Viết tiếp bài “Thuê nhà 25 triệu đồng mỗi tháng, bị doanh nghiệp cho “xã hội đen” đuổi ra vỉa hè?”: Cả gia đình sống cảnh màn trời chiếu đất (?!)

Khi côn đồ xuất hiện đuổi gia đình người thuê ra khỏi căn hộ, lực lượng chức năng huyện Phú Quốc có mặt tại hiện trường nhưng không tiến hành lập biên bản. Gia đình nạn nhân đang phải sống cảnh màn trời chiếu đất … 

09:24, 01/05/2019
Như Báo Ngày mời online đã phản ảnh, tháng 4/2017, anh Trần Văn Sáng thuê villa của bà Vũ Thị Hương (ở Long Biên, TP Hà Nội) và ông KUESTER ERHARD (quốc tịch Đức), để gia đình kinh doanh nhà nghỉ và ở. Thuê được 10 ngày thì ông Bùi Minh Tuấn, Giám đốc Công ty Thương mại M.E. và ông Bùi Văn Công, Giám đốc Công ty Bảo Quân đến cho người đến ngăn chặn, với lý do tài sản đang tranh chấp.
Căn hộ Villa của anh Sáng thuê bị các đối tượng khoá cổng.

Chiều ngày 29/4, phóng viên Báo Ngày mới online, Báo Người cao tuổi đến ấp Cửa Cạn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc nơi xảy ra vụ việc liên quan đến gia đình anh Sáng. Tình cảnh hiện tại khiến nhiều người ái ngại, khi gia đình anh Sáng đang sống vật vờ trước khu villa mà trước đó hơn chục ngày họ còn thuê.
Bị rơi vào tình huống oái oăm khi “mắc kẹt” trong cuộc tranh chấp giữa ông Tuấn, ông Công, bà Hương, nên anh Sáng trở thành nạn nhân. Hệ luỵ kéo theo đó là ngày 8/4/2019, ông Tuấn, ông Công thuê 20 người gồm các đối tượng xăm trổ bất ngờ đến chuyển đồ đạc của gia đình anh Sáng ra ngoài. Thậm chí, hệ thống điện, nước, cửa villa cũng bị nhóm đối tượng này cắt và khoá lại. Bị “cấm vận” chính nơi căn hộ gia đình vừa bỏ số tiền rất lớn thuê, gia đình anh Sáng bất lực phải dùng bạt dựng tạm bên hàng rào khu villa sinh sống, chờ cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết.
Ban đêm, anh Sáng cùng vợ và 3 con phải ngủ tạm trên xe, vì các đối tượng “xã hội đen” do ông Tuấn, ông Công thuê luôn thường trực xuất hiện, tìm cách đe dọa, ngăn cản vào villa đang thuê.
Anh Sáng cho biết, không chỉ bức xúc cách hành xử côn đồ của các nhóm đối tượng đến cưỡng chế nhà đang thuê, gia đình anh còn mất cả tài sản là 6 chiếc lắc, với tổng trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra anh Sáng còn phải bồi thường cho Công ty TNHH Khách sạn Behome hơn 400 triệu đồng. Lý do là vì khi đứng ra thuê khu villa để kinh doanh, anh Sáng có ký hợp đồng cho đối thác Behome thuê lại. Nhưng tiến trình vừa diễn ra theo thoả thuận hợp đồng được thời gian ngắn thì xảy ra sự cố bị “cưỡng chế” lấy lại nhà, thành thử anh Sáng phải đền bù thiệt hại theo hợp đồng cho đối tác.
Số tiền anh Sáng phải đền bù thiệt hại theo hợp đồng cho đối tác

Trao đổi với phóng viên Báo ngày mới online, ông Trần Văn Thảo, chủ căn villa cho anh Trần Văn Sáng thuê trao khẳng định: “Họ cố tình làm điều hoàn toàn sai trái, nói lý do đi đòi nợ gì đó mà không biết là khoản nợ nào. Theo tôi được biết, chủ cũ của căn hộ villa là dân trí thức, có trình độ và họ làm ăn rất tử tế nên chắc chắn không có chuyện lừa đảo như nhóm đối tượng kia vu cáo. Trường hợp ông Tuấn, ông Công nếu có tranh chấp thì phải khởi kiện ra toà để yêu cầu giải quyết. Còn việc họ tự ý cắt điện, nước, khoá cả nhà, xâm hại đến tài sản của gia đình tôi cho anh Sáng thuê là thể hiện vi phạm pháp luật.”
Được biết, hôm xảy ra vụ việc (ngày 8/4/2019 thời điểm nhóm đối tượng côn đồ xuất hiện), gia đình anh Sáng có báo Công an xã Dương Tơ. Sau đó, ông Nam, Trưởng Công an xã và ông Hiếu, Phó Công an xã cùng lực lượng liên ngành có mặt trực tiếp xử lí vụ việc, nhưng không tiến hành lập biên bản theo quy định. Phóng viên liên lạc qua điện thoại với ông Nam, nhưng ông này từ chối trả lời.
Chúng tôi sẽ thông tin tiếp tục diễn biến vụ việc.
Thái Đào
Bạn đang đọc bài viết Viết tiếp bài “Thuê nhà 25 triệu đồng mỗi tháng, bị doanh nghiệp cho “xã hội đen” đuổi ra vỉa hè?”: Cả gia đình sống cảnh màn trời chiếu đất (?!) tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc