Vụ án ma túy tại quán Karaoke Ruby, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh: Nhiều mắt xích, tình tiết cần được làm sáng tỏ

Cho rằng bị “chỉ điểm”… khiến con trai bị oan trong vụ án ma túy ở quán Karaoke Ruby, ông Nguyễn Quang Bình, trú tại khu Bồ Sơn, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, với mong muốn được làm sáng tỏ vụ việc…

08:29, 03/09/2018
Theo đơn thư kêu cứu khẩn cấp của ông Bình: Ngày 28/9/2017, con trai ông là anh Nguyễn Quang Minh bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an xã Cách Bi, huyện Quế Võ bắt tạm giam, vì nghi có liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy. Trước đó, khi đang ở tỉnh Bắc Giang, Minh được Nguyễn Văn Thịnh, trú tại Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, gọi điện mời qua nhà chơi, nhưng Minh từ chối vì đang ở xa không về được. Thịnh hẹn, nếu tối về thì qua quán Karaoke Ruby ở Quế Võ hát, nói chuyện và Minh đồng ý. Tối 28/9/2017, Vũ Văn Thắng, trú tại Phượng Vỹ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh điện thoại cho Minh hẹn đi ăn. Nhận lời mời của Thắng, Minh đi taxi từ Bắc Giang về TP Bắc Ninh ăn tối. Khi 2 người đang ăn, Thắng nhận điện thoại của ai đó, tức tốc rời khỏi quán. Sau đó, Minh đi về và chuẩn bị sang Quế Võ đến quán Karaoke Ruby để gặp Nguyễn Văn Thịnh, thì Thắng gọi điện cho Minh, nhờ nói giúp cho Thắng và một người bạn tên là Nguyễn Thu Huế đến quán Karaoke Ruby hát cùng. Minh đồng ý, đến khu Cổ Mễ (TP Bắc Ninh) để gặp Thắng và Huế, rồi 3 người cùng đi đến quán Karaoke Ruby ở thôn Từ Phong, xã Cách Bi, huyện Quế Võ. Khi đến quán, Nguyễn Quang Minh cùng Vũ Văn Thắng và Nguyễn Thu Huế đi vào phòng 301 gặp Thịnh rồi hát. Tại đây, Nguyễn Quang Minh có gặp thêm một người bạn của Nguyễn Văn Thịnh và 2 nữ nhân viên của quán Karaoke Ruby. Sau khi hát được một lúc, Thịnh bảo với Minh là về nhà lấy tiền để trả tiền hát, mọi người cứ hát vui vẻ.
Vào khoảng 20 giờ 30 phút sau khi Thịnh và bạn Thịnh rời khỏi phòng, Thắng, Huế, Minh và 2 nữ nhân viên của quán Karaoke Rubi là Hoàng Thị Hằng và Lý Thị Phương đang hát, thì bất ngờ lực lượng công an ập vào kiểm tra. Tại đây, lực lượng công an thu giữ ở trong túi của Nguyễn Thu Huế một túi ni lông chứa nhiều viên màu xanh nghi là ma túy. Sau đó, công an lập biên bản và bắt, tạm giữ Nguyễn Thu Huế, Nguyễn Quang Minh và Vũ Văn Thắng.
Ông Nguyễn Quang Bình cho biết: “Thời điểm con tôi bị bắt giữ, lực lượng công an (PC47) không thu giữ được tang vật hay ma túy. Ngày 29/9/2017, Cơ quan điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của con tôi, nhưng cũng không thu giữ được tài liệu, đồ vật gì liên quan đến buôn bán hay tàng trữ ma túy. Tuy nhiên, Cơ quan điều tra vẫn bắt giữ và khởi tố con tôi về tội mua bán trái phép chất ma túy. Trong khi Vũ Văn Thắng, nhân vật quan trọng, mắt xích của vụ án, bị bắt cùng con tôi và Nguyễn Thu Huế lại được trả tự do. Đến nay, Thắng không có ở đia phương. Phải chăng, Cơ quan CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Bắc Ninh lại tắc trách?

Tài liệu ông Nguyễn Quang Bình gửi Báo Người cao tuổi
Theo Cáo trạng số 44/CT-VKS-P1 của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh: “Đối tượng Nguyễn Văn Thịnh, sinh năm 1986 ở thôn Đồng Sài, xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh và đối tượng Vũ Văn Thắng, sinh năm 1991 ở khu Phượng Vỹ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan điều tra, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành triệu tập nhiều lần, nhưng Thịnh và Thắng đều không có mặt. Tiến hành xác minh tại địa phương và gia đình xác định, hiện Thịnh và Thắng không có mặt tại địa phương, đi đâu làm gì, địa phương và gia đình không rõ. Đối với Hoàng Thị Hằng và Lý Thị Phương, là người phục vụ bấm bài và rót bia tại phòng 301 quán Karaoke Ruby Club, Cơ quan điều tra và Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành điều tra, xác minh, chị Phương và chị Hằng không đăng kí tạm trú tại Công an xã Cách Bi, huyện Quế Võ. Hiện chị Hằng và chị Phương đi đâu, làm gì không rõ…”.
Đến nay, đã hơn 11 tháng, nhưng Cơ quan CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bắc Ninh chưa làm rõ số lượng người tham gia vụ án. Lời khai của bị cáo, người làm chứng còn có nhiều mâu thuẫn. Đối tượng Thắng, Thịnh; Hằng và Phương (nhân viên quán Karaoke Ruby), là những mắt xích quan trọng trong vụ án thì đã bỏ trốn khỏi địa phương…
Báo điện tử Ngày mới Online đề nghị TAND tỉnh Bắc Ninh; Viện KSND tỉnh Bắc Ninh; Cơ quan CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Bắc Ninh cần xem xét, phân tích, làm rõ những mắt xích, tình tiết trong vụ án… tránh bỏ sót, bỏ lọt tội phạm. Bởi vụ án có nhiều dấu hiệu đáng ngờ, nếu không đủ chứng cứ thuyết phục có thể sẽ dẫn tới oan sai.
(Còn nữa)
Hoàng Nam
Bạn đang đọc bài viết Vụ án ma túy tại quán Karaoke Ruby, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh: Nhiều mắt xích, tình tiết cần được làm sáng tỏ tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc ninh

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc