Trung đoàn quân đội 209, Sư đoàn 312 tích cực xây dựng cảnh quan, môi trường đơn vị.

Xây dựng cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trong quân đội nói chung, ở Trung đoàn 209, Sư đoàn 312 nói riêng có vai trò quan trọng trong bảo vệ, xây dựng môi trường sống lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ, xây dựng Trung đoàn vững mạnh toàn diện

Phạm Trần Hoàn
22:32, 19/07/2019

Cảnh quan môi trường đơn vị được xây dựng, củng cố sáng, xanh, sạch, đẹp là một yếu tố quan trọng tác động tích cực đến tâm tư, tình cảm của bộ đội; tạo điều kiện để bộ đội có môi trường sinh hoạt, học tập, huấn luyện, vui chơi giải trí lành mạnh, phong phú; làm cho cán bộ, chiến sĩ thêm yêu mến, gắn bó coi đơn vị là nhà, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Binh nhì Lê Đức Giáp, Đại đội phòng không 16, Trung đoàn 209 chia sẻ: “Ngay từ khi được nhập ngũ vào đơn vị, được ngắm nhìn màu xanh của cây cối, sắc hoa rực rỡ hay các mô hình sinh động, mọi cảm giác mệt mỏi đều tan biến bởi sự gần gũi, thân thuộc giống như quê nhà vậy. Điều đó khiến chúng tôi là những người chiến mới thêm yêu đơn vị, ra sức học tập và rèn luyện bản thân ngày càng trưởng thành hơn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Chiến sỹ Đại đội 2- Tiểu đoàn 7 chăm sóc bồn hoa, tạo cảnh quan đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp
Chiến sỹ Đại đội 2- Tiểu đoàn 7 chăm sóc bồn hoa, tạo cảnh quan đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp

Nhận rõ vị trí, tầm quan trọng của việc xây dựng cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 209, Sư đoàn 312 đã thường xuyên quan tâm và có những chủ trương, biện pháp tích cực, đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Văn Trường - Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 209 cho biết: “Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn luôn coi công tác xây dựng cảnh quan môi trường là một nội dung quan trọng, cần được triển khai và thực hiện hiệu quả ở các cấp. Trung đoàn đã có nhiều chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng cảnh quan môi trường đơn vị. Trong đó tập trung làm tốt công tác giáo dục xây dựng nhận thức đúng đắn cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn Trung đoàn”.

Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc đến từng tổ chức và từng cá nhân, kịp thời cụ thể hóa những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với đặc điểm và nhiệm vụ của đơn vị. Đơn vị luôn làm tốt việc tuyên truyền bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp bằng nhiều hình thức phong phú như thông qua hệ thống phát thanh nội bộ, băng zôn, khẩu hiệu, diễn đàn, hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường, thi tìm hiểu...

Hoạt động xây dựng cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trong đơn vị luôn gắn chặt với các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động như: “Xây dựng môi trường văn hoá tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Đồng thời đơn vị đã luôn chủ động chăm sóc, trồng mới, bảo vệ cây xanh, xây dựng vườn hoa, cây cảnh. Điển hình như trong tham gia tết trồng cây năm 2019, Trung đoàn đã trồng được hàng trăm cây ăn quả, cây lấy gỗ, thực hiện tốt công tác chăm sóc cây xanh.

Đồng thời, Đoàn cơ sở Trung đoàn 209 đã thường xuyên tổ chức các hoạt động xung kích “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện” ... Với chủ đề “Vì một môi trường Xanh”, mong muốn được chung tay góp sức vì một môi trường sống trong lành, thân thiện. “Ngày Chủ nhật Xanh” năm nay, Tuổi trẻ Trung đoàn đã tập trung và thực hiện các nội dung: tu sửa, củng cố vườn hoa cây cảnh, pa nô khẩu hiệu; tổng dọn vệ sinh doanh trại và các khu vực công cộng, hệ thống cống rãnh xung quanh đơn vị; đăng ký, khởi công xây dựng các công trình thanh niên, phần việc thanh niên,… với sự tham gia của hàng nghìn cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc các tổ chức cơ sở Đoàn, tuổi trẻ đơn vị và đoàn viên thanh niên đơn vị kết nghĩa đến từ các địa phương thuộc thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và bổ ích của tuổi trẻ Trung đoàn, được tổ chức thường xuyên vào Tháng Thanh niên và Ngày Môi trường Thế giới tháng 6 hàng năm. Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng cảnh quan đơn vị xanh - sạch - đẹp.

Tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được trong xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị trong thời gian vừa qua, Trung đoàn 209, Sư đoàn 312 sẽ luôn góp phần tích cực bảo vệ môi trường sống, xây dựng môi trường lành mạnh góp phần xây dựng đơn vị vững mạng toàn diện.

Bạn đang đọc bài viết Trung đoàn quân đội 209, Sư đoàn 312 tích cực xây dựng cảnh quan, môi trường đơn vị. tại chuyên mục Đời sống của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Môi trường

  Trong cùng chuyên mục Đời sống