WHO: Virus gây dịch bệnh Covid-19 sẽ không bao giờ biến mất

Theo Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), virus gây dịch bệnh Covid-19 có thể sẽ không bao giờ biến mất, giống như virus HIV vậy.

Nhật Minh (t/h)
07:59, 14/05/2020

Reuters dẫn lời tiến sĩ Mike Ryan - Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, đại dịch Covid-19 có thể không bao giờ biến mất mà sẽ tồn tại song song với cuộc sống con người.

Tiến sĩ Mike Ryan - Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp của WHO. Ảnh: AFP
Tiến sĩ Mike Ryan - Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp của WHO. Ảnh: AFP

“Virus này có thể trở thành một loại virus tồn tại song song với cuộc sống con người và có thể sẽ không bao giờ biến mất, giống như virus HIV vậy. Tôi không so sánh hai loại virus này nhưng quan trọng là chúng ta phải nhìn nhận thực tế. Không một ai có thể dự đoán khi nào và liệu căn bệnh này có biến mất hay không”, ông nói và nhấn mạnh rằng, điều cần nhất bây giờ để đối phó đại dịch Covid-19 là tìm ra một loại vaccine phòng ngừa virus SARS-CoV-2.

Loại vaccine này phải luôn có sẵn với hiệu quả cao và được cung cấp đại trà cho nhiều người.

Theo tiến sĩ Mike, hiện có hơn 100 loại vaccine tiềm năng đang được phát triển và một số loại đã được đưa vào thử nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên, con đường để tìm ra loại vaccine có hiệu quả để chống lại virus SARS- CoV-2 gây bệnh Covid-19 vẫn còn rất gian nan.

Số liệu cập nhật đến 6h ngày 14/5 (giờ Việt Nam) của trang Worldometers.info, tổng số ca nhiễm virus gây dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 4.422.147 ca. Dịch bệnh đã xuất hiện tại 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, cướp đi sinh mạng của 297.552 người.

Bạn đang đọc bài viết WHO: Virus gây dịch bệnh Covid-19 sẽ không bao giờ biến mất tại chuyên mục Tin thế giới của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề virus SARS-CoV-2

  Trong cùng chuyên mục Tin thế giới

Video