Văn hóa - Thể thao - Du lịch

Thứ ba, 14-05-2019 | 15:43 GMT+7

Ẩm thực Yến Sào Khánh Hòa tinh hoa của đảo

Nằm trong loạt chương trình hoạt động hưởng ứng năm Du lịch Quốc mgia 2019 và Festivan Biển Nha Trang – Khánh Hòa, ngày 12/5/2019, tại Công viên văn hóa yến sào , đường Phạm Văn Đồng, TP.Nha Trang, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã tổ chức cuộc thi “Tinh hoa ẩm thực yến sào Khánh Hòa”.

Tham gia hội thi có 14 đội thuộc các đơn vị thành viên của Công ty, trong đó có hai Chi nhánh ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Nội dung thi: Mỗi đội có 3 thành viên (là cán bộ công nhân viên của đơn vị, đầu bếp chuyên hoặc không chuyên), chế biến ẩm thực yến sào cho 4 người ăn gồm 2 món mặn và ngọt. Các đội được sử dụng yến sào tinh thế từ đảo yến thiên nhiên do ban tổ chức cung cấp với số lượng 30 gam. Các nguyên liệu khác do đội tự chuẩn bị với kinh phí không quá 1.500.000 đồng.
 

Quang cảnh lễ khai mạc

Thời gian thực hiện 90 phút. Giải thưởng cho Hội  thi gồm một giải đặc biệt với số tiền 30 triệu đồng, một giải nhất 20 triệu đồng; hai giải nhì mỗi giải 15 triệu đồng; ba giải ba mỗi giải 10 triệu đồng, ba giải khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng, bốn giải nổ lực mỗi giải 3 triệu đồng.
 

Hội thi đã tạo thêm một nét riêng biệt, hào hứng, vui nhộn, gây sự chú ý của du khách cũng như người dân địa phương trong chuối các hoạt động của Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa và năm Du lịch Quốc gia 2019.

Nguyễn Xuân