Trở lại khởi tố vụ án “cưỡng đoạt tài sản” ở An Giang: Sao không truy tố hành vi có dấu hiệu lừa đảo?

Ông Võ Đại Nghĩa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam ngày 2/5/2018, về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Anh Võ Trung Nhân (con ông Nghĩa), tiếp tục có đơn khiếu nại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang và Viện KSND tỉnh An Giang về việc không truy tố trách nhiệm hình sự đối với người có dấu hiệu phạm tội, gây hậu quả nghiêm trọng cho ông Nghĩa và gia đình.
4012 bien byn lyi khai but lyc 3013a

Biên bản lời khai của Nguyễn Văn Thắng

Nhiều hành vi dấu hiệu phạm tội!

Trong đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, anh Nhân phản ánh: Vụ án được cho là liên quan giữa ông Võ Đại Nghĩa (cha anh Nhân) và ông Nguyễn Văn Thắng (nguyên Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh An Giang). Đã nhiều lần ông Nghĩa và anh Nhân gửi Đơn tố cáo, Đơn trình báo về hành vi phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Văn Thắng nhưng hai cơ quan nói trên vẫn không khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Thắng. Cụ thể:

Một, trước mặt ông Nghĩa, ông Thắng dùng nhiều cách thể hiện lừa dối, hứa đảm bảo mua được xe ô tô của cơ quan ông Thắng cho ông Nghĩa; nói dối rằng đã chạy lo cho tiền nhiều người, đã giàn xếp tất cả, lo trọn gói để ông Nghĩa tin tưởng và đưa tiền cho ông ta nhiều lần tổng cộng 400.000.000 đồng. Nhưng thực tế ông Thắng không dùng số tiền đã nhận để mua xe mà dùng vào việc riêng, cuối cùng không mua được xe như đã hứa, không có tiền tra lại nên ông Thắng cầm xe ô tô cá nhân của ông Thắng cho ông Nghĩa. Nhiều lần ông Thắng đưa ra nhiều lý do không có thật để khất nợ, mãi vẫn không trả lại số tiền đã nhận, mà còn quay lại tố cáo ông Nghĩa “cưỡng đoạt tài sản”. Về sau, chính ông Thắng khai nhận với cơ quan điều tra rằng ông Thắng chỉ nói dối ông Nghĩa như vậy để ông Nghĩa tin tưởng chứ thực tế ông Thắng không làm.

Hai, hành vi thể hiện dấu hiệu phạm tội của ông Thắng đã quá rõ ràng, qua các clip, ghi âm thể hiện trước mặt ông Nghĩa, ông Thắng luôn hứa, kể, khoe với ông Nghĩa về những việc ông Thắng đi bôi trơn, đã cho tiền, dàn xếp tất cả để ông Nghĩa mua được xe.

4108 kyt luyn giam yynh but lyc 2928

Kết luận giám định

4109 kyt luyn giam yynh but lyc 2933

Kết luận giám định

4109 kyt luyn giam yynh but lyc 2962

Kết luận giám định

Ba, ông Nguyễn Văn Thắng thừa nhận có nói dối để nhận tiền.

Nhận tiền 200.000.000 đồng lần thứ nhất (xem clip ở Phụ lục 4-6; các bản dịch ở Phụ lục 17; hoặc Kết luận giám định ở Bút lục 2928-2933 tại trang 281-286 của Phụ lục 23: Hồ sơ vụ án – Phần 2. được lưu ở đĩa DVD đính kèm), ông Thắng nói với ông Nghĩa: “Bởi vì tui thì tui cũng quyết tâm làm cho anh. Cũng nói với anh vậy giống như đặt cọc, tiền anh đặt cọc thì tui cứ để đó hoài, chừng nào mà thực hiện được thì tui xử cho anh.“Tiền này tui giữ giống như tui đặt cọc cho anh.” “Tui sẽ quyết tâm làm cho anh.”

Nhận tiền 100.000.000 đồng lần thứ hai (Phụ lục 7-10; Bút lục 2936-2945, trang 289-299 Phụ lục 23), ông Thắng nói với ông Nghĩa: “Tui hỏi mấy ông làm sửa chữa mà “cái này cái nọ” xe của Sở làm ở đâu vậy, nó nói chỗ ga ra đó đó. Tui nói, rồi, vậy là được rồi. Tui điện cho thằng ga ra Sở, thằng này nó đã từng làm ăn với lại những cái này. Tui nói: “Anh ra một cái bản chiết tính cho tui, tính làm sao mà phải trên 170 triệu sửa chữa, rồi anh ghi vô đó là phải đặt hàng mà chưa biết có hay không.”

“Xong rồi anh biết không. Tui chạy vô tui bôi trơn cho thằng kia, mày 5 triệu, chạy bôi trơn cho Sở Tài chánh 5 triệu. Em làm cái thủ tục này cho anh.”

“Xong rồi, tui mới kêu thằng Minh, Minh bên Sở Giao thông. Rồi kêu cái thằng, thằng, thằng gì, thằng Hùng, thằng Hùng lùn, thằng Hùng lùn bên Phòng cảnh sát giao thông. Tui nói: “2 thằng bây coi lại cái đó để giám định cái xe dùm tao một cái, mỗi một thằng tao thẩy cho 4 triệu nữa”. Mấy thằng đó… 2 thằng đó nó phụ, 2 thằng đó nó phụ.” “Tại vì nó chỉ cần 2 thằng leo lên xe ngồi thôi. Tui nói anh tới cái ngày ký biên bản là không có thằng Hùng luôn.”“Tui lo cho tụi nó nói mà.”

Nhận tiền 100.000.000 đồng lần thứ ba, ông Thắng nhắn tin bảo ông Nghĩa chuyển nốt phần tiền 100.000.000 đồng còn lại, để ông Thắng đặt đi đặt cọc thêm 1 bộ hồ sơ tham gia đấu giá nữa là thành 2 bộ (chi tiết tin nhắn ở Bút lục 2917, trang 265 Phụ lục 23), nhưng thực tế ông Thắng chỉ đặt cọc 01 bộ hồ sơ duy nhất.

Tại buổi gặp tối ngày 1/3/2018, trước ngày diễn ra đấu giá (Phụ lục 11-12; Bút lục 2947-2968, trang 301-323 Phụ lục 23), ông Thắng đảm bảo với ông Nghĩa rằng, ông Thắng đã sắp xếp tất cả, lo mua xe trọn gói, giàn xếp đấu giá, đảm bảo chắc chắn mua được xe: “Như vậy mình gặp nhau ở đâu? Ừ....ừ... Bây giờ, nhưng mà cái người đó là, bác khỏi tới được không? Ừ... nhưng mà theo Thọ thì mình quyết nó khoảng bao nhiêu?...ừ...ừ....600 hả, là nó phóng thôi phải không, ừ... Như vậy là nó phóng có thể giá nó cao hơn thực tế đúng không. Bây giờ ngày mai nếu là giàn xếp rồi chính bác qua đó hay là bác cho người quyết, thì coi như là thay mặt ông kia thôi, là nó bác không nói bác là chủ tài sản gì hết, nó đâu coi được cái giấy chứng minh đâu mà biết ông đó là ai. Bác đi, bác đi luôn mà không cần ông kia luôn, bác quyết hết luôn, ừ... Nhưng mà do vậy nên bác mới điện cho Thọ. Được, được...rồi...ừ...được, được.”

4335 bien byn lyi khai but lyc 3013b

Biên bản lời khai

4336 kyt luyn giam yynh but lyc 2942

Kết luận giám định

4338 kyt luyn giam yynh but lyc 2944

Kết luận giám định

“Ngày mai ông nằm nhà ông ngủ đi, để tôi lo cho. Tại vì, bây giờ nó chốt được chứ không phải không. Nhưng mà nó sợ trong đêm nay đến sáng ngày mai, thằng kia, mấy cái nhóm kia tụi nó bẻ chĩa thì nó lại mệt mình. Ngày mai là nó dự đoán khoảng đó đó, ngày mai nó chốt cái một là tụi nó không còn khả năng để bẻ nữa, không còn đủ thời gian để nó bẻ. Thành ra là ngày mai tôi cử thằng lính thân cận nhất nó xử cho, không có gì đâu, chắc ăn. Cao nhất là 600, còn khoảng trung bình là từ 550 cho tới 580 cao nhất, là nó lo trọn gói hết. Thằng này nó có nhiều kinh nghiệm lắm.”

“Anh ở nhà đi, để tôi lo cho.” “Anh chỉ lại ký cái hợp đồng.”“Chắc ăn. Tôi lấy cho anh mà, tôi nói tôi lấy cho anh mà.”“Không được. Chắc không sao đâu, tôi làm việc với thằng Thọ rồi, nó giàn xếp được.”“Được, tôi lấy được cho anh. Chắc chắn tôi hứa tôi lấy được cho anh. Mà tôi thông tin...cũng không có giá cao lắm.”“Được mà, ông đừng có lo, tôi lấy được. Không đến nỗi phải lo vậy đâu. Mai tôi lấy cái xe đó cho, anh không cần tới đó luôn. Anh chỉ cần ký hợp đồng thôi.”“Thư giản đi không sao, tui hứa với ông là làm...”“Không, không đến nỗi vậy đâu, Thọ nó giàn xếp được, tin tôi đi.”“Không có. Tôi xác định với con Châu rồi. Nó nói không có anh.”“Bây giờ mọi cái là tôi giao cho Thọ. Thọ giàn xếp làm sao thì giàn xếp, làm sao mà mua được dù giá có thể tăng lên ngoài cái dự kiến của mình. Hiểu ý tôi nói không. Nhưng mà bằng mọi giá là tôi phải lấy chiếc xe.”“Mai là tôi là người trực tiếp giải quyết chuyện này.”“Tôi nói tôi lấy cho ông mà. Ông không cần xuất hiện luôn.”“Con Châu nó nói là em hiểu ý anh rồi bây giờ để em chỉ đạo cho mấy đứa nó. Rồi nữa tiếng đồng hồ sau thì tôi điện lại cho thằng Thọ, thằng Thọ nó nói em giàn xếp được để cho bác lấy.”“Tôi cử người trong tới giàn xếp, tôi cử người tới giải quyết phương án 1 không xong nữa tiếng đồng hồ sau là tôi đưa..... Không nói gì nữa hết.”“Không xử tôi được đâu. Tại vì tôi muốn làm đợt này, tôi lấy luôn cho anh để tôi còn đỡ nặng cái đầu với thứ hai nữa là tôi phải thực hiện cái lời hứa với anh. Cái mà tôi quyết tâm, cái mà tôi đã làm là phải làm được.”“Tôi nói ông, tôi lấy không được là cũng dỡ. Nếu tôi không lấy trong đợt này nó xong luôn thì chậm lại một thời gian.”“Chậm lại một thời gian là tôi chỉ kêu ông xuống ký hợp đồng thôi, không có xuống đấu giá hay làm cái gì hết trơn á.”“Tôi...dứt khoát tôi phải lấy được. Nếu ngày mai mà phương án một không được là phương án 2 thực hiện, là tôi điện liền.”

Nhưng về sau, chính bản thân ông Thắng cũng đã khai nhận tại Biên bản lời khai ngày 30/12/2019 (Bút lục 3013, trang 389-391 Phụ lục 23), rằng ông Thắng chỉ nói dối ông Nghĩa, chứ thực tế ông Thắng không làm: “có bôi trơn người kia năm triệu, bôi trơn Sở Tài chính năm triệu là đúng tôi có nói với Nghĩa như vậy, nhưng thực tế tôi không có bôi trơn (lo hối lộ) cho ai cả. Việc tôi nói với Nghĩa như trên mục đích là để Nghĩa tin tôi có giúp đỡ Nghĩa”; “Tôi có nói dối Nghĩa là tôi đã giàn xếp được nhằm mục đích để cho Nghĩa yên tâm tham gia đấu giá công khai”.

4457 bien byn lyi khai but lyc 3014

Biên bản lời khai

4458 kyt luyn giam yynh but lyc 2949

Kết luận giám định

4500 kyt luyn giam yynh but lyc 2955

Kết luận giám định

4501 kyt luyn giam yynh but lyc 2958

Kết luận giám định băng ghi âm

Cần xét xử khách quan!

Hành vi của ông Nguyễn Văn Thắng đủ dấu hiệu cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thể hiện quá rõ ràng bởi các chứng cứ là những đoạn clip, Biên bản bản lời khai nêu trên. Tất cả các tài liệu này đểu có đầy đủ trong Hồ sơ vụ án. Chính Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh An Giang lập nên hồ sơ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang là cơ quan thực hiện giám sát quá trình tố tụng, cũng đã nghiên cứu hồ sơ, hai cơ quan này đều nắm rõ về hành vi của ông Thắng nhưng không hề khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Về hành vi của ông Thắng, tại Cáo trạng số 20/CT-VKSAG.P2 của Viện KSND tỉnh An Giang cho rằng “Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh An Giang tiếp tục làm rõ xử lý sau”. Sau khi tôi gửi Đơn tố cáo về hành vi của ông Thắng đến các cơ quan thì Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh An Giang trả lời: “Không có chứng cứ chứng minh Nguyễn Văn Thắng có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Tham ô tài sản”. Chứng cứ đã quá rõ ràng xác thực nhưng hai cơ quan này cho rằng “không có chứng cứ” là cố tình bao che, bỏ lọt tội phạm, không công bằng khách quan, sai phạm nghiêm trọng.

Anh Nhân, bức xúc: “Cùng với việc không truy tố trách nhiệm hình sự người có hành vi thể hiện dấu hiệu phạm tội nêu trên, các cơ quan tố tụng tỉnh An Giang còn có nhiều dấu hiệu sai phạm khác, như: Giám định sai, làm sai lệch hồ sơ vụ án, che dấu tên đích danh cán bộ, phớt lờ chứng cứ, che giấu thông tin chứng cứ thu giữ được, kết luận sai sự việc, che dấu tình tiết… (được làm rõ ở Phụ lục 20) cho thấy rõ các cơ quan này đã ngang nhiên xem thường pháp luật, gây oan sai trầm trọng. Đề nghị các cấp cơ quan gấp rút xác minh làm rõ, xử lý nghiêm minh những cá nhân, tổ chức có liên quan để đảm bảo niềm tin của Nhân dân vào pháp luật.”

Được biết, hiện giờ TAND tỉnh An Giang đang xét xử vụ án trên, dư luận trông chờ vị đại diện Viện KSND tỉnh An Giang, Hội đồng xét xử vụ án của TAND tỉnh An Giang xem xét, đánh giá thấu đáo bản chất vụ án dựa trên cơ sở tài liệu chứng cứ xác thực nhất để đảm bảo điều tra xét xử khách quan, công bằng, đúng người đúng tội, tránh vi phạm tố tụng, gây oan sai.

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh (thuộc Công ty TNHH MTV Chung Kính) "vô tư" xả nước thải, gây mùi hôi thối nồng nặc, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng….
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách đây hơn một tháng. 12 căn nhà khác tại khu vực này, đã nhận được thông báo của chính quyền cơ sở phải tự tháo dỡ trong vòng ba ngày nếu không sẽ bị cưỡng chế.
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều bất cập và có nhiều sai sót trong quá trình đầu tư. Đến nay, máy móc, lò đốt không hoạt động dẫn tới rác thải không được phân loại đã đốt lộ thiên làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng…
Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình

Đơn của cụ Lê Văn Chới, 88 tuổi, hội viên Hội Người cao tuổi thôn Châu Phong, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa gửi Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về việc Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hoằng Châu thực hiện không đúng quy định, khi ký quyết định xóa tên cụ Lê Thị Đảng, 87 tuổi (vợ cụ Chới) ra khỏi Hội, ảnh hưởng đến danh dự cũng như tâm lý của cụ và các thành viên trong gia đình.
Đồng Nai: Dân mong “thoát cảnh” có đất cũng như không!

Đồng Nai: Dân mong “thoát cảnh” có đất cũng như không!

Câu chuyện tưởng như đùa ấy lại là sự thật đang diễn ra với 26 hộ dân tại tổ 2, khu phố Long Đức 2, phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tin khác

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”:  Trách nhiệm thuộc về ai?
Việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cố tình không thi hành án cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020, để sự việc kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trong khi Chủ tịch UBND huyện, chưa thực thi đúng nhiệm vụ và quyền hạn theo Điều 174 Nghị định số 74/2009/NĐ-CP, ngày 9/9/2009 của Chính phủ …

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151
Nhiều người cao tuổi sinh sống ở trên tuyền Quốc lộ 4E, Tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe chở quá khổ, quá tải. Nhiều xe còn tự ý cơi nới thùng, phóng nhanh, vượt ẩu, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến người dân nơi đây mà không hề bị một cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý?

Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Tại xã Nhị Bình có một cơ sở có dấu hiệu chứa khí N2O!

Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Tại xã Nhị Bình có một cơ sở có dấu hiệu chứa khí N2O!
Qua quá trình thu thập thông tin, phóng viên (PV) Tạp chí Ngày mới ghi nhận dấu hiệu một cơ sở tại tổ 11, ấp 1, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn lưu trữ và san chiết khí N2O phục vụ cho sản xuất “bóng cười” để bán ra thị trường TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)
Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre ra quyết định cưỡng chế “3 cây sắt cao 1,6m, lưới rào loại B40 hàn cố định vào khung sắt có chiều ngang 6 mét, cao 1,5 mét ”. Nhưng sau hơn 4 tháng, đối tượng bị cưỡng chế không thi hành án, Chi cục THADS cũng không tiến hành cưỡng chế; hậu quả là một nhà nghỉ không thể kinh doanh …

Đồng Nai: Hàng chục chiếc xe ô tô cho thuê bị “mất tích”

Đồng Nai: Hàng chục chiếc xe ô tô cho thuê bị “mất tích”
Mới đây, nhiều chủ xe ô tô tại tỉnh Đồng Nai phản ánh, tài sản của họ sau khi cho một cá nhân thuê đã bị “mất tích”, giá trị ước tính ban đầu lên đến hàng chục tỉ đồng.

Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?
Hàng loạt xe ô tô, xe máy tham gia tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới Western Palace đậu nối đuôi thành hàng dài trên vỉa hè và lòng đường Lê Hồng Phong ngay thời gian cao điểm. Điều đáng nói là mặc dù đoạn đường này không cấm đậu nhưng khách vẫn bị thu phí giữ xe với giá cao.
Xem thêm
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ ...
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình ...
"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động