WHO tuyến bố: Nam Mỹ trở thành 'tâm chấn' mới của đại dịch Covid-19

Giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - Tiến sĩ Michael Ryan nhấn mạnh, Nam Mỹ đã trở thành một "tâm chấn" mới của dịch bệnh này, trong đó Brazil là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Văn Anh (T/h)
08:26, 23/05/2020

Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của WHO đã nhấn mạnh trong cuộc họp báo ở Geneva rằng, Nam Mỹ đã trở thành một "tâm chấn" mới của dịch bệnh này, trong đó Brazil là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại bệnh viện ở Manaus, Brazil, ngày 20/5/2020. Ảnh: AFP
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại bệnh viện ở Manaus, Brazil, ngày 20/5/2020. Ảnh: AFP

Theo Tiến sĩ Ryan, nhà chức trách Brazil đã chấp thuận sử dụng rộng rãi thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để điều trị Covid-19. Tuy nhiên, ông Ryan khuyến cáo không sử dụng các loại thuốc trị sốt rét để điều trị Covid-19 và nhấn mạnh, chỉ sử dụng các loại thuốc này trong thử nghiệm lâm sàng.

Theo Giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của WHO, mặc dù loại thuốc này đã được cấp phép sử dụng điều trị nhiều bệnh. Tuy nhiên, ở giai đoạn này chưa xác định được hiệu quả của các thuốc này trong điều trị bệnh Covid-19 hoặc cải thiện sức khỏe của người bệnh.

Đến 6h ngày 23/5, theo số liệu cập nhật của trang worldometers.info, trên toàn thế giới đã ghi nhận 5.296.938 ca mắc Covid-19, trong đó có 339.361 người thiệt mạng. Dịch bệnh đã xuất hiện tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Nam Mỹ, Brazil đã vượt Nga trở thành vùng dịch thứ hai toàn cầu khi ghi nhận tổng cộng 330.890 ca mắc và 21.048 ca tử vong (tăng 966 ca so với một ngày trước).

Bạn đang đọc bài viết WHO tuyến bố: Nam Mỹ trở thành 'tâm chấn' mới của đại dịch Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin thế giới

Video