Vụ Giám đốc Công ty CP Vina Express có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”: Những “xảo chiêu” để chiếm đoạt tiền?

Dù đã khẳng định với người bị hại và cơ quan báo chí đến ngày 15/8/2019 (âm lịch) sẽ hoàn trả lại số tiền, nhưng đến nay đã quá thời hạn 5 tháng, ông Chu Hoàng Văn vẫn chưa trả và cố ý tránh mặt, mặc dù người bị hại liên tục yêu cầu gặp gỡ để giải quyết…

Thế Thực
13:40, 14/02/2020

Liên tục hứa rồi bội tín!?

Ngày 7/8/2019, Báo Người cao tuổi đăng bài: “Giám đốc Công ty Vina Express có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Nội dung phản ánh, bà Cao Hoàng Điệp tố cáo ông Chu Hoàng Văn, có hộ khẩu thường trú tại phòng 502, N06B, bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, Giám đốc Công ty CP Vina Express, có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, khi nhận 1,5 tỉ đồng của gia đình bà, nhưng sau đó lại chây ì, không trả.

Ông Chu Hoàng Văn viết giấy cam kết sẽ trả tiền cho gia đình bà Điệp
Ông Chu Hoàng Văn viết giấy cam kết sẽ trả tiền cho gia đình bà Điệp

Ngoài ra, bà Điệp còn cung cấp cho phóng viên những tài liệu có liên quan đến việc ông Văn đến nhà viết giấy cam kết trả nợ, nhắn tin khất hẹn, thậm chí còn “giơ tay lên trời thề độc”. Báo Người cao tuổi xin trích dẫn một vài cam kết ông Văn đã từng viết: “Tôi sẽ đưa gia đình tôi, những người có uy tín, gồm: Bố đẻ… hoặc chú ruột… đến gặp gia đình bà Điệp để thống nhất phương án trả nợ…”. Theo bà Điệp, lí do ông Văn cam kết đưa bố đẻ đến gặp bà, bởi theo lời ông Văn, ông có cổ phần tại phòng khám, do bố đẻ làm Giám đốc. Sợ bố không tin tưởng, không cho rút cổ phần, nên ông Văn muốn đưa bố lên gặp bà Diệp. Ông Văn hi vọng, bố sẽ hiểu tình cảnh khó khăn của mình, mà cho rút cổ phần ra trả nợ.

Kế tiếp, ông Văn cam kết sẽ trả 1,5 tỉ đồng vào ngày 17/12/2019. Đồng thời, ông Văn xin trả lãi suất, theo đúng lãi suất của Ngân hàng Nhà nước thu là 1%/ tháng, của 18 tháng, kể từ ngày cầm 1,5 tỉ đồng của bà Điệp.

Ông Văn còn nhắn hàng loạt tin nhắn cho bà Diệp hứa hẹn như: “Tôi xin lỗi gia đình về tất cả những việc đã qua, trong lúc khó khăn này, phúc đức tôi gặp gia đình bạn… Tôi nghĩ chỉ còn bố mẹ tôi gặp gia đình để giải quyết…”; “…Giúp một người bằng xây 7 tòa tháp…” “… Cả đêm tôi không ngủ được, tôi viết vài dòng cho bạn, tôi không có ý định không trả, tôi cảm ơn bạn còn chưa xong, ai lại làm cái trò ăn cháo đái bát thế…”. Ông Văn khẳng định: “Số tiền 1,5 tỉ đồng tôi lấy của bà, tôi chuyển khoản cho hai em gái là Chu Thị Giang và Chu Thị Thảo. Vì anh em tôi trở mặt nhau, hai đứa em không trả lại tiền cho tôi, để tôi trả lại gia đình…”

giấy cam kết trả tiền của ông Chu Hoàng Văn.
Giấy cam kết trả tiền của ông Chu Hoàng Văn.

Bà Điệp chia sẻ thêm: “Tôi không nghĩ ông Văn có thể ứng xử một cách thiếu văn hóa, mất uy tín như thế. Khi trước đó, ông Văn thể hiện mình là người có văn hóa, có hiểu biết, quan hệ rộng. Sinh ra trong một gia đình nề nếp, có địa vị trong xã hội. Bố, mẹ là chủ của một phòng khám tư nhân có uy tín tại tỉnh Ninh Bình. Tại phòng khám này, ông Văn có cổ phần và mỗi tháng nhận được 40 triệu đồng. Ông Văn có 2 cô em gái thành đạt trong xã hội. Một là Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, một là Chủ tịch HĐQT của Công ty mà ông Văn làm Giám đốc và làm chủ nhiều nhà hàng…. Vợ ông Văn là bác sĩ, hiện đang công tác tại bệnh viện của Quân đội. Tôi biết, ai cũng có lúc khó khăn, cơ nhỡ, nhưng với hoàn cảnh, gia thế nhà ông Văn, số tiền 1,5 tỉ đồng, ông ấy thu xếp gần 2 năm nay vẫn không trả, thì tôi tin rằng, ông Văn đang đánh đổi cả danh dự của mình cũng như danh dự của gia đình, để chiếm đoạt số tiền trên của tôi. Bức xúc trước hành vi của ông Văn, tôi tiếp tục kính đề nghị quý báo phản ánh, để làm bài học cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ cả tin, khi có ý định hợp tác làm ăn với ông Văn, phải suy nghĩ và tìm hiểu cho kĩ trước khi quyết định…”.

Đâu là sự thật?

Để có thông tin khách quan và đa chiều, phóng viên đã liên hệ làm việc với các thành viên liên quan trong gia đình ông Văn. Tại Phòng khám Đa khoa tư nhân Hùng Vương, số 142, phố Hải Thượng Lãn Ông, TP Ninh Bình, bà Liên (mẹ đẻ ông Văn) cho biết: “Văn không có cổ phần tại phòng khám này, nên số tiền 40 triệu đồng nhận được từ phòng khám này là không có. Phòng khám Đa khoa tư nhân Hùng Vương là của con gái Chu Thị Giang, vợ chồng tôi chỉ làm thuê.”.

Ngoài ra, theo tài liệu bà Điệp cung cấp, vợ ông Văn khẳng định: “Bố mẹ chồng chỉ là người làm thuê, phòng khám này là của em gái anh Văn, là Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình…”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên trang thông tin điện tử, nội dung liên quan đến phòng khám Đa khoa Tư nhân Hùng Vương, được thể hiện, Giấy phép: 31/SYT-GPHĐ. Ngày cấp: 10/08/2012; Người phụ trách chuyên môn: Chu Đức Thành.

Liên quan đến việc ông Văn khẳng định dùng 1,5 tỉ đồng của bà Điệp để chuyển cho em gái là Chu Thị Giang và Chu Thị Thảo. Qua điện thoại bà Giang bức xúc cho biết: “Chuyện ông Văn chuyển tiền cho tôi là sai sự thật… ông Văn vu khống tôi...”.

Trước những thông tin trái chiều giữa ông Văn và các thành viên trong gia đình ông, vậy đâu là sự thật? Báo Người cao tuổi sẽ tiếp tục làm rõ và thông tin tới bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Vụ Giám đốc Công ty CP Vina Express có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”: Những “xảo chiêu” để chiếm đoạt tiền? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video