Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc thừa nhận bài đăng trên Báo điện tử Ngày mới không có gì sai

Ngày 3/2/2020, Báo điện tử Ngày mới đăng bài phản ánh việc Phòng LĐ-TB&XH) huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh không chi trả tiền truy lĩnh và tiền tuất hằng tháng từ năm 2017 đến nay đối với bà Võ Thị Cháu, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ Võ Thị Hòa. Ngày 12/2/2020, ông Võ Xuân Phong, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc kí Văn bản số 02/LĐTBXH, gửi Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và Tổng biên tập Báo Ngày mới online, cho rằng bài báo hoàn toàn sai sự thật, vu khống làm ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, khi làm việc với phóng viên, ông Phong lại thừa nhận bài báo không có gì sai, mà ông chỉ không nhất trí với 2 từ “chặn” và “cắt”…

Văn bản số 02/LĐTBXH ngày 12/2/2020, do ông Võ Xuân Phong, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc kí, cho biết: Ngày 17/7/2017, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định số 5897/QĐ-SLĐTBXH, về trợ cấp tuất hằng tháng đối với bà Võ Thị Cháu, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ đến tuổi trưởng thành. Sau đó UBND xã Trung Lộc mời bà Cháu lên nhận tiền, nhưng bà không nhận, lí do trong hồ sơ làm chế độ, bà đã giả mạo chữ kí trong biên bản và chưa được sự đồng thuận trong gia đình.

Bản thân bà Võ Thị Cháu nhận thấy sai về thủ tục hồ sơ, nên bà tự nguyện viết đơn rút lại hồ sơ và trả quyết định đối với người có công nuôi dưỡng liệt sĩ. Sau khi có đơn của bà Cháu, ngày 14/8/2017, UBND xã Trung Lộc có tờ trình đề nghị thu hồi quyết định đối với người có công nuôi dưỡng liệt sĩ.

Sau khi có đơn của bà Cháu và tờ trình của xã Trung Lộc, Phòng LĐ-TB&XH đã phối hợp vời UBND xã Trung Lộc tạm ngừng chi trả, lập tài khoản tạm gửi tiền vào kho bạc Nhà nước để làm rõ (mọi đơn thư, xác nhận hồ sơ liên quan được lưu giữ tại Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc).

“Nội dung bài báo phản ánh hoàn toàn sai sự thật, phản ánh không đúng với thực tế hồ sơ đang giải quyết chế độ. Tác giả Hoàng Linh – Chí Thúc đã cố tình hướng sự việc sang mục đích khác, nhằm vu khống, bịa đặt gây ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân có liên quan…” – Văn bản số 02/LĐTBXH nhấn mạnh, đồng thời đề nghị Báo đính chính thông tin, xử lí vi phạm đối với phóng viên.

Ông Võ Xuân Phong, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc làm việc với phóng viên
Ông Võ Xuân Phong, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc làm việc với phóng viên

Viết như vậy là nghiêm trọng rồi. Bởi vậy, ngày 26/2, phóng viên Báo điện tử Ngày mới có cuộc làm việc với ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Võ Xuân Phong, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc, nhằm làm rõ nội dung bài viết. Phóng viên đề nghị ông Phong cho biết cụ thể, nội dung bài báo sai sự thật như thế nào? Nếu sai, Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc có bằng chứng gì để chứng minh? Trước đề nghị này của phóng viên, ông Phong thừa nhận, bài báo viết không có gì sai, ông chỉ không nhất trí Báo dùng 2 từ “chặn” và “cắt”. Sau khi phóng viên giải thích, 2 từ này được trích từ văn bản trả lời bà Cháu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, thì ông Phong không có thắc mắc gì thêm nữa.

Căn cứ các tài liệu do ông Phong cung cấp, Quyết định số 5897/QĐ-SLĐTBXH ngày 17/7/2017 của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh có nội dung: Trợ cấp tiền tuất hằng tháng kể từ ngày 1/1/2013 đối với bà Võ Thị Cháu, sinh ngày 20/10/1936, xã Trung Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, là chị gái có công nuôi dưỡng liệt sĩ Võ Thị Hòa đến tuổi trưởng thành. Mức trợ cấp hằng tháng kể từ ngày 1/8/2017 là 1.318.000 đồng/tháng. Tổng các khoản truy lĩnh là 69.478.000 đồng. Tuy nhiên, bà Võ Thị Cháu không được nhận Quyết định này, ông Phong cũng thừa nhận, Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc không trao quyết định cho bà Cháu.

Bà Lê Thị Thùy Dung, cán bộ LĐ-TB&XH xã Trung Lộc
Bà Lê Thị Thùy Dung, cán bộ LĐ-TB&XH xã Trung Lộc

Tại Đơn xin tự nguyện rút lại hồ sơ hưởng tuất nuôi dưỡng liệt sĩ… đề ngày 13/8/2017, có dấu điềm chỉ và chữ kí của bà Võ Thị Cháu, có nội dung: “Hiện nay tôi đã có quyết định hưởng trợ cấp tiền tuất hằng tháng… nhưng vì lí do tôi giả mạo chữ kí bà Trần Thị Hương, là chị dâu của liệt sĩ Võ Thị Hòa trong biên bản họp gia đình họ tộc để hưởng chế độ… nên tôi xin tự nguyện rút lại hồ sơ hưởng tuất nuôi dưỡng liệt sĩ…”.

Ở đây xuất hiện chuyện lạ, bản thân bà Cháu không hề biết có quyết định của Sở LĐ-TB&XH, làm sao lại biết làm đơn để trả lại quyết định!? Bà Cháu và những người trong họ tộc Võ Đức khẳng định, bà Cháu do phải tần tảo nuôi em là liệt sĩ Võ Thị Hòa, nên không được học chữ, cả đời chỉ tập viết được tên mình. Ngoài ra, bà không hề biết đọc, nên không biết trong đơn viết gì. Bà Võ Thị Cháu trình bày: “O Dung (bà Lê Thị Thùy Dung, cán bộ LĐ-TB&XH xã Trung Lộc, huyện Can Lộc - PV) đánh sẵn cho tôi một lá đơn, nói tôi kí, bắt tôi điềm chỉ. Trước khi điềm chỉ, tôi nói: Tôi không biết trong giấy viết chi (gì). O nhủ (bảo) tôi kí thì tôi kí, kí xong tôi chết thì cũng phải chịu, tôi không biết chi (gì) trong đó mô (đâu) nghe. Tôi không ngờ họ lấy cớ đó, lập mưu để cắt chế độ tuất nuôi dưỡng liệt sĩ của tôi…”. Như vậy, bà Cháu do tin tưởng cán bộ mới điềm chỉ, kí vào cái đơn chết người đó.

Bà Võ Thị Cháu nắn nót mãi mới viết được tên mình nguệch ngoạc
Bà Võ Thị Cháu nắn nót mãi mới viết được tên mình nguệch ngoạc

Chữ kí của bà Trần Thị Hương trong biên bản họp họ tộc không do bà Cháu kí thay (biết chữ đâu mà kí), mà do con bà Hương kí thay. Mặt khác, nếu có ai đó kí thay bà Hương thì cũng không đặt thành vấn đề, bởi bà Hương là em dâu cùng mẹ khác cha với bà Cháu, không thuộc thành phần họ tộc Võ Đức Trung Lộc, nguyên tắc sai đâu sửa đó, không thể lấy cớ đó để ngừng chi trả chế độ cho bà Cháu. Hơn nữa, từ khi biết chế độ tuất nuôi dưỡng liệt sĩ của mình bị ngưng chi trả, bà Cháu đã ủy quyền cho người khác làm đơn khiếu nại, nhưng chưa được giải quyết.

Quyết định số 5897/QĐ-SLĐTBXH của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh quy định tại Điều 2: “Các ông (bà)… Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc và bà Võ Thị Cháu chịu trách nhiệm thi hành quyết định này”. Thế nhưng, thực tế ông Võ Xuân Phong không thực hiện, cũng không tống đạt cho bà Cháu, là rất sai. Đến nay, Quyết định này vẫn còn hiệu lực pháp luật, chỉ cần thực hiện là xong, không gây nên bức xúc không đáng có. Tuy nhiên, ngày 20/2/2020, UBND huyện Can Lộc lại có Văn bản số 404/UBND gửi Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh, để xin ý kiến chỉ đạo phương án giải quyết, có nội dung: “… đề nghị Sở LĐ-TB&XH sớm cho ý kiến chỉ đạo cụ thể. Nếu không có văn bản hướng dẫn của Sở, UBND huyện sẽ thực hiện chi trả trợ cấp đối với bà Võ Thị Cháu bắt đầu từ tháng 4/2020”.

Giấy nộp tiền vào tài khoản tại Kho bạc Nhà nước huyện Can Lộc thể hiện tiền mới được nộp ngày 10/2/2020
Giấy nộp tiền vào tài khoản tại Kho bạc Nhà nước huyện Can Lộc thể hiện tiền mới được nộp ngày 10/2/2020

Tuy nhiên, theo các nhân chứng và các thành viên họ tộc Võ Đức, Văn bản số 404/UBND nêu trên có nhiều điểm sai sự thật, có nguy cơ không thực hiện được việc chi trả cho bà Cháu. Cụ thể, việc bà Cháu có đơn tự nguyện rút hồ sơ, là không đúng, mà như trên đã phân tích, bà Cháu không hề biết nội dung đơn này như thế nào khi thực hiện việc kí và điềm chỉ. Mặt khác, sau đó bà cũng đã có đơn khiếu nại. Hoặc năm sinh của liệt sĩ Võ Thị Hòa chính xác là năm 1944, thì lại nói là sinh năm 1948, trong khi năm 1947 cha bà Cháu và liệt sĩ Hòa mất tích, mẹ bỏ đi lấy chồng khác, thì ai đẻ ra liệt sĩ Võ Thị Hòa!? Ông Võ Đức Hiệu, quyền Tộc trưởng cho biết, họ không hề gặp ông để xác minh, nên mới ghi nhầm ông ở thôn Minh Hương, trong khi ông định cư ở thôn Mục Hòa…

Về số tiền phải chi trả cho bà Cháu theo Quyết định số 5897/QĐ-SLĐTBXH của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh, tài liệu do ông Võ Xuân Phong cung cấp, ngày 21/8/2017, bà Lê Thị Thùy Dung, cán bộ LĐ-TB&XH xã Trung Lộc đã nộp trả về quỹ của Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc số tiền 70.796.000 đồng, theo Phiếu thu số 49. Sau đó, tiền hỗ trợ hằng tháng vẫn chảy từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh về quỹ Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc, nhưng bị giữ lại không chi trả cho bà Cháu. Đến ngày 10/2/2020 (sau khi bài báo xuất bản một tuần), Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc mới lập tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước huyện Can Lộc, đồng thời nộp vào số tiền 117.654.000 đồng, với lí do nộp “Nộp tiền tạm giữ trợ cấp của bà Võ Thị Cháu”. Đây là việc làm vô nguyên tắc về tài chính, sai phạm nghiêm trọng của Phòng LĐ-TB&XH huyện Can Lộc, mà người chịu trách nhiệm chính là ông Võ Xuân Phong, Trưởng phòng.

Báo điện tử Ngày mới đề nghị UBND huyện Can Lộc nhanh chóng chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH thực hiện chi trả cho bà Võ Thị Cháu, chấm dứt khiếu nại kéo dài, bảo đảm quyền và lợi ích cho bà Cháu.

Hoàng Linh – Chí Thúc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù mới đưa vào sử dụng, vẫn còn bảo hành, nhưng công trình Chỉnh trang đô thị huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai (Đường Hùng Vương) có dấu hiệu bong tróc, hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà… xuống cấp trầm trọng. Việc này, khiến cư dân địa phương “bức xúc” nghi vấn liệu chính quyền địa phương có biết việc xuống cấp đoạn đường này?
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An được thành lập năm 2008 có trụ sở tại Toà nhà Dầu khí Nghệ An, số 7 đường Quang Trung, TP Vinh, là chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp và cán bộ công nhân viên tại xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Dự án được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 670/QĐ.UBND - XD ngày 22/02/2016.
Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Cho rằng Bản án Sơ thẩm số 62/2018/HNGT-ST ngày 16/11/2018 của TAND TP Bắc Ninh và Bản án Phúc thẩm số 14/2019/HNGT-PT ngày 1/4/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh xét xử chưa khách quan, có dấu hiệu bao che… Bà Nguyễn Thị Ngãi, người cao tuổi, ở số 415 Nguyễn Trãi, khu phố Bồ Sơn, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã có đơn khiếu nại gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội.
Tỉnh Lâm Đồng: Bản án phúc thẩm có dấu hiệu áp dụng sai luật

Tỉnh Lâm Đồng: Bản án phúc thẩm có dấu hiệu áp dụng sai luật

TAND tỉnh Lâm Đồng có dấu hiệu nhận định và áp dụng sai luật để ra Bản án số 146/2020/DS-PT về “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc” ngày 17/11/2020, buộc bà Phạm Thị Kim Thắm (sinh 1962) và chồng là ông Nguyễn Kim Thanh, (sinh 1959) cùng thường trú tại 652/22, Quốc lộ 20, thôn Ánh Mai 2, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, có đơn khiếu nại…
Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, ông Trương Văn Đông, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 cho biết, tài sản này không còn thuộc về sở hữu của doanh nghiệp, vì cách đây 10 năm đã chuyển giao và sang tên để đảm bảo một khoản vay mà công ty đã vay của ông Phan Văn Anh Vũ.

Tin khác

Bao giờ TP Hà Nội mới có kết luận giải quyết?

Bao giờ TP Hà Nội mới có kết luận giải quyết?
Bà Nguyễn Thị Oanh, cùng 29 hộ dân ở thôn Đìa, xã Bình Minh có đơn phản ánh, Chi ủy, chính quyền xóm Đìa và UBND xã Bình Minh cùng toàn thể Nhân dân họp đồng ý cho doanh nghiệp vào thuê đất để xây dựng nhà máy trong 12 năm, sau năm 2013, phải chia ruộng lại cho dân sản xuất theo quy định. Tuy nhiên, đến năm 2013, các hộ dân yêu cầu doanh nghiệp phải trả tiền thuê đất sau năm 2013, hoặc trả lại đất cho dân, nhưng không được chấp nhận…

Mong muốn tỉnh, thị xã sớm cho phép xây dựng, khôi phục đình Vị Dương

Mong muốn tỉnh, thị xã sớm cho phép xây dựng, khôi phục đình Vị Dương
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn đề nghị của các cụ cao niên, đại diện cho 15 dòng họ và các tầng lớp Nhân dân thôn Vị Dương, xã Liên Vị gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, các sở, ngành có liên quan và cấp ủy, chính quyền, MTTQ thị xã Quảng Yên, với mong muốn sớm được các cấp, các ngành cho phép Nhân dân phục dựng lại đình Vị Dương...

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép
Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang xe của mình thì bị lực lượng chức năng bắt giữ, khởi tố và tạm giam 4 tháng để điều tra xử lý theo pháp luật.

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt
Chuyển công tác về Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Trường chính trị Hoàng Văn Thụ) nhưng chưa có đất ở. Được người quen cho dựng nhà tạm ở trên đất vườn chè, hứa khi nào được phân đất ở thì sẽ trả lại. Thế nhưng, khi được cấp đất ở, không những không trả lại đất, mà còn chiếm luôn đất mượn, giả mạo chữ kí trong Giấy chuyển nhượng đất thổ cư, để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên diện tích đất ở nhờ. Đó là hành vi của ông Hoàng Tuấn Kỳ, cựu cán bộ Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn. Vụ việc được khởi kiện ra tòa, nhưng TAND TP Lạng Sơn giải quyết không thỏa đáng khiến gia chủ phải tiếp tục hành trình tìm công lí…

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn
Cho rằng tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng là tài sản chung của vợ chồng bị cơ quan thi hành án cưỡng chế là không đúng pháp luật, nên bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Phan Văn Anh Vũ) đã gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tỉnh Lai Châu: Người dân tố bản án chưa công tâm và đúng pháp luật

Tỉnh Lai Châu:  Người dân tố bản án  chưa công tâm và đúng pháp luật
Ông Chẻo Oán Niền, người cao tuổi, ở xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho rằng, TAND tỉnh Lai Châu trả lại đơn khởi kiện, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông trong vụ kiện hành chính số 166/2019/TLST-HC ngày 17/4/2020 “Yêu cầu hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính” là chưa đúng pháp luật....
Xem thêm
Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Cho rằng Bản án Sơ thẩm số 62/2018/HNGT-ST ngày 16/11/2018 của TAND TP Bắc Ninh và Bản án Phúc thẩm số 14/2019/HNGT-PT ngày 1/4/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh xét ...
Khởi tố vụ án BN 1342 làm lây lan dịch Covid-19

Khởi tố vụ án BN 1342 làm lây lan dịch Covid-19

Trưa ngày 3/12, Công an TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp báo cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự đối với BN 1342 làm lây ...
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang ...
Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù mới đưa vào sử dụng, vẫn còn bảo hành, nhưng công trình Chỉnh trang đô thị huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai (Đường Hùng Vương) có dấu hiệu ...
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An được thành lập năm 2008 có trụ sở tại Toà nhà Dầu khí Nghệ An, số 7 ...
Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động