Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh: Vững bước trên đường hội nhập quốc tế

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh có quy mô đào tạo gần 3.000 sinh viên, hằng năm tuyển sinh từ 600 - 800 sinh viên, với 3 mã ngành đào tạo cao đẳng, 5 mã ngành trung cấp và liên kết đào tạo liên thông các bậc đại học chuyên ngành điều dưỡng, xét nghiệm và kĩ thuật hình ảnh y học với các trường đại học y, dược trong toàn quốc.

09:53, 30/11/2018
Trong những năm qua, kết quả tốt nghiệp ra trường với tỉ lệ sinh viên đạt từ loại khá trở lên chiếm trên 60%; tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm trên 80%, nhà trường đã chủ động liên hệ với các đơn vị sử dụng nhân lực để tìm đầu ra cho sinh viên. Ngoài tìm việc làm cho sinh viên trong nước tại các cơ sở y, dược công lập và tư nhân thì Nhà trường đã phối hợp với các Công ty xuất khẩu lao động đưa nhân lực đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, kí các hợp đồng cam kết ba bên giữa Nhà trường, Công ty và người học. Trách nhiệm của Nhà trường là đào tạo người học đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng và thái độ; Công ty hỗ trợ một phần kinh phí cho người học, đào tạo miễn phí ngoại ngữ đạt chuẩn và cam kết đưa đi lao động tại nước mà sinh viên đăng kí; còn người học cam kết thực hiện hợp đồng đi làm việc tại các nước đã đăng kí. Đến nay Nhà trường đã phối hợp với nhiều Công ty và đã đưa được nhiều sinh viên đi làm việc tại các nước như Đức, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc),... Với phương châm đào tạo cho sinh viên đạt chuẩn về chuyên môn và ngoại ngữ, các em được công ty đưa sang các nước làm việc ngay, với mức lương cơ bản làm việc tại các Viện Dưỡng Lão ở Nhật Bản từ 25 - 50 triệu đồng/ tháng; Đài Loan (Trung Quốc) từ 18 - 20 triệu đồng/ tháng; Đức từ 50 - 60 triệu đồng/ tháng và thời gian làm việc lâu dài.

Ngoài việc đưa sinh viên đi làm việc tại nước ngoài, Nhà trường đã kí biên bản hợp tác với 12 tỉnh của CHDCND Lào, tính đến nay Nhà trường đã đào tạo cho các tỉnh của Lào hơn 500 học sinh tốt nghiệp các chuyên ngành Y sĩ đa khoa, Cao đẳng điều dưỡng, hộ sinh, dược, các em ra trường về nước làm việc được các cơ sở y - dược của Lào đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Chính vì thế hằng năm Nhà trường thu hút từ 150 - 200 học sinh Lào sang học. Hiện nay số lượng lưu học sinh Lào đang theo học tiếng Việt và chuyên ngành tại Trường gần 1.000 học sinh.

Đứng trước bối cảnh toàn cầu hóa là xu thế tất yếu của giáo dục, để theo kịp nền giáo dục khu vực và thế giới, giáo dục Việt Nam tăng cường hợp tác với giáo dục các nước trong khu vực và thế giới. Trong những năm qua Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, từng bước xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ngày càng hiện đại, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên 100% đạt chuẩn, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Lãnh đạo Nhà trường xác định chất lượng đào tạo đặt lên hàng đầu, chất lượng của sinh viên là thước đo quản lí, mức độ hoàn thành vụ của cán bộ, giảng viên của các khoa, bộ môn mình phụ trách. Chủ động mở rộng họp tác quốc tế, tiếp tục phối hợp với các Công ty xuất khẩu lao động tăng số lượng sinh viên đi làm việc tại nước ngoài, thu hút ngày càng đông người nước ngoài theo học tại Trường, từng bước chuẩn bị cở sở vật chất và nguồn lực tài chính, đội ngũ giảng viên sớm nâng cấp trường thành Trường Đại học Điều dưỡng và Kĩ thuật Y tế như chiến lược phát triển của Nhà trường và định hướng của UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Ths Nguyễn Văn
Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh
Bạn đang đọc bài viết Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh: Vững bước trên đường hội nhập quốc tế tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video