Xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh: Hưởng ứng

Hưởng ứng "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" với chủ đề "Xã hội chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn", ngày 20/7/2018, UBND huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh có Công văn số 282/CV-UBND gửi 14 xã, trấn chỉ đạo triển khai; tổ chức gặp mặt những doanh nhân NCT củN huyện nên cuộc vận động rất thuận lợi.

11:38, 08/11/2018
Ông Đoàn Xuân Mậu, Chủ tịch Hội NCT xã cho biết: Xã có nhiều việc làm thiết thực. Năm 2018, vận động xây dựng quỹ NCT được gần 55 triệu đồng. Tặng quà cho 167 cụ từ 80 tuổi trở lên, 21 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Trạm Y tế xã khám bệnh cho 153 NCT, cụ nào có thẻ bảo hiểm y tế thì cấp phát thuốc theo thẻ, cụ nào không có thẻ hỗ trợ 30 nghìn đồng tiền thuốc. 4/4 chi hội đều tổ chức long trọng Lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) có biểu diễn văn nghệ và dưỡng sinh, đông đảo nhân dân, con cháu NCT, lãnh đạo địa phương dự.
Tiết mục văn nghệ của NCT huyện Gia Bình

Buổi lễ là dịp tuyên truyền sâu rộng tới hội viên, cán bộ và Nhân dân vai trò của NCT trong công cuộc xây dựng nông thôn mới; phản biện nhiều nội dung phong phú về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an ninh và trật tự xã hội. Đề nghị với lãnh đạo xã, các cơ quan có thẩm quyền quyên góp được 30 triệu đồng tu sửa căn nhà cho bà Nguyễn Thị Mậu, 72 tuổi là người tàn tật ở thôn Đại Lai.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trần Danh Thuận đánh giá cao hoạt động của Hội NCT, trong đó có doanh nhân thành đạt. Nhấn mạnh, Đảng ủy, các ban ngành trong xã cố gắng hết sức để gần 1.500 hội viên NCT được an vui hạnh phúc.

NCT xã Đại Lai vui mừng bày tỏ tin yêu trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp. Song cũng kiến nghị với Trung ương Hội và các ngành chức năng một số nội dung như: Hiện nay người 80 tuổi trở lên được nhận trợ cấp mỗi tháng 270 nghìn đồng; trong đó người đã nhận trợ cấp tàn tật, khuyết tật lại không được hưởng trợ cấp này, vì mức trợ cấp tàn tật, khuyết tật rất thấp, chỉ từ 400 - 600 nghìn đồng mỗi tháng là chưa hợp lí.
Vũ Thế Thược
Bạn đang đọc bài viết Xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh: Hưởng ứng tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc ninh

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội