Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh, đã tổ chức Đoàn tham quan, tìm hiểu và giao lưu thực tế tại Nhà máy sản xuất nước uống Fujiwa.
Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ngày 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó với mưa lớn tại tỉnh Hà Tĩnh.
Mưa lũ Hà Tĩnh gây ngập sâu nhiều khu vực. Chính quyền khẩn trương di dời hơn 2.000 người dân vùng ngập, bảo đảm an toàn tính mạng và đời sống nhân dân.
Tác hại của thuốc lá đối với người cao tuổi thể hiện rõ ràng nhất ở hệ hô hấp, đặc biệt là phổi, do đó việc nói không với các loại thuốc lá trở nên cực kỳ quan trọng.
31-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lái Thiêu tổ chức “Ngày hội Non sông - Dân tộc kết đoàn” (đợt 3) kết hợp phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2025
Từ ngày 29/10 đến 31/10, Hải đoàn Biên phòng 18 phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 đã tổ chức tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định IUU cho 60 phương tiện tàu thuyền và 800 lượt ngư dân trên khu vực biển Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong cuộc sống, không ít người “sợ bị thiệt”, ai cũng muốn phần hơn, phần tốt về mình. Tuy nhiên, những phẩm chất đạo đức như lòng nhân ái, sự nhẫn nại, im lặng, chịu thiệt đúng lúc luôn được đề cao. Điều đó không chỉ là kim chỉ nam giúp con người sống thiện lành mà còn là nguyên tắc giúp mỗi người đạt được sự bình an...
Cùng suy ngẫm
31/10/2025 09:48
Trước tình hình mưa lớn kéo dài gây ngập lụt và nguy cơ sạt lở tại nhiều khu vực, các trường học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã chủ động cho học sinh tạm nghỉ học
Sự phát triển của công nghệ thông tin đã mở ra một kỷ nguyên mới mà ở đó con người đón nhận những cái mới mẻ và cả những hệ luỵ kéo theo, đặc biệt là ở thế hệ trẻ vị thành niên. Thế hệ được coi là tương lai phát triên của đất nước. Những năm gần đây thực trạng trẻ vị thành niên sử dụng thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng. Đây là thực trạng nhức nhối cần lên án và có giải pháp triệt để.
Nhằm tăng cường việc thực thi nghiêm Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) và môi trường không khói thuốc lá trong các bệnh viện, cơ sở y tế và công sở thuộc ngành y tế Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội xây dựng kế hoạch phòng, chống tác hại thuốc lá ngành y tế năm 2025.
Tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết số 173/2024/QH15 cấm sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, chứa chấp, vận chuyển và sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng (thuốc lá mới), có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.
Bà Nguyễn Thị Lợi, 68 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Phúc Linh, xã Xuân Vân, tỉnh Tuyên Quang, luôn được mọi người quý mến và kính trọng. Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công tác Hội, bà còn là tấm gương sáng trong phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa”...
Cùng suy ngẫm
30/10/2025 09:23
Sáng 29/10, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ XI, giai đoạn 2025-2030. Dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.
Hút thuốc lá khi điều khiển phương tiện giao thông, tại địa điểm công cộng, quán ăn, nhà hàng, nơi đông người… là hình ảnh vẫn còn xuất hiện trong đời sống hàng ngày. Hút thuốc lá không những gây tổn hại đối với sức khỏe bản thân người sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người xung quanh.
Chủ đề của Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2025, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lựa chọn, là “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo”, nhằm phơi bày các chiến thuật tinh vi của các tập đoàn thuốc lá toàn cầu trong việc quảng bá sản phẩm, đặc biệt là thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng, tới người tiêu dùng, nhất là giới trẻ. Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các nước cùng chung tay thực hiện Chiến dịch truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới Không Thuốc lá vì một tương lai khỏe mạnh hơn.