UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu huyện Hiệp Hòa báo cáo, phúc đáp Báo Người cao tuổi liên quan đến đơn thư của ông Nguyễn Thanh Trước

Liên quan đến bài viết “Bắc Giang: UBND tỉnh đã chỉ đạo, gần 5 năm vẫn không giải quyết nổi một vụ tranh chấp đất đai”, đăng trên Báo Ngày mới Online – Báo Người cao tuổi, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu huyện Hiệp Hòa báo cáo đồng thời có văn bản phúc đáp, trả lời Báo Người cao tuổi theo quy định. 

17:03, 20/02/2019
Thửa đất ông Trước mua từ năm 1995
Như Báo Người cao tuổi đã phản ánh, năm 1995, ông Nguyễn Thanh Trước (sinh năm 1949), trú thôn Sau Chiền, xã Bắc Lý (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) được thôn Sau Chiền, xã Bắc Lý bán cho một thửa đất số 162, tờ bản đồ số 72, có diện tích 329 m2 để ở, với giá 6.500.000 đồng, thời điểm đó ông Trước đã đóng đủ tiền và có biên lai thu tiền. Đến năm 2008, ông Nguyễn Văn Luận (cùng trú thôn Sau Chiền, xã Bắc Lý là người khai hoang thửa đất) tự ý san lấp, sử dụng bất hợp pháp thửa đất này của ông Trước.
Liên quan đến sự việc này, ngày 24/6/2013, UBND huyện Hiệp Hòa đã ban hành Quyết định số 1539/QĐ-UBND về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa ông Nguyễn Thanh Trước và Nguyễn Văn Luận, thôn Sau Chiền. Quyết định nêu rõ: Việc ông Nguyễn Văn Luận đòi quyền sử dụng thửa đất 329m2 tại khu Chuôm Hồ, thôn Sau Chiền, xã Bắc Lý hiện nay ông Nguyễn Thanh Trước đang sử dụng là không có cơ sở.
Tại Quyết định này, UBND huyện Hiệp Hòa giao Chủ tịch UBND xã Bắc Lý có trách nhiệm, hướng dẫn hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Trước lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa đất 329m2 theo đúng quy định của pháp luật.
Tiếp đến, ngày 1/12/2014, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 1929/QĐ-UBND về việc “giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Luận, trú thôn Sau Chiền”.
Quyết định số 1929 nêu: Thống nhất với nội dung giải quyết tại Quyết định số 1539/QĐ-UBND ngày 24/6/2013 của Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa ông Nguyễn Thanh Trước và Nguyễn Văn Luận.
Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa chỉ đạo UBND xã Bắc Lý, Ban lãnh đạo thôn Sau Chiền và các cá nhân có liên quan giải quyết dứt điểm việc ông Nguyễn Văn Luận cho rằng, thôn Sau Chiền chưa trả đủ tiền khai hoang, phục hóa cho ông.
Để có thông tin phản ánh đa chiều, chính xác về sự việc này, Báo Người cao tuổi đã có công văn gửi UBND tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Hiệp Hòa để xác minh thông tin.
Phản hồi lại công văn của Báo Người cao tuổi, ngày 5/12/2018, UBND tỉnh Bắc Giang có Văn bản số 4258/UBND – TCD với nội dung: Sau khi xem xét nội dung đơn của ông Nguyễn Thanh Trước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa báo cáo việc thực hiện Quyết định số 1929/QĐ-UBND ngày 1/12/2014 của UBND tỉnh Bắc Giang, đồng thời có văn bản phúc đáp trả lời Báo Người cao tuổi theo quy định.
Đến nay, đã gần 3 tháng trôi qua kể từ ngày UBND tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản nêu trên, Báo Người cao tuổi vẫn chưa nhận được văn bản phúc đáp của UBND huyện Hiệp Hòa.
Sau gần 3 tháng UBND tỉnh ban hành công văn này, UBND huyện Hiệp Hòa vẫn chưa phản hồi Báo Người cao tuổi theo quy định

Phản hồi đến Báo Người cao tuổi, ông Nguyễn Thanh Trước cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại UBND huyện Hiệp Hòa vẫn chưa giải quyết quyền lợi cho ông theo Quyết định số 1929/QĐ-UBND ngày 1/12/2014 mà Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành. Quyền lợi hợp pháp của ông ở thửa đất ông đã mua từ năm 1995 đến nay vẫn đang bị xâm hại nghiêm trọng.
Báo Người cao tuổi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!
Nhóm PVPL
Bạn đang đọc bài viết UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu huyện Hiệp Hòa báo cáo, phúc đáp Báo Người cao tuổi liên quan đến đơn thư của ông Nguyễn Thanh Trước tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc giang

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc