Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc thừa nhận bài đăng trên Báo điện tử Ngày mới không có gì sai

Ngày 3/2/2020, Báo điện tử Ngày mới đăng bài phản ánh việc Phòng LĐ-TB&XH) huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh không chi trả tiền truy lĩnh và tiền tuất hằng tháng từ năm 2017 đến nay đối với bà Võ Thị Cháu, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ Võ Thị Hòa. Ngày 12/2/2020, ông Võ Xuân Phong, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc kí Văn bản số 02/LĐTBXH, gửi Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và Tổng biên tập Báo Ngày mới online, cho rằng bài báo hoàn toàn sai sự thật, vu khống làm ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, khi làm việc với phóng viên, ông Phong lại thừa nhận bài báo không có gì sai, mà ông chỉ không nhất trí với 2 từ “chặn” và “cắt”…

Văn bản số 02/LĐTBXH ngày 12/2/2020, do ông Võ Xuân Phong, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc kí, cho biết: Ngày 17/7/2017, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định số 5897/QĐ-SLĐTBXH, về trợ cấp tuất hằng tháng đối với bà Võ Thị Cháu, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ đến tuổi trưởng thành. Sau đó UBND xã Trung Lộc mời bà Cháu lên nhận tiền, nhưng bà không nhận, lí do trong hồ sơ làm chế độ, bà đã giả mạo chữ kí trong biên bản và chưa được sự đồng thuận trong gia đình.

Bản thân bà Võ Thị Cháu nhận thấy sai về thủ tục hồ sơ, nên bà tự nguyện viết đơn rút lại hồ sơ và trả quyết định đối với người có công nuôi dưỡng liệt sĩ. Sau khi có đơn của bà Cháu, ngày 14/8/2017, UBND xã Trung Lộc có tờ trình đề nghị thu hồi quyết định đối với người có công nuôi dưỡng liệt sĩ.

Sau khi có đơn của bà Cháu và tờ trình của xã Trung Lộc, Phòng LĐ-TB&XH đã phối hợp vời UBND xã Trung Lộc tạm ngừng chi trả, lập tài khoản tạm gửi tiền vào kho bạc Nhà nước để làm rõ (mọi đơn thư, xác nhận hồ sơ liên quan được lưu giữ tại Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc).

“Nội dung bài báo phản ánh hoàn toàn sai sự thật, phản ánh không đúng với thực tế hồ sơ đang giải quyết chế độ. Tác giả Hoàng Linh – Chí Thúc đã cố tình hướng sự việc sang mục đích khác, nhằm vu khống, bịa đặt gây ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân có liên quan…” – Văn bản số 02/LĐTBXH nhấn mạnh, đồng thời đề nghị Báo đính chính thông tin, xử lí vi phạm đối với phóng viên.

truong phong ld tbxh huyen can loc thua nhan bai dang tren bao dien tu ngay moi khong co gi sai
Ông Võ Xuân Phong, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc làm việc với phóng viên

Viết như vậy là nghiêm trọng rồi. Bởi vậy, ngày 26/2, phóng viên Báo điện tử Ngày mới có cuộc làm việc với ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Võ Xuân Phong, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc, nhằm làm rõ nội dung bài viết. Phóng viên đề nghị ông Phong cho biết cụ thể, nội dung bài báo sai sự thật như thế nào? Nếu sai, Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc có bằng chứng gì để chứng minh? Trước đề nghị này của phóng viên, ông Phong thừa nhận, bài báo viết không có gì sai, ông chỉ không nhất trí Báo dùng 2 từ “chặn” và “cắt”. Sau khi phóng viên giải thích, 2 từ này được trích từ văn bản trả lời bà Cháu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, thì ông Phong không có thắc mắc gì thêm nữa.

Căn cứ các tài liệu do ông Phong cung cấp, Quyết định số 5897/QĐ-SLĐTBXH ngày 17/7/2017 của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh có nội dung: Trợ cấp tiền tuất hằng tháng kể từ ngày 1/1/2013 đối với bà Võ Thị Cháu, sinh ngày 20/10/1936, xã Trung Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, là chị gái có công nuôi dưỡng liệt sĩ Võ Thị Hòa đến tuổi trưởng thành. Mức trợ cấp hằng tháng kể từ ngày 1/8/2017 là 1.318.000 đồng/tháng. Tổng các khoản truy lĩnh là 69.478.000 đồng. Tuy nhiên, bà Võ Thị Cháu không được nhận Quyết định này, ông Phong cũng thừa nhận, Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc không trao quyết định cho bà Cháu.

truong phong ld tbxh huyen can loc thua nhan bai dang tren bao dien tu ngay moi khong co gi sai
Bà Lê Thị Thùy Dung, cán bộ LĐ-TB&XH xã Trung Lộc

Tại Đơn xin tự nguyện rút lại hồ sơ hưởng tuất nuôi dưỡng liệt sĩ… đề ngày 13/8/2017, có dấu điềm chỉ và chữ kí của bà Võ Thị Cháu, có nội dung: “Hiện nay tôi đã có quyết định hưởng trợ cấp tiền tuất hằng tháng… nhưng vì lí do tôi giả mạo chữ kí bà Trần Thị Hương, là chị dâu của liệt sĩ Võ Thị Hòa trong biên bản họp gia đình họ tộc để hưởng chế độ… nên tôi xin tự nguyện rút lại hồ sơ hưởng tuất nuôi dưỡng liệt sĩ…”.

Ở đây xuất hiện chuyện lạ, bản thân bà Cháu không hề biết có quyết định của Sở LĐ-TB&XH, làm sao lại biết làm đơn để trả lại quyết định!? Bà Cháu và những người trong họ tộc Võ Đức khẳng định, bà Cháu do phải tần tảo nuôi em là liệt sĩ Võ Thị Hòa, nên không được học chữ, cả đời chỉ tập viết được tên mình. Ngoài ra, bà không hề biết đọc, nên không biết trong đơn viết gì. Bà Võ Thị Cháu trình bày: “O Dung (bà Lê Thị Thùy Dung, cán bộ LĐ-TB&XH xã Trung Lộc, huyện Can Lộc - PV) đánh sẵn cho tôi một lá đơn, nói tôi kí, bắt tôi điềm chỉ. Trước khi điềm chỉ, tôi nói: Tôi không biết trong giấy viết chi (gì). O nhủ (bảo) tôi kí thì tôi kí, kí xong tôi chết thì cũng phải chịu, tôi không biết chi (gì) trong đó mô (đâu) nghe. Tôi không ngờ họ lấy cớ đó, lập mưu để cắt chế độ tuất nuôi dưỡng liệt sĩ của tôi…”. Như vậy, bà Cháu do tin tưởng cán bộ mới điềm chỉ, kí vào cái đơn chết người đó.

truong phong ld tbxh huyen can loc thua nhan bai dang tren bao dien tu ngay moi khong co gi sai
Bà Võ Thị Cháu nắn nót mãi mới viết được tên mình nguệch ngoạc

Chữ kí của bà Trần Thị Hương trong biên bản họp họ tộc không do bà Cháu kí thay (biết chữ đâu mà kí), mà do con bà Hương kí thay. Mặt khác, nếu có ai đó kí thay bà Hương thì cũng không đặt thành vấn đề, bởi bà Hương là em dâu cùng mẹ khác cha với bà Cháu, không thuộc thành phần họ tộc Võ Đức Trung Lộc, nguyên tắc sai đâu sửa đó, không thể lấy cớ đó để ngừng chi trả chế độ cho bà Cháu. Hơn nữa, từ khi biết chế độ tuất nuôi dưỡng liệt sĩ của mình bị ngưng chi trả, bà Cháu đã ủy quyền cho người khác làm đơn khiếu nại, nhưng chưa được giải quyết.

Quyết định số 5897/QĐ-SLĐTBXH của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh quy định tại Điều 2: “Các ông (bà)… Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc và bà Võ Thị Cháu chịu trách nhiệm thi hành quyết định này”. Thế nhưng, thực tế ông Võ Xuân Phong không thực hiện, cũng không tống đạt cho bà Cháu, là rất sai. Đến nay, Quyết định này vẫn còn hiệu lực pháp luật, chỉ cần thực hiện là xong, không gây nên bức xúc không đáng có. Tuy nhiên, ngày 20/2/2020, UBND huyện Can Lộc lại có Văn bản số 404/UBND gửi Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh, để xin ý kiến chỉ đạo phương án giải quyết, có nội dung: “… đề nghị Sở LĐ-TB&XH sớm cho ý kiến chỉ đạo cụ thể. Nếu không có văn bản hướng dẫn của Sở, UBND huyện sẽ thực hiện chi trả trợ cấp đối với bà Võ Thị Cháu bắt đầu từ tháng 4/2020”.

truong phong ld tbxh huyen can loc thua nhan bai dang tren bao dien tu ngay moi khong co gi sai
Giấy nộp tiền vào tài khoản tại Kho bạc Nhà nước huyện Can Lộc thể hiện tiền mới được nộp ngày 10/2/2020

Tuy nhiên, theo các nhân chứng và các thành viên họ tộc Võ Đức, Văn bản số 404/UBND nêu trên có nhiều điểm sai sự thật, có nguy cơ không thực hiện được việc chi trả cho bà Cháu. Cụ thể, việc bà Cháu có đơn tự nguyện rút hồ sơ, là không đúng, mà như trên đã phân tích, bà Cháu không hề biết nội dung đơn này như thế nào khi thực hiện việc kí và điềm chỉ. Mặt khác, sau đó bà cũng đã có đơn khiếu nại. Hoặc năm sinh của liệt sĩ Võ Thị Hòa chính xác là năm 1944, thì lại nói là sinh năm 1948, trong khi năm 1947 cha bà Cháu và liệt sĩ Hòa mất tích, mẹ bỏ đi lấy chồng khác, thì ai đẻ ra liệt sĩ Võ Thị Hòa!? Ông Võ Đức Hiệu, quyền Tộc trưởng cho biết, họ không hề gặp ông để xác minh, nên mới ghi nhầm ông ở thôn Minh Hương, trong khi ông định cư ở thôn Mục Hòa…

Về số tiền phải chi trả cho bà Cháu theo Quyết định số 5897/QĐ-SLĐTBXH của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh, tài liệu do ông Võ Xuân Phong cung cấp, ngày 21/8/2017, bà Lê Thị Thùy Dung, cán bộ LĐ-TB&XH xã Trung Lộc đã nộp trả về quỹ của Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc số tiền 70.796.000 đồng, theo Phiếu thu số 49. Sau đó, tiền hỗ trợ hằng tháng vẫn chảy từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh về quỹ Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc, nhưng bị giữ lại không chi trả cho bà Cháu. Đến ngày 10/2/2020 (sau khi bài báo xuất bản một tuần), Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc mới lập tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước huyện Can Lộc, đồng thời nộp vào số tiền 117.654.000 đồng, với lí do nộp “Nộp tiền tạm giữ trợ cấp của bà Võ Thị Cháu”. Đây là việc làm vô nguyên tắc về tài chính, sai phạm nghiêm trọng của Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc, mà người chịu trách nhiệm chính là ông Võ Xuân Phong, Trưởng phòng.

Báo điện tử Ngày mới đề nghị UBND huyện Can Lộc nhanh chóng chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH thực hiện chi trả cho bà Võ Thị Cháu, chấm dứt khiếu nại kéo dài, bảo đảm quyền và lợi ích cho bà Cháu.

Hoàng Linh – Chí Thúc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?
tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…
noi dung to cao la co co so

Nội dung tố cáo là có cơ sở

Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.
vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Tin khác

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu
Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?

TP Cần Thơ: Tang vật vụ án hình sự sao không được thu hồi, giải quyết trả cho bị hại?

tp can tho tang vat vu an hinh su sao khong duoc thu hoi giai quyet tra cho bi hai
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua nhiều xe mô - tô nhưng không trả tiền, sau đó đem số tài sản này cầm cố, bán cho người khác để lấy tiền tiêu xài mà không trả tiền cho chủ xe. Phát hiện sự việc, bị hại có đơn và cung cấp chứng cứ, tang vật cho cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử. Tuy nhiên, tang vật vụ án không được thu hồi để giải quyết trả cho bị hại mà tài sản này được đăng ký sang chủ mới…    

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong
Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.

Tuyên án các bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm

tuyen an cac bi cao trong vu an dac biet nghiem trong tai xa dong tam
Chiều 14/9, sau thời gian nghị án, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bước vào phần tuyên án.

Mỹ phẩm TBD thần thánh: Vì nhan sắc phụ nữ Việt hay nhẫn tâm để trục lợi bất chính?

my pham tbd than thanh vi nhan sac phu nu viet hay nhan tam de truc loi bat chinh
Được tung hô như là một nữ doanh nhân có tâm, có tầm, với nỗ lực vì nhan sắc phụ nữ Việt. Thế nhưng chủ nhân của dòng mỹ phẩm TBD thần thánh lại “nhẫn tâm” sản xuất và kinh doanh hàng trôi nổi, nhái nhãn mác nước ngoài lừa người tiêu dùng, thu lợi bất chính. Bà Mai Thị Ái Thi đã đặt hàng ở cơ sở, địa chỉ nào để sản xuất ra mỹ phẩm TBD. Đây là một “bí ẩn” cần được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ?    
Xem thêm
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng ...
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn ...
vu ba nguyen thi phi co don to giac toi pham lanh dao bo cong an chi dao giai quyet

Vụ bà Nguyễn Thị Phi có đơn tố giác tội phạm: ​​​​​​​ Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo giải quyết!

Ngày 31/10/2019, Viện KSND tỉnh Vĩnh Long chuyển đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Kim Huyền chiếm giữ trái pháp luật tài sản 3,9 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị Phỉ ...
tand huyen long thanh tinh dong nai xet xu tranh chap quyen su dung dat co nhieu dau hieu the hien khong khach quan

TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, xét xử “tranh chấp quyền sử dụng đất”: Có nhiều dấu hiệu thể hiện không khách quan!

Bà Mạc Thị Tư, sinh năm 1961, ngụ 443, đường Phùng Hưng, tổ 10, ấp Long Đức 3, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; là mẹ, đại ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động