Tuổi già nhưng chí không già

Mặc dù tuổi cao, mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao, nhưng ông Lương Văn Thuân được cấp ủy tín nhiệm giao tới 3 nhiệm vụ: Bí thư Chi bộ, Ủy viên Ủy ban MTTQ thị trấn, Chủ tịch Hội NCT thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

Văn Thư
07:15, 13/02/2020

Từ năm 2011, ông được Đảng bộ thị trấn đặc phái vào thành lập Chi bộ làng Groi, một làng dân tộc người Bahnar. Khi đó, làng mới chỉ có 2 đảng viên sinh hoạt ghép với chi bộ khác, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng rất yếu kém. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của ông, Chi bộ từng bước phát triển, đến nay đã có 5 đảng viên. Chi bộ đã đưa cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, tiến tới xóa nghèo bền vững" thành hiện thực. Đảng viên trong Chi bộ hướng dẫn bà con xóa bỏ những hủ tục lạc hậu và duy trì các lễ hội truyền thống. Vận động nhân dân trồng cây hàng hóa như ngô lai, cà phê, cây mắc ca, bón phân theo kĩ thuật. Nhờ vậy, nhiều hộ có thu nhập cao hơn trước, đời sống không ngừng được cải thiện. Có gia đình tích lũy mua được ô tô để vận chuyển nông sản. Nhiều hộ thoát nghèo vươn lên mức sống trung bình. Hằng năm, Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. 5 năm liền, ông Thuân là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ông Lương Văn Thuân
Ông Lương Văn Thuân

Cùng với vai trò Bí thư Chi bộ làng, ông còn tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ thị trấn Kbang. Do am hiểu tình hình địa phương, ông bàn với các Ủy viên Mặt trận vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào "Cả nước hướng về Trường Sa", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và tham gia phản biện để Đảng bộ, chính quyền thị trấn khắc phục khuyết điểm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình.

Tặng quà mừng thọ NCT huyện Kbang
Tặng quà mừng thọ NCT huyện Kbang

Là Chủ tịch Hội NCT thị trấn gồm 786 hội viên, chiếm gần 79% so với tổng số NCT trên địa bàn. Ông chỉ đạo Hội thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 chương trình công tác lớn của Hội. Mặt khác, tổ chức tốt "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" và phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", chung sứcchung lòng cùng con cháu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Tổ chức các CLB nâng cao đời sống tinh thần, thăm hỏi lẫn nhau và vận động con cháu tích cực lao động, học tập, sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Các hoạt động của Hội luôn bám sát sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền cơ sở, nêu cao vai trò của NCT. Trong các hội nghị tiếp xúc cử tri, bầu cử Quốc hội, HĐND, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng làng, NCT luôn tích cực tham gia và có những ý kiến đóng góp chân thành, thiết thực, được chính quyền các cấp đáng giá cao. Chi hội NCT nào cũng có thành viên tham gia công tác hòa giải, khuyến học, ban tự quản. Đặc biệt trong các tổ chức chính trị cơ sở thị trấn có tới hàng chục hội viên đảm nhiệm cương vị bí thư chi bộ, chi hội trưởng NCT, trưởng ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng CCB… NCT của thị trấn cũng tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân. Vận động, giáo dục con cháu trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngũ, thực hiện tốt các quy định của địa phương, không vi phạm pháp luật.

Hội NCT huyện Kbang đoạt giải Ba tại Hội thao NCT tỉnh
Hội NCT huyện Kbang đoạt giải Ba tại Hội thao NCT tỉnh

Với những thành tích xuất sắc, ông Lương Văn Thuân được Đảng bộ tỉnh Gia Lai tặng 2 Bằng khen và được Đảng bộ và chính quyền, đoàn thể huyện, thị trấn tặng hàng chục Giấy khen. Vừa qua, UBND tỉnh đã tặng ông Bằng khen về thành tích NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở tỉnh Gia Lai giai đoạn 2010 - 2019.

Bạn đang đọc bài viết Tuổi già nhưng chí không già tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng

Video