Trưởng khu phố vì dân

Năm 1985, rời quân ngũ, ông Nguyễn Văn Dũng không về quê ở TP Hà Nội mà chọn khu phố 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh làm quê hương thứ hai để lập nghiệp.

Bài và ảnh Ngô Mẫn
09:02, 08/10/2019

Với 1 công đất vừa cất nhà ở, vừa trồng rau, ông cần cù lao động để lo cuộc sống gia đình gồm 5 nhân khẩu. Đất không phụ lòng người, vụ rau nào cũng thu hoạch khá, kinh tế tạm ổn, ông bắt đầu tham gia công tác xã hội ở khu phố. Qua những việc ông làm, người dân ngày càng tin tưởng và bầu ông làm Trưởng khu phố từ năm 2009 cho đến nay. 10 năm ở cương vị này, ông không nhớ là đã làm được bao nhiêu việc cho người dân, nhưng luôn cảm thấy vui vì cuộc sống của bà con ngày một khá hơn, không còn hộ nào ở nhà tranh vách đất, thiếu đói.

Ông Nguyễn Văn Dũng (đứng giữa) thăm gia đình nghèo trong khu phố được hỗ trợ vốn phát triển chăn nuôi.
Ông Nguyễn Văn Dũng (đứng giữa) thăm gia đình nghèo trong khu phố được hỗ trợ vốn phát triển chăn nuôi.

Toàn ấp có 512 hộ, chỉ còn 5 hộ nghèo nhưng đã được cấp ủy chi bộ, Ban quản lí khu phố tạo điều kiện để được vay vốn giải quyết việc làm từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Hộ ông Nguyễn Văn Oanh được hỗ trợ 20 triệu đồng chăn nuôi bò, sau 4 năm kinh tế ổn định, có vốn tiếp tục phát triển chăn nuôi. Hộ ông Nguyễn Văn Tấn không có đất sản xuất, tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau và được hỗ trợ một con bò sinh sản. Sắp tới khi bò đẻ, bê hỗ trợ người khác thì ông sẽ có một con bò cái sinh sản của riêng gia đình trị giá trên 20 triệu đồng. Ông Tấn cho biết, Trưởng khu phố Nguyễn Văn Dũng luôn gần dân, thường xuyên thăm hỏi động viên và tận tình hướng dẫn cách chăn nuôi, trồng trọt phù hợp, hiệu quả. Gia đình nào có việc là ông kịp thời động viên, chia sẻ, báo cáo lên trên để quan tâm một cách tốt nhất.

Ông Dũng còn là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh, hội viên Hội NCT năng động, nhiệt tình với các phong trào. Ông cũng là người chồng, người cha mẫu mực, vợ và 2 con ông làm chủ 2 tiệm phở lớn ở TP Tây Ninh và Hòa Thành. Con gái út của ông đang du học ở Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch Hội NCT thị trấn nhận xét, từ ngày làm Trưởng khu phố, ông Dũng đã vận động người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Giao thông trong khu phố 99% được bê tông hóa; 9 tuyến đường được bà con đóng góp trên 60 triệu “thắp sáng đường quê”. Mức sống người dân khá hơn, thu nhập bình quân 42 triệu/hộ/năm. Ông Dũng còn phối hợp tốt với Chi hội NCT khu phố vận động hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua, thể hiện tốt tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”. Khu phố 3 là đơn vị mạnh nhất so với 4 khu phố của thị trấn. Ông vừa được Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2014 - 2019.

Nói về những việc đã làm, ông Dũng bộc bạch: “Tôi luôn học tập Bác Hồ về đức tính chăm lo cho dân. Khi còn trong quân ngũ đã làm tròn nhiệm vụ phụng sự Tổ quốc, nay về địa phương tiếp tục phục vụ Nhân dân trong khả năng của mình, chứ có đóng góp gì nhiều đâu”.

Bạn đang đọc bài viết Trưởng khu phố vì dân tại chuyên mục Đời sống của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề TP Hà Nội

  Trong cùng chuyên mục Đời sống