Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục đẩy mạnh hợp tác chiến lược

Ngày 12/04, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Bệnh viện Chợ Rẫy đã cùng tham gia lễ ký Biên bản ghi nhớ hạng mục “Đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu”, trong khuôn khổ Hợp tác chiến lược 3 năm 2019-2021.

Hợp tác này gồm 3 vấn đề chính: (1) Chăm sóc dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân; (2) Nghiên cứu và phát triển sản phẩm chuyên biệt và (3) Đào tạo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu với tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, về phạm vi hợp tác “Đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu”, chương trình hội thảo với chủ đề “Tối ưu hóa dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân nặng” đã được tổ chức với sự tham dự của Giáo Sư Claude Pichard từ Đại học Geneva Thụy Sỹ.

vinamilk va benh vien cho ray tiep tuc day manh hop tac chien luoc
Vinamilk và bệnh viện chợ rẫy cùng tham dự lễ ký kết Biên bản ghi nhớ

Phát biểu trong Lễ ký kết Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sỹ Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Là bệnh viện tuyến cuối của Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, có chức năng điều trị và hỗ trợ điều trị cho các bệnh viện ở phía Nam, mỗi ngày, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám và điều trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú, trong số đó có không ít bệnh nhân nặng. Không chỉ cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch, chữa lành bệnh mà vấn đề dinh dưỡng cho bệnh nhân trong quá trình điều trị luôn là một trong những tiêu chí quan trọng mà Ban Giám đốc cũng như đội ngũ y bác sĩ hướng đến. Với ý nghĩa đó, chúng tôi tin rằng, sự kiện đặc biệt của ngày hôm nay sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bệnh nhân của bệnh viện Chợ Rẫy. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của các giáo sư hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng sẽ góp phần tích cực vào công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng và cộng đồng nói chung”.

vinamilk va benh vien cho ray tiep tuc day manh hop tac chien luoc
Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sỹ Nguyễn Văn Khôi phát biểu tại lễ ký kết

Về phía Vinamilk, Ông Phan Minh Tiên, Giám Đốc Điều Hành đại diện Công ty chia sẻ thêm về kết quả hợp tác Nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Sure Prevent nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giai đoạn 2016-2018. Nghiên cứu này đã chứng minh hiệu quả giúp tăng cường tình trạng dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe cho người bệnh trước và sau phẫu thuật.

vinamilk va benh vien cho ray tiep tuc day manh hop tac chien luoc
Ông Phan Minh Tiên phát biểu tại Lễ ký kết

Ông Phan Minh Tiên phát biểu: “Là công ty hàng đầu về dinh dưỡng tại Việt Nam, Vinamilk rất hân hạnh được hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy ở tầm quốc tế có sự hỗ trợ của các giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng đến từ Bệnh viện Đại học Geneva với mục tiêu góp phần nâng cao kiến thức của cán bộ y tế, từ đó giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bệnh nhân. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động nhằm hiện thực hóa mục tiêu “Chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam” của Vinamilk.”
Bên cạnh đó, ông Phan Minh Tiên cũng chia sẻ thêm về 3 nội dung trọng điểm cho hợp tác chiến lược trong giai đoạn 2019-2021 sẽ bao gồm: (1) Tiếp tục tư vấn dinh dưỡng chủ động và điều trị cho một triệu bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú tại Bệnh viện Chợ Rẫy; (2) Hợp tác phát triển và nghiên cứu lâm sàng các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân và người cao tuổi; (3) Đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng lâm sàng trong và ngoài nước cho 1.200 cán bộ y tế của bệnh viện dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu dinh dưỡng lâm sàng.

vinamilk va benh vien cho ray tiep tuc day manh hop tac chien luoc
Giáo sư Claude Pichard cập nhật những kiến thức dinh dưỡng lâm sàng mới nhất đến cán bộ Bệnh viện Chợ Rẫy với chủ đề “Tối ưu hóa dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân nặng”

Ngay sau lễ ký kết là hội thảo với chủ đề “Tối ưu hóa dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân nặng”, thuộc pham vi hợp tác về “Đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu”. Hội thảo do Giáo sư Claude Pichard từ Đại Học Geneva trình bày, cùng với sự tham gia của đông đảo Cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy. Giáo sư Claude Pichard nguyên là Chủ tịch Hội dinh dưỡng lâm sàng Châu Âu ESPEN, hiện đang giảng dạy tại Đại học Geneva và là Trưởng khoa dinh dưỡng tại Bệnh viện đại học Geneva Thụy Sỹ, một trong những trung tâm hàng đầu thế giới về nghiên cứu & thực hành dinh dưỡng lâm sàng. Với bề dày kinh nghiệm khoa học chuyên sâu qua hàng trăm bài viết và nghiên cứu được đăng trên các Website & tạp chí khoa học uy tín, Giáo sư đã cập nhật những nghiên cứu & kiến thức tiên tiến nhất trên thế giới về dinh dưỡng lâm sàng đến cán bộ đang công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm giúp tăng cường hiệu quả cho công tác điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân.
Để hướng đến các vị trí cao hơn trong danh sách các công ty sữa lớn nhất thế giới, Vinamilk đã và đang đẩy mạnh hợp tác với các đối tác, tập đoàn lớn, ứng dụng khoa học dinh dưỡng tiên tiến nhất của thế giới để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Cụ thể như: Hợp tác với tập đoàn Chr. Hansen Đan Mạch về ứng dụng chủng men Probiotic; Hợp tác ứng dụng công nghệ, dây chuyền sản xuất, bao bì của Tetra Park - Tập đoàn hàng đầu Thụy Điển; Hợp tác chiến lược với Tập đoàn dinh dưỡng DSM (Thụy Sỹ) và Lonza (Thụy Sĩ) - tập đoàn chuyên nguyên liệu phục vụ cho khoa học đời sống.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

benh nhan covid 19 thu 10 tu vong

Bệnh nhân Covid-19 thứ 10 tử vong

Bệnh nhân nữ, 67 tuổi, ở Đà Nẵng, bị đau tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết.
suc khoe nao bo

Sức khỏe não bộ

Kì 18: Tai biến mạch máu não và những vấn đề cần biết  (Tiếp theo)
nong bac giang co 2 ca mac covid 19

Nóng: Bắc Giang có 2 ca mắc COVID - 19

Tiền sử dịch tễ của hai bệnh nhân này di du lịch tại TP Đà Nẵng từ ngày 21/7- 24/7/2020.
bac giang thiet lap vung cach ly 3 thon vi co 2 nguoi nghi mac covid 19

Bắc Giang: Thiết lập vùng cách ly 3 thôn vì có 2 người nghi mắc Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Yên Định.
dung thuc duong chua ung thu nhung hoi chuong canh bao

Dùng thực dưỡng chữa ung thư: Những hồi chuông cảnh báo

Thực dưỡng là một thuật ngữ không còn xa lạ, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và đầy đủ về thực dưỡng.

Tin khác

Sáng 5/8: Thêm 2 mắc COVID-19 tại Quảng Nam

sa ng 58 them 2 ma c covid 19 tai quang nam
Sáng 5/8, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm nCoV, đều là người Quảng Nam liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tăng huyết áp

dau hieu canh bao benh tang huyet ap
Mặc dù, tăng huyết áp gần như không có dấu hiệu đặc trưng nhưng nếu có những biểu hiện như đau đầu, choáng váng thường xuyên, đỏ mặt, buồn nôn hay đau tức ngực… có thể là dấu hiệu cảnh báo tăng huyết áp cần gặp ngay bác sĩ.

8 thực phẩm ăn hàng ngày dễ gây ngộ độc

8 thuc pham an hang ngay de gay ngo doc
Trong quà cà chua xanh có chứa Solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc, ăn nhiều có nguy cơ ngộ độc rất cao. Trong khi đó, khoai lang có đốm đen thường bị nhiễm khuẩn vằn đen. Loại khuẩn này tiết ra độc tố sê-tôn và cồn sê-tôn rất độc hại cho gan...

9 dấu hiệu báo động tim có vấn đề

9 dau hieu bao dong tim co van de
Mặc dù các triệu chứng đau tim có thể là dấu hiệu đầu tiên đáng sợ báo hiệu rắc rối (và hãy nhớ rằng phụ nữ có các triệu chứng khác với nam giới), đôi khi cơ thể đưa ra những manh mối kín đáo hơn cho thấy có gì đó không ổn với trái tim của của bạn.

Covid -19: Đối tượng có nguy cơ cao diễn biến tăng nặng sẽ tập trung vào nhóm người cao tuổi trong thời gian tới

covid 19 do i tu o ng co nguy co cao die n bie n ta ng na ng se ta p trung va o nho m ngu o i cao tuo i trong thoi gian toi
"Nếu người cao tuổi bị bệnh, COVID-19 sẽ làm cho các bệnh mãn tính đó thúc đẩy chuyển thành giai đoạn cấp hoặc đợt cấp, do đó bệnh nhân rất dễ tử vong".

 8 thực phẩm tăng cường trí nhớ tốt cho người cao tuổi

8 thuc pham tang cuong tri nho tot cho nguoi cao tuoi
Các loại cá, trái cây giàu Vitamin C, đậu nành, rau xanh,... là những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ, rất tổt cho người cao tuổi. Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, người già nên tập luyện thể thao và nghỉ ngơi hợp lý.
Xem thêm
ghi nhan them 30 ca mac covid 19 viet nam co 747 benh nhan

Ghi nhận thêm 30 ca mắc Covid-19, Việt Nam có 747 bệnh nhân

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Dịch Covid -19, tính tới 18h ngày 6/8 Việt Nam ghi nhận thâm 30 ca mắc mới. Trong đó có ...
benh nhan covid 19 thu 10 tu vong

Bệnh nhân Covid-19 thứ 10 tử vong

Bệnh nhân nữ, 67 tuổi, ở Đà Nẵng, bị đau tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết.
them mot benh nhan tu vong do suy thuong than man tinh va mac covid 19

Thêm một bệnh nhân tử vong do suy thượng thận mạn tính và mắc Covid -19.

Sáng 6/8, Bộ Y tế đã xác nhận thêm một bệnh nhân tử vong có liên quan đến Covid -19. Đây là bệnh nhân nhiễm Covid -19 thứ 651, tử ...
dau hieu canh bao benh tang huyet ap

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tăng huyết áp

Mặc dù, tăng huyết áp gần như không có dấu hiệu đặc trưng nhưng nếu có những biểu hiện như đau đầu, choáng váng thường xuyên, đỏ mặt, buồn nôn ...
cach cai thien tri nho o nguoi cao tuoi

Cách cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi

Để cải thiện trí nhớ, người cao tuổi nên rèn luyện thể lực với hình thức phù hợp, ngủ đủ giấc, xây dựng chế độ ăn lành mành và tích ...
6 nguyen nhan hang dau gay suy giam tri nho nguoi cao tuoi luu y

6 nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm trí nhớ, người cao tuổi lưu ý

Thiếu ngủ, trầm cảm, làm dụng chất gây nghiện, thiếu hụt Vitamin B1 hay thậm chí là thói quen làm nhiều việc cùng lúc là những nguyên nhân phổ biến ...
8 thuc pham an hang ngay de gay ngo doc

8 thực phẩm ăn hàng ngày dễ gây ngộ độc

Trong quà cà chua xanh có chứa Solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc, ăn nhiều có nguy cơ ngộ độc rất cao. Trong khi đó, khoai lang có đốm đen thường ...
8 thuc pham tang cuong tri nho tot cho nguoi cao tuoi

 8 thực phẩm tăng cường trí nhớ tốt cho người cao tuổi

Các loại cá, trái cây giàu Vitamin C, đậu nành, rau xanh,... là những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ, rất tổt cho người cao tuổi. Bên cạnh chế ...
nhung thoi quen hang ngay gia tang nguy co ung thu

Những thói quen hàng ngày gia tăng nguy cơ ung thư

Ăn quá nhiều thực phẩm chiên, nướng, hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, lười vận động... là những thói quen xấu làm gia tăng nguy cơ ung thư.
Phiên bản di động