Vì sao kết quả phúc khảo có bài thi thay đổi lên tới 8,75 điểm?

Sau khi chấm thi phúc khảo 1080 bài thi ở Tây Ninh có tới 95 bài thi thay đổi điểm, điều đáng nói có bài thay đổi lên đến 8,75 điểm. Trách nhiệm thuộc về ai và xử lý như thế nào?

Theo Tiền Phong
12:57, 30/07/2019

Sáng ngày 29/7, ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng khảo thí – Công nghệ thông tin (Sở GD&ĐT Tây Ninh) cho biết, sau khi công bố kết quả điểm thi THPT quốc gia, thí sinh nhận thấy có sự bất thường nên đã gửi đơn đề nghị chấm phúc khảo 1.080 bài thi.

Kết quả, có 95 bài thi thay đổi điểm theo hướng tăng lên, không có bài thi nào bị hạ điểm.

Cụ thể, 33 bài thi môn Ngữ văn tăng từ 0,25 đến 1,75 điểm.

62 bài thi trắc nghiệm còn lại của 34 thí sinh trong lần chấm đầu tiên bị điểm 0. Điều đáng nói, trong đó có nhiều học sinh học tốt, làm đúng bài. Sau khi chấm phúc khảo, nhiều bài thi đã được tăng điểm, trong đó có bài thi môn Giáo dục công dân tăng cao nhất lên tới 8,75 điểm.

Có bài thay đổi lên đến 8,75 điểm.
Có bài thay đổi lên đến 8,75 điểm.

Trao đổi với phóng viên, ông Tài cho biết, kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT phân công Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai phối hợp với đơn vị tổ chức thi và chủ trì chấm thi trắc nghiệm. Trong quá trình quét bài, máy chấm không nhận dạng nhiều bài thi.

Đơn vị đã báo cáo Bộ GD&ĐT về sự việc, Cục quản lý chất lượng đã chỉ đạo địa phương bình tĩnh, xử lý. Kết quả, 34 thí sinh có bài thi điểm 0 bất thường đã được trả về điểm thật. « Việc xử lý trường ĐH như thế nào là quyết định của Bộ GD&ĐT, địa phương là đơn vị chịu kết quả này thôi », ông Tài nói.

Trước đó, Phú Thọ cũng có 1 thí sinh sau khi phúc khảo được tăng lên 2,5 điểm, lý do được xác định là cán bộ nhập điểm sai.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao kết quả phúc khảo có bài thi thay đổi lên tới 8,75 điểm? tại chuyên mục Giáo dục của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Giáo dục

Video