Trường Trung cấp kĩ thuật Yên Thành, tỉnh Nghệ An: Nâng cao chất lượng dạy và học, giải quyết tốt việc làm cho học sinh

Mặc dù là đơn vị đóng xa trung tâm thành phố, số lượng học viên, sinh viên còn ít, nhưng với lòng yêu nghề và tinh thần quyết tâm thu hút học sinh, sinh viên vào học tập tại trường, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp kĩ thuật Yên Thành đã có những phương pháp, kế hoạch trong việc thu hút học sinh bằng nhiều hình thức, trong đó nhà trường luôn coi trọng việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, cũng như tạo việc làm cho học sinh sau khi ra trường là yếu tố then chốt của thành công.

13:00, 02/05/2019
Nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục nghề nghiệp bằng nhiều hình thức, như cử giáo viên đi tập huấn, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ theo chương trình tập huấn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các cá nhân tự đi học nâng cao có sự hỗ trợ của nhà trường. Hiện nay, trường có 8 thạc sĩ và 1 giáo viên đang học cao học. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt và các hoạt động như hội thi học sinh tay nghề giỏi, hội giảng giáo viên dạy giỏi, hội thi thiết bị đào tạo tự làm… đã trở thành hoạt động thường xuyên của Nhà trường. Trong năm qua, Nhà trường luôn đặt công tác nâng cao chất lượng đào tạo lên hàng đầu với mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, trong đó, chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường các giờ học thực hành rèn luyện tay nghề ở trường và thực tập sản xuất tại các công ty, xí nghiệp.
Nhà trường tổ chức đi tham quan học tập tại nước ngoài
Với những nỗ lực đó, năm 2018, Nhà trường đoạt 2 giải trong Hội thi thiết bị đào tạo tự làm của tỉnh Nghệ An; có 166 học sinh hệ trung cấp khóa 7 thuộc các ngành công nghệ ô tô, điện, hàn nguội lắp ráp cơ khí, may thời trang, thú y được công nhận tốt nghiệp, trong đó 2,4% đoạt loại giỏi, 19,3% loại khá….Song song với đào tạo dài hạn, nhà trường còn đào tạo và cấp chứng chỉ cho hơn 619 học viên thuộc các nghề may công nghiệp, kĩ thuật chăn nuôi trâu bò, gia súc gia cầm, kĩ thuật chế biến món ăn, trồng hoa, trồng rau và gần 400 học viên thi bằng lái xe hạng A1, B1…

Xác định tìm kiếm việc làm giải quyết đầu ra cho học sinh sau đào tạo là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển Nhà trường, trong những năm qua, Nhà trường đã không ngừng liên hệ, tạo lập và mở rộng mối quan hệ để tìm kiếm cơ hội việc làm cho người lao động. Đến nay Nhà trường đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp bền vững với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn, là địa chỉ tin cậy về nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề. 166 học sinh tốt nghiệp khóa 7 ra trường có đủ các “đơn hàng” cho học sinh chọn lựa đến làm việc.
Phạm Thắng
Bạn đang đọc bài viết Trường Trung cấp kĩ thuật Yên Thành, tỉnh Nghệ An: Nâng cao chất lượng dạy và học, giải quyết tốt việc làm cho học sinh tại chuyên mục Giáo dục của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Giáo dục