Hà
15:14, 18/03/2020
Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn xã Noong Hẹt.
Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn xã Noong Hẹt.

Hội phí thu đủ, kịp thời quản lí và sử dụng theo quy định của Điều lệ Hội. Chân quỹ hiện có 570 triệu đồng; bình quân 600 nghìn đồng/hội viên; đặc biệt đã xây dựng Chân quỹ Hội cấp xã 100 nghìn đồng/hội viên. Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT thành lập từ tháng 10/2012, số dư hằng năm 20 triệu đồng; mỗi hộ gia đình đóng góp 20 nghìn đồng/năm. Nhiều gia đình, dòng họ cũng thành lập Quỹ Chăm sóc ông bà, cha mẹ, số dư 500 triệu đồng.

Cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức cá nhân hảo tâm cũng góp phần tích cực chăm sóc và phát huy vai trò NCT; dành nhiều phần quà thăm hỏi động viên NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn nhân "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" và các dịp lễ tết; hỗ trợ xóa nhà tạm cho NCT nghèo...

Tuyên truyền NCT tham gia bảo vệ an ninh trật tự
Tuyên truyền NCT tham gia bảo vệ an ninh trật tự

Trên địa bàn xã, các cụ từ 80 tuổi trở lên; NCT khuyết tật, cô đơn, nghèo đều được hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước theo quy định của Luật NCT. 100% NCT có thẻ bảo hiểm y tế. NCT tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi được tổ chức Hội, gia đình cùng hệ thống chính trị cơ sở tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ trang trọng. Hội cũng kịp thời thăm hỏi, động viên hội viên ốm đau và các dịp lễ tết; NCT qua đời được lo lễ tang chu đáo.

Bạn đang đọc bài viết Xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên: Huy động các nguồn lực làm tốt công tác chăm sóc hội viên tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video