UBND TP Cao Lãnh chỉ đạo giải quyết vụ đề nghị hủy sổ đỏ và cấp mới cho gia đình ông Nguyễn Văn Ngay

Sau khi nhận được phản ánh của Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi), chỉ đạo từ phía UBND tỉnh Đồng Tháp và đơn thư của gia đình ông Nguyễn Văn Ngay, Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh đã yêu cầu khẩn trương kiểm tra, tham mưu để giải quyết dứt điểm vụ việc...

Thế Thực
07:47, 24/08/2019

Theo đó, ngày 14/8/2019, UBND TP Cao Lãnh đã có Công văn số 2233/VPUBND-TCD về việc kiểm tra và tham mưu giải quyết nội dung khiếu nại của cụ Trần Thị Điều (mẹ ông Ngay). Công văn nêu rõ: Ngày 7/8/2019, Văn phòng HĐND-UBND TP Cao Lãnh nhận được Công văn số 437/VPUBND-TCD-NC, ngày 02/8/2019 của Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp về việc giải quyết khiếu nại của cụ Trần Thị Điều (cùng các con), ở số 353, đường Điện Biên Phủ, tổ 60, khóm Mỹ Thuận, phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh. Nội dung khiếu nại đề nghị UBND TP Cao Lãnh ban hành quyết định hủy sổ đỏ đã cấp sai cho cụ Nguyễn Văn Nỉ (đã chết) và cấp mới cho cụ Trần Thị Điều.

Công văn chỉ đạo của UBND TP Cao Lãnh
Công văn chỉ đạo của UBND TP Cao Lãnh

Ông Phan Văn Thương, Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Cao Lãnh khẩn trương kiểm tra, tham mưu, báo cáo và đề xuất giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại của cụ Điều. Thời gian thực hiện trước ngày 26/8/2019.

Hiên nay, sức khỏe của cụ Trần Thị Điều đang rất yếu. Cụ và các con mòn mỏi mong chờ sổ đỏ sớm được cấp cho cụ Điều
Hiên nay, sức khỏe của cụ Trần Thị Điều đang rất yếu. Cụ và các con mòn mỏi mong chờ sổ đỏ sớm được cấp.

Trước đó, Báo điện tử Ngày mới đã liên tục phản ánh, ngày10/5/1995, UBND thị xã Cao Lãnh (nay là TP Cao Lãnh), tỉnh Đồng Tháp có cấp sổ đỏ, đứng tên cụ Nguyễn Văn Nỉ (bố ông Ngay); số vào sổ: 01699 QSDĐ/A; đất thuộc tờ bản đồ số: 03 – 04; địa chỉ thửa đất tại xã Mỹ Trà, thị xã Cao Lãnh. Việc đăng ký, kê khai thửa đất trên không phải do cụ Nỉ và cụ Điều trực tiếp kê khai, đăng ký, mà do ông Nguyễn Văn Cư đã giả mạo hồ sơ, chữ ký của ông Nĩ, để làm sổ đỏ. Do đó, sổ đỏ do UBND thị xã Cao Lãnh cấp đã thể hiện sai thông tin cá nhân, sai diện tích, sai vị trí thửa. UBND thị xã Cao Lãnh cấp sổ đỏ cho gia đình ông Ngay ở vị trí cách thửa đất đang sinh sống ổn định từ trước đến nay khoảng hơn 500m, cấp trên phần đất đã được người khác sử dụng ổng định... Được sự ủy quyền của cụ Điều, ông Ngay đã liên tục có đơn khiếu nại gửi UBND TP Cao Lãnh, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp và Trung ương, đề nghị chỉ đạo UBND TP Cao Lãnh hủy Sổ đỏ số 01699 QSDĐ/A và cấp mới cho cụ Trần Thị Điều.

Ngoài ra, việc giả mạo chữ ký của cụ Nỉ, làm giả hồ sơ để được cấp sổ đỏ, đã được ông Cư thừa nhận với các các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Tháp. Mặc dù đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp và Trung ương, tuy nhiên đến nay, đã gần 25 năm, vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của gia đình ông Ngay.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc!

Bạn đang đọc bài viết UBND TP Cao Lãnh chỉ đạo giải quyết vụ đề nghị hủy sổ đỏ và cấp mới cho gia đình ông Nguyễn Văn Ngay tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề UBND tỉnh Đồng Tháp

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc