Vận động viên bóng bầu dục Italy trở thành người hùng chống dịch Covid-19

Là ngôi sao hàng đầu của nền thể thao Italy, Maxime Mbanda đã tình nguyện trở thành nhân viên y tế, ra “tuyến đầu” chiến đấu chống lại dịch bệnh Covid-19.

N. Minh (T/h)
07:10, 26/03/2020

AFP đưa tin Maxime Mbanda - vận động viên Rugby (bóng bầu dục) Italy đã tình nguyện trở thành nhân viên y tế giữa lúc dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp tại đất nước hình chiếc ủng. Hành động của tuyển thủ rugby Italy khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vận động viên Rugby Italy trở thành người hùng chống dịch Covid-19. Ảnh AFP
Vận động viên Rugby Italy trở thành người hùng chống dịch Covid-19. Ảnh AFP

Công việc hàng ngày của Mbanda là lái xe cứu thương vận chuyển người bệnh. Anh còn chuyển khẩu trang, đồ bảo hộ và thực phẩm đến những nơi cần thiết.

“Tôi bắt đầu công việc từ 8 ngày trước, làm việc 12 đến 13 tiếng một ngày” Mbanda nói. “Tuy nhiên, khi tôi nhìn thấy gương mặt của các bác sĩ hay y tá trong phòng bệnh, tôi tự nhủ với bản thân mình không thể mệt mỏi”.

Truyền thông châu Âu đã gọi Mbanda là người hùng thực sự giữa mùa dịch. Dù đang là ngôi sao lớn của nền thể thao Ý nhưng anh vẫn chấp nhận ra “tuyến đầu” để chiến đấu với dịch bệnh.

Anh tình nguyện trở thành nhân viên y tế.
Anh tình nguyện trở thành nhân viên y tế.

“Cho tới khi nào tôi còn cảm thấy khỏe, tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc này. Tôi sẽ luôn chiến đấu khi mọi người cần”, trung phong 25 tuổi của đội Zebre Rugby chia sẻ.

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến 69.176 người nhiễm và 6.820 người chết vì nhiễm virus corona. Chính phủ Italy phải áp lệnh ngừng mọi hoạt động đi lại trên toàn quốc, đồng thời ra lệnh đóng cửa toàn bộ các hoạt động kinh tế không thiết yếu trong nỗ lực giữ chân người dân ở trong nhà.

Bạn đang đọc bài viết Vận động viên bóng bầu dục Italy trở thành người hùng chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Thể thao của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Thể thao

Video