Viên uống tăng cân SQA không được phép lưu hành

Theo dữ liệu của Tổng cục Hải quan, từ năm 2017 đến 30/6/2019, chưa tìm thấy thông tin nhập khẩu mặt hàng viên uống tăng cân cơ thể SQA, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tăng cân SQA.

Q.H (t/h)
14:15, 24/09/2019
Viên uống tăng cân SQA. (Ảnh: I.E)
Viên uống tăng cân SQA. (Ảnh: I.E)

Tổng cục Quản lý thị trường vừa có văn bản yêu cầu các Cục Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan trên địa bàn tiến hành thẩm tra, xác minh thông tin danh sách tên và địa chỉ trụ sở của các thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ của các cá nhân có kinh doanh sản phẩm Viên uống tăng cân SQA (sản phẩm tăng cân SQA).

Trong đó, chú trọng các cá nhân, tổ chức kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, tiến hành kiểm tra, phát hiện hành vi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường thì sản phẩm “Tăng cân SQA” chưa được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định.

Ngoài ra, Tổng cục Quản lý thị trường yêu các các đơn vị thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục quy định của pháp luật, chế tài xử phạt đối với các hành vi liên quan về kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hoá nhập lậu đến các tổ chức về nguy cơ, tác động nhận thức cho người tiêu dùng cũng như cán bộ, công chức về nguy cơ, tác động ảnh hưởng đến sức khoẻ từ việc sử dụng thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không có thông tin rõ ràng về sản phẩm hàng hoá; tích cực phát hiện và công khai lên án, tố giác kịp thời những hành vi vi phạm.

Clip hàng giả (Nguồn: THVL):

https://www.youtube.com/watch?v=genN3wp02qU

Trước đó trên thị trường xuất hiện loại tăng cân “thần tốc” với thương hiệu SQA, mà bất cứ khách hàng nào uống cũng đều có hiệu quả, thậm chí tăng tới 5-8kg trong vòng chỉ một tháng. Tuy nhiên, gần đây nhiều người tiêu dùng phát hiện những dấu hiệu bất thương liên quan đến sản phẩm này.

Bạn đang đọc bài viết Viên uống tăng cân SQA không được phép lưu hành tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hàng giả

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe