​​​​​​​ Vinamillk tập huấn về dinh dưỡng hợp lí cho NCT tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

14:14, 15/12/2018
Ngày 15/12, tại Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao huyện Bình Chánh, Ban đại diện Hội NCT huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk, Viện Y tế cộng đồng thuộc Bộ Y tế, tổ chức hội thảo khám sàng lọc bệnh mãn tính và lập sổ theo dõi sức khỏe suốt đời cho NCT tại 16 xã, thị trấn trong huyện. Chuyên đề tại hội thảo lần này tập trung vào dinh dưỡng hợp lí, được rất nhiều NCT quan tâm.
NCT được khám, sàng lọc bệnh mãn tính đo loãng xương…

Tại buổi Hội thảo NCT được các đội ngũ bác sĩ uy tín tư vấn giúp NCT có nhiều thông tin hơn về chế độ dinh dưỡng của bản thân cũng như chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình, như đo loãng xương… đã thu hút số lượng NCT tham gia lên tới gần 800 người.
Trong buổi hội thảo, BS chuyên khoa 1, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng TP Hồ Chí Minh bà Nguyễn Thị Ánh Vân đã chia sẻ những đặc điểm của NCT, từ đó đưa ra chế độ dinh dưỡng và thực phẩm phù hợp. Đặc biệt, bác sĩ nhấn mạnh rằng hệ thống bảo vệ của NCT, hoạt động của các men và nội tiết tố bị suy giảm, hệ tiêu hóa kém do dạ dày co bóp kém, giảm trương lực, dịch dạ dày giảm và nhu động ruột giảm gây ra những triệu chứng như táo bón, đầy hơi, chán ăn…Tuy nhiên, tuổi tác không làm mất đi sự minh mẫn và sáng tạo của NCT.
BS Nguyễn Thị Ánh Vân chia sẻ những kiến thức cho NCT tại buổi Hội thảo.

Chính vì vậy, để giúp NCT có thể duy trì một trí óc minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh thì nên thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý như ăn đủ nhu cầu cơ thể, lựa chọn thực phẩm có lợi, cách chế biến phù hợp, đảm bảo khẩu vị…
Ngoài ra, bác sĩ còn nhấn mạnh việc chú trọng bổ sung các thực phẩm để tăng dưỡng chất cho cơ thể do cơ thể NCT đi vào giai đoạn hấp thu kém, dẫn tới thiếu các nhóm Vitamin A, D, E, K,… và khoáng chất như canxi, sắt. Trong đó, sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai,… là sản phẩm được bác sĩ khuyến dùng bởi giàu canxi, đạm, vitamin, khoáng chất, ngoài ra đây là những sản phẩm dễ tiêu hóa và hấp thụ, giúp bù năng lượng và tăng dưỡng chất cho người sử dụng.
Ông Võ Hoàng Thu, Phó Trưởng ban Thường trực Hội NCT huyện Bình Chánh phát biểu tại buổi Hội thảo.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, ông Võ Hoàng Thu, Phó Trưởng ban Thường trực Hội NCT huyện Bình Chánh chia sẻ: “Đây là việc làm hết sức cần thiết giúp cho NCT sống khỏe, sống vui , sống có ích”. Được biết: Từ năm 2013 đến nay Vinamilk đã tổ chức các chuỗi hội thảo chăm sóc sức khỏe cho NCT trên toàn quốc. Không chỉ mang ý nghĩa tạo ra nơi gặp gỡ, giao lưu cho NCT, mà còn lan tỏa tinh thần nâng cao sức khỏe, đồng thời xây dựng thói quen vận động tới cộng đồng NCT ở Việt Nam.
Thạch Bình
Bạn đang đọc bài viết ​​​​​​​ Vinamillk tập huấn về dinh dưỡng hợp lí cho NCT tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video