Văn hóa - Thể thao - Du lịch

Thứ ba, 06-11-2018 | 09:55 GMT+7

Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An: CLB bóng chuyền hơi góp phần nâng cao sức khỏe

Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có 29.500 NCT, sinh hoạt tại 405 chi hội, 33 Hội NCT xã, thị trấn, đạt 96,87% số NCT vào Hội.  

Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, động viên NCT góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư, Hội đẩy mạnh thành lập và tổ chức hoạt động các CLB dành cho NCT. Đến nay, toàn huyện có 691 CLB thể dục dưỡng sinh, văn nghệ, thơ sinh hoạt sôi nổi, tham gia nhiều hội thi, hội diễn, giao lưu trong và ngoài thành phố; trong đó 247 CLB bóng chuyền hơi, thu hút gần 2.500 hội viên tham gia. Các CLB thành lập đều có quy chế, chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể được các cấp Hội phê duyệt. Về tài chính, các CLB tự trang trải hoạt động từ nguồn kinh phí xã hội hóa như đóng góp của hội viên, sự tài trợ, giúp đỡ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân và hỗ trợ từ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT của địa phương, chi hội.

Nhờ nỗ lực vượt bậc, phong trào tập luyện bóng chuyền hơi trong lớp NCT phát triển mạnh mẽ, tương đối đồng đều ở cơ sở, thu hút đông đảo NCT và Nhân dân tham gia; nhiều CLB nhân rộng xuống các chi hội. Tiêu biểu, Hội NCT các xã Quỳnh Lương, Quỳnh Diễn, Quỳnh Thọ, thị trấn Cầu Giát… ngoài CLB của Hội NCT xã, thị trấn, mỗi chi hội đều có CLB bóng chuyền hơi nam nữ.

Để góp phần học hỏi nâng cao năng lực kĩ thuật cho các vận động viên và thúc đẩy phong trào hội phát triển, các CLB bóng chuyền hơi tích cực tổ chức giao hữu trong và ngoài huyện. Năm qua, toàn huyện tổ chức 758 lượt trận thi đấu bóng chuyền hơi. Các CLB Quỳnh Bảng, Quỳnh Đôi, Quỳnh Thạch, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Diễn, Quỳnh Thọ và Quỳnh Ngọc… tổ chức được nhiều buổi thi đấu giao hữu với các đội bóng trong và ngoài địa phương.

Cùng với việc duy trì, mở rộng và đẩy mạnh tập luyện các bài thể dục dưỡng sinh, môn bóng chuyền hơi ngày càng thu hút đông đảo NCT và Nhân dân tham gia luyện tập, tạo nên sức sống văn hóa - thể thao trong cộng đồng dân cư. Tập luyện môn bóng chuyền hơi thường xuyên ngoài việc mang lại tinh thần thoải mái, còn cải thiện chức năng hệ thống hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, tăng cường sức mạnh và tính linh hoạt của hệ thống xương khớp, cơ bắp.

Trong thời gian tới, nhằm tạo điều kiện cho nhiều NCT có điều kiện tham gia luyện tập các bài thể dục dưỡng sinh nói chung, bóng chuyền hơi nói riêng. Ban Thường vụ Hội NCT huyện tập trung chỉ đạo các Hội cơ sở tiếp tục nhân rộng mô hình CLB, nhất là ở cơ sở.
Đặng Ngọc Liễn