Vui thế, trước thềm Xuân!

Sáng 25/12, tại Thủ đô Hà Nội, Tạp chí Người cao tuổi phối hợp với Công ty TNHH Tuệ Linh tổ chức tổng kết Trao giải cuộc thi thơ: “Sống khỏe-Sống đẹp” năm 2020 và gặp mặt CTV.
Đến dự và chỉ đạo có các Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam: Ngô Trọng Vịnh, Nguyễn Hòa Bình và Trương Xuân Cừ; lãnh đạo các ban, văn phòng, đơn vị trực thuộc TƯ Hội NCT Việt Nam cùng các tác giả và CTV…

Hội nghị còn được vui mừng đón tiếp bà Nguyễn Thị Cam, đại diện Công ty TNHH Tuệ Linh vốn rất thân thiết với Tạp chí, đã ba mùa liên tiếp tài trợ cho cuộc thi thơ “Sống khỏe - Sống đẹp”. Về phía Tạp chí Người cao tuổi có ông Lê Quang, Tổng biên tập; bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó Tổng biên tập cùng đông đảo cán bộ, PV, BTV.

Phó Chủ tịch TƯ Hội Nguyễn Hòa Bình trao giải Nhì cho tác giả đoạt giải
Phó Chủ tịch TƯ Hội Nguyễn Hòa Bình trao giải Nhì cho tác giả đoạt giải

Hội trường như ấm lên rất nhiều khi các tác giả đoạt giải thưởng cuộc thi thơ hầu hết có mặt. Nhà thơ Trần Nhương, Trưởng ban chung khảo cuộc thi thơ khẳng định: “Mặt bằng mùa thứ ba này khá hơn hai mùa trước. Cuộc thi thu hút được gần một nghìn tác giả với hơn nghìn bài thơ dự thi. 9 tác giả được tôn vinh lần này đều có những bài thơ tạo được dấu ấn. Thế mới biết, thơ như một thứ “thực phẩm” diệu kì làm cho NCT trẻ mãi.

Giải Nhất cuộc thi trị giá 6 triệu đồng được trao cho tác giả Lỗ Trọng Bường (Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), với chùm thơ 3 bài: “Mẹ tôi”, “Chợ quê”, “Sợi tóc”; Giải Nhì trị giá 4 triệu đồng trao cho tác giả Đỗ Văn Yến, CLB thơ Bát Tràng, Hà Nội với bài “Bước chân hoàng hôn”; 2 giải Ba mỗi giải trị giá 3 triệu đồng trao cho tác giả: Nguyễn Thế Chuyền (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) với chùm thơ 2 bài: “Nắng chiều”, “Cho và nhận”; và tác giả Ngọc Thị Thái (Phổ Yên, Thái Nguyên) với chùm thơ 2 bài: “Yên lòng mẹ cha”, “Viết cho tuổi sáu mươi”; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng trao cho các tác giả Hà Định, Đinh Hải Lợi, Tạ Ánh Ngôi, Nguyễn Huy Mợi, Phạm Thị Tân… Ngoài ra, BTC còn trao Giải Ấn tượng cho CLB Thơ Bát Tràng có nhiều người tham gia nhất và cho cụ Lê bá Phước (93 tuổi), ở K385A/08 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng là người cao tuổi nhất tham gia dự thi.

Tổng biên tập Lê Quang trao Giấy khen cho các cộng tác viên xuất sắc
Tổng biên tập Lê Quang trao Giấy khen cho các cộng tác viên xuất sắc

Tổng biên tập Lê Quang chúc mừng các tác giả đoạt giải cuộc thi thơ “Sống khỏe - Sống đẹp” lần này và cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của đông đảo NCT trong cả nước. Ông nhận định, cuộc thi thơ mùa này chất lượng được nâng lên rất rõ, chứng tỏ đáp ứng được nguyện vọng của bạn đọc cũng như NCT yêu thơ cả nước. Thay mặt Ban Tổ chức, ông phát động cuộc thi thơ “Sống khỏe - Sống đẹp” năm 2021 và tin chắc rằng, người yêu thơ cả nước sẽ tiếp tục hưởng ứng, đồng hành với Tạp chí, để sân chơi này thêm đẹp và hấp dẫn.

Bằng sự xúc động chân thành, bà Nguyễn Thị Cam, đại diện Công ty Tuệ Linh nhắc tên nhiều bài thơ của NCT đăng trên Tạp chí, nhất là trong thời điểm cả nước ra sức chống dịch Covid-19. Bà nói, những khi gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh vì dịch bệnh, mỗi cán bộ, nhân viên Công ty như được các vần thơ NCT sưởi ấm, nâng bước vươn lên trong nghiên cứu, sản xuất, để ngày càng có nhiều sản phẩm tốt hơn phục vụ người tiêu dùng.

Một phần tư thế kỉ tồn tại, Tạp chí Người cao tuổi luôn ghi nhận những đóng góp hiệu quả của đội ngũ CTV hùng hậu. Với hơn 100 CTV tích cực và hiệu quả hiện nay, trong đó nhiều CTV có tác phẩm xuất hiện đều đặn; chất lượng tin, bài ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, tòa soạn cũng mong các CTV có thêm nhiều bài viết mang tính phát hiện, chính xác, trung thực, hấp dẫn hơn, để tờ báo của NCT tiếp tục phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu của NCT và bạn đọc gần xa.

Thay mặt đội ngũ CTV các ông Đặng Tài Tính, Nguyễn Văn Cự, Nguyễn Đình Quảng… nói lên tình cảm, trách nhiệm được cộng tác với Tạp chí, phấn đấu thời gian tới có nhiều bài viết hay hơn, góp phần làm cho Tạp chí thực sự là người bạn thân thiết của bạn đọc cả nước.

Nhiều năm qua, Hội NCT phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội luôn làm tốt việc đọc và làm theo Báo Người cao tuổi. Tuy sức khỏe không được tốt, nhưng ông Nguyễn Đăng Hưng vẫn bền bỉ sớm hôm đạp xe đưa Tạp chí đến với bạn đọc sớm nhất. Bên các CTV “gạo cội” như Đặng Tài Tính, Nguyễn Đức Hòe… là các cây viết trẻ Vũ Hải Long (Long Vũ), Trần Phương, Nguyễn Thế Lượng, Lê Đình Thành… biết đổi mới từ cách tiếp cận đến cách thể hiện nên các tác phẩm luôn sống động.

Lời phát biểu của Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Ngô Trọng Vịnh như khúc vĩ thanh đẹp dành tặng các tác giả đoạt giải cuộc thi thơ “Sống khỏe - Sống đẹp” và đội ngũ CTV. Ông khẳng định, cuộc thi thơ hằng năm của Tạp chí Người cao tuổi phối hợp với nhãn hàng Tiền liệt vương đã và đang làm nên sắc thái riêng rất đẹp trong làng báo chí Việt Nam.

Những ánh mắt thân tình, những cái bắt tay nồng ấm trước giờ “giã bạn” khiến ai cũng rưng rưng. Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra trọng thể. Tổ quốc đang gọi mỗi người vào “trận mới”. Dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng cũng như thực tiễn sống động của hơn 10 triệu “Cây cao bóng cả” đang gọi Tạp chí Người cao tuổi vươn lên mạnh mẽ. Có lẽ vì kết quả cuộc thi thơ, cùng những lời chia sẻ chân thành mà ngày vui trước thềm mùa Xuân này càng trọn vẹn, ý nghĩa.

Nguyễn Đình Phượng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xuân về trên vùng cao Y Tý

Xuân về trên vùng cao Y Tý

Đến Y Tý những ngày cuối năm, khi cái rét đang len lỏi khắp bản làng và băng tuyết vẫn còn vương trên cỏ, chúng tôi mới cảm nhận được cái giá lạnh đến cắt da cắt thịt nơi “địa đầu” Tổ quốc. Tuy nhiên, sự khắc nghiệt của thời tiết không làm giảm đi không khí lao động và tinh thần chuẩn bị đón tết của đồng bào các dân tộc vùng cao nơi đây…
Ẩm thực Việt … và những nẻo đường chinh phục du khách quốc tế

Ẩm thực Việt … và những nẻo đường chinh phục du khách quốc tế

Ngành du lịch đã chuẩn bị tâm thế để khi hết dịch Covid -19 sẽ mở cửa chào đón du khách bằng những sản phẩm du lịch độc đáo và đậm chất truyền thống. Trong đó, ẩm thực mà người Việt đã nâng lên thành triết lý văn hóa ẩm thực ngon, bổ dưỡng và lành theo những sản vật tự nhiên do khí hậu, thổ nhưỡng mà thành, cũng như hệ quy chuẩn đã mang tính truyền thống, đúc rút nên những kinh nghiệm cũng như một nét văn hoá ẩm thực đầy phong vị của người Việt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với tiến sĩ Nguyễn Nhã, nhà sử học, chuyện gia về văn hóa ẩm thực cũng như làm sao quảng bá món ăn của người Việt với bạn bè du khách quốc tế.
Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Chiều 14/1, nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Thương hiệu nào từng được mệnh danh “đệ nhất Phở Hà Nội”

Thương hiệu nào từng được mệnh danh “đệ nhất Phở Hà Nội”

Câu hỏi này trước đây chắc ít người còn trả lời được bởi đó từng là câu chuyện dĩ vãng. Nhưng giờ đây, khi lịch sử được lần giở lại, món ngon được hồi sinh, câu hỏi ấy đã có câu trả lời rõ ràng và sống động.
“Amalfi bên bờ Địa Trung Hải" sẽ trở thành sàn catwalk đặc biệt nhất từ trước tới nay của Fashion Voyage

“Amalfi bên bờ Địa Trung Hải" sẽ trở thành sàn catwalk đặc biệt nhất từ trước tới nay của Fashion Voyage

Fashion Voyage #3 - show diễn lớn chưa từng có trong chuỗi Fashion Voyage của đạo diễn Long Kan do tập đoàn Sun Group tài trợ đã chính thức được công bố. Và lần này, sàn catwalk được chọn là tổ hợp shophouse Sun Premier Village Primavera – nơi được ví như “thị trấn phồn hoa Amalfi bên bờ Địa Trung Hải” tại Nam Phú Quốc.

Tin khác

Novaland tài trợ cho Câu lạc bộ Sài Gòn FC

Novaland tài trợ cho Câu lạc bộ Sài Gòn FC
Novaland - Tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam vừa ký kết tài trợ cho Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC) tại Lễ ra quân mùa giải 2021, nhằm chung tay thúc đẩy nền thể thao nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng tiến xa hơn.

Bắn pháo hoa khi chưa được cấp phép trong chương trình 'Huế - Countdown 2021'

Bắn pháo hoa khi chưa được cấp phép trong chương trình 'Huế - Countdown 2021'
Chiều 8/1, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ để xử lý theo quy định việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gia Bảo Event - Media (đóng tại phường Xuân Phú, thành phố Huế) tại chương trình “Huế - Countdown 2021 - Thắp sáng niềm tự hào”.

S-Race ‘kích hoạt’ ý thức rèn luyện thể chất cho học sinh sinh viên

S-Race ‘kích hoạt’ ý thức rèn luyện thể chất cho học sinh sinh viên
Được tổ chức với quy mô lớn và mang tính chuyên môn cao, S-Race có ý nghĩa tích cực cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất của học sinh sinh viên, hướng tới khát vọng về một thế hệ mới phát triển toàn diện cả 4 yếu tố Đức – Trí – Thể – Mỹ.

Đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka chiêu mộ Đặng Văn Lâm

Đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka chiêu mộ Đặng Văn Lâm
Nguồn tin của tờ Hochi xác nhận, câu lạc bộ Cerezo Osaka sẽ chiêu mộ thành công thủ môn Đặng Văn Lâm từ Muangthong United (Thái Lan).

Dự báo có tuyết rơi cuối tuần này, du lịch Sa Pa lại “chiếm sóng”

Dự báo có tuyết rơi cuối tuần này, du lịch Sa Pa lại “chiếm sóng”
Du lịch Sa Pa đã có một kỳ nghỉ Tết dương lịch “viên mãn” với hơn 65.000 lượt khách và đang chờ đón làn sóng du khách mới, khi hoa anh đào đang rộ nở và dự báo cuối tuần này, tuyết sẽ rơi trên “thành phố mây ngàn”.

Nhạc sĩ Mộng Lân và ca khúc "Em là mầm non của Đảng"

Nhạc sĩ Mộng Lân và ca khúc "Em là mầm non của Đảng"
“Em là búp măng non, em lớn lên trong mùa cách mạng/ Sướng vui có Đảng tiền phong, có Đảng như ánh thái dương/ Sống yên vui trong tình yêu thương, cuộc đời ngàn năm bừng sáng/ Khăn quàng thắm vai em, ghi chiến công anh hùng cách mạng…”.
Xem thêm
Thương hiệu nào từng được mệnh danh “đệ nhất Phở Hà Nội”

Thương hiệu nào từng được mệnh danh “đệ nhất Phở Hà Nội”

Câu hỏi này trước đây chắc ít người còn trả lời được bởi đó từng là câu chuyện dĩ vãng. Nhưng giờ đây, khi lịch sử được lần giở lại, ...
Bắn pháo hoa khi chưa được cấp phép trong chương trình 'Huế - Countdown 2021'

Bắn pháo hoa khi chưa được cấp phép trong chương trình 'Huế - Countdown 2021'

Chiều 8/1, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ để xử lý theo quy định việc ...
Giữ nghề truyền thống

Giữ nghề truyền thống

Hơn 20 năm gắn bó với nghề làm bánh chưng đen truyền thống, bà Vi Thị Chắn, thôn Co Nhan I, xã Tình Húc, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh ...
Ẩm thực Việt … và những nẻo đường chinh phục du khách quốc tế

Ẩm thực Việt … và những nẻo đường chinh phục du khách quốc tế

Ngành du lịch đã chuẩn bị tâm thế để khi hết dịch Covid -19 sẽ mở cửa chào đón du khách bằng những sản phẩm du lịch độc đáo và ...
“Amalfi bên bờ Địa Trung Hải" sẽ trở thành sàn catwalk đặc biệt nhất từ trước tới nay của Fashion Voyage

“Amalfi bên bờ Địa Trung Hải" sẽ trở thành sàn catwalk đặc biệt nhất từ trước tới nay của Fashion Voyage

Fashion Voyage #3 - show diễn lớn chưa từng có trong chuỗi Fashion Voyage của đạo diễn Long Kan do tập đoàn Sun Group tài trợ đã chính thức được ...
Dự báo có tuyết rơi cuối tuần này, du lịch Sa Pa lại “chiếm sóng”

Dự báo có tuyết rơi cuối tuần này, du lịch Sa Pa lại “chiếm sóng”

Du lịch Sa Pa đã có một kỳ nghỉ Tết dương lịch “viên mãn” với hơn 65.000 lượt khách và đang chờ đón làn sóng du khách mới, khi hoa ...
Novaland tài trợ cho Câu lạc bộ Sài Gòn FC

Novaland tài trợ cho Câu lạc bộ Sài Gòn FC

Novaland - Tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam vừa ký kết tài trợ cho Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn (Sài ...
S-Race ‘kích hoạt’ ý thức rèn luyện thể chất cho học sinh sinh viên

S-Race ‘kích hoạt’ ý thức rèn luyện thể chất cho học sinh sinh viên

Được tổ chức với quy mô lớn và mang tính chuyên môn cao, S-Race có ý nghĩa tích cực cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao thể ...
Đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka chiêu mộ Đặng Văn Lâm

Đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka chiêu mộ Đặng Văn Lâm

Nguồn tin của tờ Hochi xác nhận, câu lạc bộ Cerezo Osaka sẽ chiêu mộ thành công thủ môn Đặng Văn Lâm từ Muangthong United (Thái Lan).
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Người thầy của tôi

Người thầy của tôi

Cho tới giờ mỗi khi nhắc lại và biết ơn nhất, tôi vẫn luôn nghĩ về thầy Tiêu Âm, người thầy đã dìu dắt tôi suốt những tháng năm cấp ...
Một vòng nhân gian

Một vòng nhân gian

Ni cô Tuệ Tâm đang quét dọn những lá vàng rụng của đêm qua. Buổi sáng không khí bao giờ cũng trong lành, tĩnh lặng như nghe được cả tiếng ...
Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Chiều 14/1, nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trống hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trống hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình

5,3 ha khu vực rừng phòng hộ hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình (huyện Lâm Bình, Tuyên Quang) được phủ xanh nhờ sự chung tay của những người ...
Hotgirl 26 tuổi người Việt đính hôn với CEO 72 tuổi người Mỹ gây 'sốt'

Hotgirl 26 tuổi người Việt đính hôn với CEO 72 tuổi người Mỹ gây 'sốt'

Câu chuyện tình lệch 46 tuổi của hotgirl Việt và người đàn ông người Mỹ - Wynn Katz (72 tuổi, CEO của hãng thời trang ở Los Angeles) đang gây ...
Phiên bản di động