Trường Đại học Y Hà Nội khám bệnh miễn phí cho NCT

Nhân "Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, Trường Đại học Y Hà Nội vừa tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 100 NCT trên địa bàn thuộc phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Hằng Thanh
16:10, 07/10/2019
GS.TS. Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội tư vấn trực tiếp cho NCT
GS.TS. Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội tư vấn trực tiếp cho NCT

GS.TS. Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, cho biết: Nhà trường luôn quan tâm đến công tác thiện nguyện, đặc biệt là những hoạt động dành cho NCT trên địa bàn. Nhà trường có tất cả các chuyên môn y học, trong đó, nhiều chuyên khoa chỉ ở đây mới có, cùng với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, nên mong muốn hỗ trợ để NCT được khám bệnh toàn diện với chất lượng cao, từ đó phát hiện và xử lí bệnh kịp thời. Ông nhấn mạnh: “Xưa nay, nhiều người chỉ quan tâm đến những tổn thương thực thể, ít chú ý đến các bệnh tâm thần như sa sút trí tuệ, trầm cảm, vốn hay gặp ở NCT. Lần này, các chuyên gia của Trường sẽ khám và tư vấn cho NCT cả những vấn đề trên. Thực tế cho thấy, nhiều người đến khi được sàng lọc, mới phát hiện bị trầm cảm. Hi vọng tới đây, hoạt động khám bệnh thiện nguyện của Trường sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, cùng với những buổi sinh hoạt chuyên đề để tư vấn cho NCT phòng bệnh tốt hơn”.

Tư vấn chăm sóc sức khỏe cho NCT
Tư vấn chăm sóc sức khỏe cho NCT

PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội, cho biết, hoạt động thiện nguyện này được các giảng viên trong trường rất ủng hộ, hơn 30 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ tình nguyện tham gia với các chuyên khoa: Ngoại, tim mạch, tâm thần, y học cổ truyển, nội tiết, tiết niệu, cơ xương khớp... Nhà trường cũng bố trí các trang thiết bị y tế tốt nhất để khám bệnh cho NCT.

Các bác sĩ tư vấn, thăm khám cho NCT
Các bác sĩ tư vấn, thăm khám cho NCT

Ngoài khám để phát hiện các bệnh hay gặp ở NCT, các bác sĩ còn đánh giá nguy cơ, tư vấn cho NCT các biện pháp phòng tránh, kể cả các bài tập dự phòng ngã, vì người già thường hay ngã và khi ngã là không dậy được. Ngoài ra, NCT còn được phát thuốc miễn phí”, PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh thông tin thêm.

Ông Lê Văn Hanh, Chủ tịch Hội NCT phường Trung Tự, bày tỏ: NCT chiếm tỉ lệ cao trong dân số trên địa bàn, nên việc Trường Đại học Y Hà Nội chăm sóc sức khỏe cho đối tượng này có ý nghĩa xã hội lớn. Các cụ đều rất phấn khởi khi được các chuyên gia của Trường Đại học Y hàng đầu trực tiếp khám bệnh, được phát thuốc miễn phí và uống sữa bổ sung dinh dưỡng.

Bạn đang đọc bài viết Trường Đại học Y Hà Nội khám bệnh miễn phí cho NCT tại chuyên mục Chăm sóc NCT của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Chăm sóc NCT

Video