Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Điểm sáng đào tạo chất lượng cao, gắn kết với doanh nghiệp

Được thành lập năm 1972, từ trường công nhân kĩ thuật thành trường Cao đẳng, đào tạo đa ngành nghề, đa cấp trình độ, với các chương trình học đa dạng và chất lượng cao, thích ứng với quá trình hội nhập của đất nước. Trong những năm qua, nhờ sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò, chú trọng chất lượng đào tạo, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào....

PV
11:50, 20/01/2020

Trao đổi với phóng viên, TS Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đào tạo 22 ngành nghề, trong đó đào tạo 7 ngành nghề cấp độ quốc tế. Trường là 1 trong 45 trường được Thủ tướng Chính phủ đầu tư trở thành Trường đào tạo chất lượng cao của cả nước, tiếp cận trình độ đào tạo tiên tiến của khu vực và thế giới (QĐ/TTg số 761, ngày 23/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ). Trường có đội ngũ giảng viên giỏi, sinh viên được đào tạo về chuyên môn, còn được trang bị những kĩ năng mềm, kĩ năng liên quan, nên rất năng động, sáng tạo và đầy tự tin.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan thiết bị đào tạo công nghệ 4.0 của nhà trường.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan thiết bị đào tạo công nghệ 4.0 của nhà trường.

Với những thành tích đạt được, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất - Nhì - Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba; Cờ đơn vị dẫn đầu liên tục của Chính phủ; nhiều Bằng khen của các bộ, thành phố, các tổ chức chính trị và đoàn thể; được tặng Cup vàng đào tạo nguồn nhân lực các năm 2009, 2011 và 2013. Trường được kiểm định chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn Việt Nam; được đầu tư đạt Chuẩn quốc gia và tiếp cận khu vực; nhiều sinh viên được vinh danh nhận giải thưởng quốc gia “Bàn tay vàng”; Sinh viên xuất sắc cấp bộ, thành phố, Quốc gia, Asean và thế giới.

TS Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường
TS Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường

Đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển kinh tế mới, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội nhận thấy cần thiết phải có cách tiếp cận mới với giáo dục đào tạo nghề nghiệp. Chính vì vậy, chiến lược dài hạn của nhà trường là, “nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội thành một trong những trường hàng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao về các nghề kĩ thuật, kinh tế, kinh doanh, dịch vụ, sư phạm dạy nghề, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của Việt Nam, khu vực và tiếp cận trình độ thế giới; nâng cao khả năng nghiên cứu để trở thành một địa chỉ đào tạo gắn liền với nghiên cứu ứng dụng, trường đào tạo có uy tín, một trường Cao đẳng chuẩn quốc gia, từng bước nâng lên chuẩn khu vực và quốc tế”.

Sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đạt Chứng chỉ kĩ năng nghề xuất sắc nhất thế giới 2019, nghề Cơ điện tử.
Sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đạt Chứng chỉ kĩ năng nghề xuất sắc nhất thế giới 2019, nghề Cơ điện tử.

Với những mục tiêu đó, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội ngày nay đang đổi mới toàn diện, ba cơ sở của Trường được đầu tư hiện đại, luôn rộng mở và thu hút đội ngũ cán bộ, giảng viên tài năng về giảng dạy. Sinh viên Cao đẳng Cơ điện Hà Nội không những được trang bị kiến thức chuyên môn, kĩ năng làm việc, mà còn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội, nhằm nâng cao khả năng sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và hoàn thiện bản thân.

Trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội sẽ mở rộng các loại hình đào tạo, chú trọng đào tạo theo phương pháp tư duy, khả năng sáng tạo và năng lực làm việc trong môi trường hiện đại với tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh đó, nhà trường còn đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đào tạo theo địa chỉ những ngành nghề doanh nghiệp cần, để khi ra trường, sinh viên có việc làm luôn.

Có thể nói, với môi trường đạo tạo như đã nói ở trên, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội sẽ là sự chọn hàng đầu cho các bạn học sinh khi tốt nghiệp THPT.

Bạn đang đọc bài viết Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Điểm sáng đào tạo chất lượng cao, gắn kết với doanh nghiệp tại chuyên mục Giáo dục của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Giáo dục