Trường Liên cấp Newton tại 136 Hồ Tùng Mậu: Chưa được cấp phép hoạt động giáo dục tiểu học, nhưng vẫn ngang nhiên đào tạo chui?

Không được giao chỉ tiêu, không được cấp phép hoạt động giáo dục tiểu học tại cơ sở chung cư Goldmark 136 Hồ Tùng Mậu, nhưng Trường Liên cấp Newton vẫn ngang nhiên tuyển sinh, tổ chức hoạt động giáo dục cho học sinh tiểu học. Dư luận hoài nghi, nhà trường tổ chức hoạt động chui, còn phụ huynh cho con đi học có nguy cơ không được công nhận kết quả học tập?

Nguyễn Hải
08:55, 26/10/2019

Theo tìm hiểu, mặc dù không được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 năm học 2019-2020, nhưng trường NEWTON vẫn tuyển sinh. Hiện tại, hàng trăm em học sinh bậc tiểu học ở cơ sở 2, tại Gold Mark city số 136 Hồ Tùng Mậu vẫn đang học và sinh hoạt khoảng 10 tiếng/ngày (từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều) tại trường. Điều đáng nói là hoạt động tổ chức dạy học dù chưa được cấp phép này vẫn ngang nhiên diễn ra ngay trước mắt cơ quan chức năng mà không được xử lý triệt để?.

Trường Liên cấp Newton tại 136 Hồ Tùng Mậu
Trường Liên cấp Newton tại 136 Hồ Tùng Mậu

Tại Kết luận số 5851/KL-TTTP (P5) của Thanh tra TP Hà Nội ký ngày 30/11/2018, thể hiện: Trường Tiểu học I- Sắc Newton hoạt động giáo dục trên ô đất TH2 (Khu đô thị Cổ Nhuế) năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ra quyết định cho phép chuyển đổi địa điểm hoạt động và giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THCS-THPT Newton là 225 học sinh/5 lớp, địa chỉ học tại tòa nhà Goldmark 136 Hồ Tùng Mậu. Điều này cho thấy, không có trường Tiểu học hay cơ sở tiểu học nào được cấp phép hoạt động tại Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu.

Cũng theo biên bản họp phụ huynh đầu năm học mới đây, phụ huynh học sinh tiểu học đã nêu câu hỏi yêu cầu: “Xác nhận số học sinh từng cấp dành cho hệ tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trong năm học 2019- 2020 là bao nhiêu? Hiện mỗi khối có bao lớp? Mỗi lớp có bao bạn? Có đúng với quyết định được duyệt không? Theo ý kiến phụ huynh, qua kiểm tra tại website thông tin tuyển sinh đầu cấp thì được ghi nguyện vọng vào nhập học và phần tuyển sinh về trường tiểu học khác không phải trường Tiểu học I – Sắc Newton – Cơ sở Goldmark (Trường Tiểu học Newton Cơ sở 2 Goldmark) nơi phụ huynh hoàn tất thủ tục đăng ký và đã nộp học phí cả năm.

Băng rôn mà Trường liên cấp Newton treo về hoạt động giáo dục tiểu học
Băng rôn mà Trường liên cấp Newton treo về hoạt động giáo dục tiểu học

Phụ huynh đã gửi thư điện tử tới Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm để hỏi về pháp lý của Trường Tiểu học Newton Cơ sở 2 Goldmark và được trả lời trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm chỉ có Trường Tiểu học I- Sắc- Niu – Tơn, tại ô đất TH2 Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1 (không có cơ sở 2 ở khu đô thị Goldmark Hồ Tùng Mậu.

Phụ huynh vẫn tấp nập đưa đón con đi học
Phụ huynh vẫn tấp nập đưa đón con đi học

Khi biết thông tin, trường không được cấp chỉ tiêu tuyển sinh bậc tiểu học, năm học 2019-2020, nhiều phụ huynh đang có con em theo học bậc tiểu học tại Trường Newton, cơ sở 136 Hồ Tùng Mậu đã tỏ ra hoang mang, lo lắng về việc có phải nhà trường lừa dối phụ huynh học sinh và quan trọng hơn là các học sinh đang học hệ tiểu học tại 136 Hồ Tùng Mậu có được công nhận kết quả khi học tập tại cơ sở chưa được phép, và cơ quan nào sẽ công nhận kết quả này?

PV đã ghi nhận trực tiếp hoạt động giáo dục tiểu học công khai, tại tòa nhà Goldmark 136 Hồ Tùng Mậu nơi, mà được giới thiệu là cơ sở 2 của Trường Liên cấp Newton. Trước sự việc trên, dư luận đặt ra câu hỏi tại sao sai phạm rõ như như vậy, lại có thể dễ dàng “qua mắt” các cơ quan quản lý đến thế? Có hay không việc bao che, làm ngơ cho hoạt động giáo dục tiểu học “chui” tại tòa nhà Goldmark 136 Hồ Tùng Mậu, ngang nhiên thách thức pháp luật? Trách nhiệm quản lý của cơ quan chức năng mà trực tiếp là trách nhiệm của phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm ra sao trong sự việc này?

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng TP Hà Nội và UBND quận Bắc Từ liêm cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ việc hàng trăm học sinh hiện đang theo học hệ tiểu học tại trường liên cấp Newton cơ sở 136 Hồ Tùng Mậu có được công nhận kết quả hay không và sẽ được xử lý ra sao? Đồng thời, cần nghiêm túc thực thi pháp luật, chấn chỉnh nếu có sai phạm, để các phụ huynh và học sinh yên tâm học tập trong môi trường giáo dục hiện tại.

Báo điện tử Ngày mới tiếp tục thông tin khi có ý kiến của cơ quan chức năng.

Bạn đang đọc bài viết Trường Liên cấp Newton tại 136 Hồ Tùng Mậu: Chưa được cấp phép hoạt động giáo dục tiểu học, nhưng vẫn ngang nhiên đào tạo chui? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc