Về Dự án xây dựng chợ Phố Hiến, TP Hưng Yên: Bao giờ thanh tra có kết luận?

Trước đó, Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) đã phản ánh hàng loạt dấu hiệu sai phạm trong công tác thu hồi đất, bồi thường và các sai phạm liên quan khác tại Dự án xây dựng chợ Phố Hiến. Ngày 19/7/2018, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Quyết định số 1686/QĐ-UBND về việc thanh tra toàn diện Dự án đầu tư xây dựng chợ Phố Hiến của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hoàng Phát. Tuy nhiên đến nay, đã gần 9 tháng, đoàn thanh tra liên ngành vẫn chưa công bố kết luận thanh tra... 

10:55, 04/03/2019
Vi phạm nghiêm trọng Luật Thanh tra?
Sau khi Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) phản ánh về Dự án xây dựng chợ Phố Hiến, ngày 19/7/2018, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Quyết định số 1686/QĐ-UBND về việc thanh tra toàn diện Dự án đầu tư xây dựng chợ Phố Hiến của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hoàng Phát.
Tại quyết định nêu rõ: Thanh tra toàn diện Dự án đầu tư xây dựng chợ Phố Hiến, do Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hoàng Phát làm Chủ đầu tư. Thời kỳ thanh tra: Từ khi dự án được chấp thuận đầu tư đến thời điểm hiện nay. Thời hạn thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Ngoài ra, theo điểm b, Khoản 1, Điều 45, Luật Thanh tra năm 2010, cuộc thanh tra do Thanh tra tỉnh, Thanh tra bộ tiến hành không quá 45 ngày, trường hợp phức tạp thì có thể kéo dái, nhưng không quá 70 ngày. Tuy nhiên đến nay, đã gần 9 tháng, đoàn thanh tra liên ngành vẫn chưa công bố kết luận thanh tra.
Quyết định về việc thanh toàn diện dự án của UBND tỉnh Hưng Yên
Gây khó khăn cho báo chí
Để làm rõ vấn đề, tại sao đến nay vẫn chưa công bố kết luận thanh tra? Phóng viên Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) đã liên hệ làm việc với Thanh tra tỉnh Hưng Yên. Mặc dù đã được ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên giới thiệu sang làm việc với Thanh tra tỉnh. Tuy nhiên, khi phóng viên đến làm việc, ông Nguyễn Văn Chín, Chánh Thanh tra tỉnh Hưng Yên lại không làm việc, không cung cấp hồ sơ tài liệu cũng như trả lời các câu hỏi của phóng viên. Ông Chín cho rằng, việc ban hành quyết định thanh tra là do UBND tỉnh, đề nghị phóng viên sang UBND tỉnh lấy hồ sơ, tài liệu.. Mặc cho phóng viên giải thích, đã có chỉ đạo từ ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Chín vẫn không nghe.
Ông Nguyễn Văn Chín, Chánh Thanh tra tỉnh Hưng Yên

Đại diện UBND tỉnh Hưng Yên cũng thừa nhận: Đến nay, Đoàn thanh tra liên ngành chưa công bố kết luận thanh tra là quá muộn so với quy định. Về vấn đề này, lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên đã liên tục nhắc nhở đoàn thanh tra, sớm có kết luận thanh tra trong các cuộc họp... Sắp tới, UBND tỉnh sẽ có văn bản cụ thể kỷ luật, cảnh cáo các cán bộ trong đoàn thanh tra liên ngành, vì để xảy ra sự chậm trễ này.
Sự việc không quá phức tạp, tuy nhiên đến nay, đã gần 9 tháng, đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Hưng Yên vẫn chưa công bố kết luật, khiến dư luận dân cư địa phương vô cùng bức xúc. Đừng để việc thực hiện các quy định của pháp luật như trò đùa, khi người dân đang mong ngóng từng ngày, Báo điện tử Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Đoàn Thanh tra liên ngành sớm công bố kệt luận và xử lí nghiêm các cán bộ trong đoàn thanh tra không thực hiện đúng các quy định của pháp luật.
Báo điện tử Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Thế Thực – Nguyễn Hải
Bạn đang đọc bài viết Về Dự án xây dựng chợ Phố Hiến, TP Hưng Yên: Bao giờ thanh tra có kết luận? tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc